Yếu tố quyết định thành công của bọc răng sứ

Yếu tố quyết định thành công của bọc răng sứ – Bọc răng sứ đang được xem là giải pháp làm đẹp nha khoa phổ biến nhất hiện nay. Có nhiều yếu tố quyết định thành công của bọc răng sứ, vậy những yếu tố đó là gì? bọc răng sứ có đau không"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])" data-sheets-hyperlink="http://nhakhoadangluu.com.vn/boc-rang-su-co-dau-khong-nhi/">Bọc răng sứ có đau không?

Yếu tố quyết định thành công của bọc răng sứ

Theo nghiên cứu thì để một ca bọc răng sứ cho răng cửa"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])" data-sheets-hyperlink="http://nhakhoadangluu.com.vn/boc-rang-su-cho-rang-cua/">bọc răng sứ cho răng cửa thành công phụ thuộc vào 4 yêu tố sau:

Yêu cầu của bệnh nhân

Đây là yếu tố khởi nguồn cho bất cứ ca bọc răng sứ nào. Nguyện vọng của bệnh nhân chính là yếu tố căn bản đầu tiên quyết định ca bọc răng sứ sẽ đi theo hướng nào. Nếu bệnh nhân chỉ muốn sửa chữa chứ không làm mới hoàn toàn răng thì dù nha sĩ có giỏi đến đâu cũng khó có thể làm nên một ca phục hình đẹp. Nếu bệnh nhân chỉ muốn sử dụng loại sứ thường thì kết quả một chiếc răng đẹp hoàn hảo và bền lâu sẽ rất khó đạt được.

Yếu tố quyết định thành công của bọc răng sứ

Chất lượng sứ tác động đến thành công của bọc răng sứ

Chất lượng sứ tốt

Theo ý kiến của các nha sĩ, thường những loại sứ giá thành càng cao thì chất lượng càng tốt, ưu điểm của chúng khó loại sứ thường nào có được. Sứ tốt sẽ đẹp cả ban ngày lẫn ban đêm, không bị phản quang vào buổi tối, không bị đen viền, thấu quang cao hơn và đẹp tự nhiên như răng thật.

Tay nghề của nha sĩ

Để thực hiện bọc răng sứ đẹp ngoài yếu tố chất lượng sứ tốt, cần phải có sự đầu tư đáng kể vào tay nghề của nha sĩ. Trong phục hình răng sứ, nha sĩ có vai trò chẳng khác nào những nhà điều khắc. Sứ càng tốt yêu cầu chế tác sẽ càng tinh vi, khắt khe. Hình thể răng có hoàn hảo và khớp hoàn toàn với khoảng trống mất răng hay không, giống với răng thật tới tỷ lệ bao nhiêu hoàn toàn phụ thuộc vào nha sĩ. Trình độ và tay nghề của nha sĩ càng cao, kỹ thuật lấu dấu hàm và lắp răng sứ càng tốt thì khả năng bọc răng sứ thành công càng lớn, răng càng chuẩn, duy trì được bền đẹp lâu dài.

Yếu tố quyết định thành công của bọc răng sứ

Tay nghề bác sĩ là yếu tố không thể thiếu

Ngoài ra, óc thẩm mỹ của nha sĩ cũng rất quan trọng. Một trong những yêu cầu cơ bản của phục hình răng sứ là răng mới không chỉ phù hợp với các răng trên cung hàm mà còn phải phù hợp với màu da và môi bệnh nhân, tỷ lệ răng cân xứng và hài hòa với khuôn mặt. Những tiêu chí này rất quan trọng, vì hình thể răng đẹp mà không hài hòa với khuôn mặt thì ca bọc răng sứ đó vẫn coi là thất bại.

Trang thiết bị hiện đại

Công nghệ tiên tiến quyết định một phần không nhỏ đến chất lượng của bọc răng sứ. Tỷ lệ chuẩn về dấu hàm cần lấy càng chính xác thì răng sứ sẽ càng chuẩn, đẹp, hài hòa. Điều này sẽ được đảm bảo nếu thiết bị quét chính xác các thông số về chiều rộng, cao, gờ rãnh,… Quá trình chế tạo nung sứ để làm cứng răng sau khi đã tạo hình cần đạt nhiệt độ nhất định. Nha khoa có Labo chính là một trong những điều kiện đầu tiên cho thấy chiếc răng của bạn sẽ được chế tạo đảm bảo vì nó liên kết chặt ché, mật thiết với phòng nha trong quá trình phục hình.

Yếu tố quyết định thành công của bọc răng sứ

Yếu tố quyết định thành công của bọc răng sứ

Thời gian để hoàn thiện răng sứ: Muốn răng đẹp nhất, vừa vặn nhất cần phải có thời gian để nha sĩ chăm chút kỹ lưỡng. Đó thời gian để lấy dấu hàm, chế tạo, thời gian để ướm răng thử và chỉnh sửa cho hoàn hảo nhất để cho ra chiếc răng sứ vừa ý và thẩm mỹ toàn diện.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp