Khi bị viêm lợi trùm uống thuốc gì?

Viêm lợi trùm uống thuốc gì? Tôi đang trong quá trình mọc răng khôn thì phát hiện răng không thể tiếp mọc do bị lợi trùm. Tôi phải chịu cảm giác đau đớn suốt mấy tuần liền, hơn nữa cũng chẳng ăn uống được gì, cơ thể suy nhược gây ảnh hưởng không nhỏ đến các sinh hoạt trong đời sống. Nay tôi muốn được bác sĩ tư vấn giúp đơn thuốc nên sử dụng để điều trị bệnh lý này. Tôi xin cảm ơn nhiều! (Đài Trang – Tp HCM)

Chào Đài Trang!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình đang gặp phải và gửi thắc mắc viêm lợi trùm uống thuốc gì về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Viêm lợi trùm là một trong những bệnh lý nguy cơ rất dễ gặp khi bạn đang trong quá trình mọc răng số 8. Để giúp bạn có những kiến thức hữu ích về bệnh lý cũng như trút bỏ thắc mắc, bác sĩ chuyên khoa xin được tư vấn như sau:

Khi bị viêm lợi trùm uống thuốc gì? 1

Phần lợi che kín khiến răng không mọc được

Khi bị viêm lợi trùm uống thuốc gì? 

Viêm lợi trùm là tình trạng phần lợi che phủ lên trên chiếc răng đang mọc gây ra nhiều biến chứng như đau nhức dữ dội, khó khăn trong việc ăn uống, vệ sinh răng miệng, cơ thể suy nhược… Viêm lợi trùm nếu không được chữa trị dẫn tới nhiều nguy cơ nguy hại về răng miệng.

Trả lời câu hỏi viêm lợi trùm uống thuốc gì của chị Đài Trang, bác sĩ cho biết, viêm lợi trùm được phân thành nhiều cấp độ dựa trên các biểu hiện của bệnh lý, cụ thể: Một số loại thuốc kháng sinh được chỉ định tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh lý (Spiramycin, Tetracyline, Penicilline, Docyxyline, Amoxicyline,…); Các loại thuốc chống/giảm phù nề (Alphachymotrypsin , anpha choay…); Thuốc hạ sốt, giảm đau nhanh (Paracetamon, Panadol…).

Khi bị viêm lợi trùm uống thuốc gì? 2

Sử dụng thuốc phải thông qua sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

Với mỗi cơ địa và mức độ bệnh lý sẽ phù hợp với từng loại thuốc và liệu lượng khác nhau. Bệnh nhân khi sử dụng thuốc điều trị viêm lợi trùm cần thực hiện thăm khám và nhận chỉ định của bác sĩ chuyên khoa về liều lượng, không nên sử dụng một cách tùy ý, lạm dụng để tránh việc gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Cách điều trị viêm lợi trùm tốt nhất

Nắm rõ viêm lợi trùm uống thuốc gì, bạn cũng nên biết, các loại thuốc trên chỉ có tác dụng giúp hạn chế các cơ đau nhức, chữa trị bệnh tức thời. Về lâu về dài, bệnh nhân cần phải đến trung tâm nha khoa tiến hành chụp X-quang và nhờ sự hỗ trợ điều trị của bác sĩ.

Tại trung tâm nha khoa hiện nay có 3 phương pháp chữa trị viêm lợi trùm, áp dụng cho các trường hợp răng khôn mọc thẳng, mọc lệch và mọc ngầm:

– Răng khôn mọc thẳng: Đây là mức độ nhẹ của bệnh viêm lợi trùm. Để điều trị bệnh trong trường này, bác sĩ tiến hành cắt lợi trùm, tạo điều kiện cho răng trong cùng tiếp tục mọc.

Răng khôn mọc lệch: Chiếc răng số 8 có thể mọc lệch theo nhiều hướng khác nhau nên việc điều trị cũng khá phức tạp. Cách tốt nhất là nhổ bỏ răng khôn để chấm dứt các biến chứng không đáng có.

Khi bị viêm lợi trùm uống thuốc gì? 3

Cắt lợi trùm được chỉ định cho trường hợp răng khôn mọc thẳng

– Răng khôn mọc ngầm: Trường hợp này vô cùng phức tạp và khó xử lý nhất. Không cách nào khác, bác sĩ chỉ định nhổ bỏ răng khôn để bảo toàn các răng hàm còn lại. Việc nhổ bỏ răng khôn không gây ảnh hưởng thẩm mỹ hay kiềm hãm chức năng nhai.

Trên đây là những thông tin nha khoa cung cấp nhằm giúp Đài Trang trút bỏ thắc mắc viêm lợi trùm uống thuốc gì của mình. Bạn nên tranh thủ tới trung tâm nha khoa để thực hiện thăm khám và điều trị viêm lợi trùm, bảo toàn răng và đảm bảo tình trạng răng miệng của duy trì ổn định.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp