Bị viêm lợi trùm răng khôn nên xử lý thế nào?

Viêm lợi trùm răng khôn nên xử lý thế nào? Em đang mọc răng khôn và không may gặp phải biến chứng viêm lợi trùm. Tình trạng này làm em cảm thấy khó chịu và gặp không ít phiền toái trong cuộc sống. Thế nhưng em chưa biết nên làm gì để điều trị an toàn và hiệu quả biến chứng này. Rất mong được bác sĩ chuyên khoa tư vấn! (Hải Anh – Thủ Đức)

Chào Hải Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình đang gặp phải trong quá trình mọc răng khôn về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Không chỉ riêng bạn mà đã có rất nhiều trường hợp bị viêm lợi trùm răng khôn gửi thư về chuyên mục tư vấn điều trị của chúng tôi. Để giúp bạn có cách xử lý đúng đắn và an toàn nhất trong trường hợp của mình, bác sĩ xin được cung cấp các thông tin dưới đây:

Bị viêm lợi trùm răng khôn nên xử lý thế nào? 1

Lợi trùm là biến chứng thường thấy trong quá trình mọc răng khôn*

Viêm lợi trùm răng khôn có nguy hiểm không?

Viêm lợi trùm răng khôn là một trong những biến chứng nguy hại trong quá trình mọc răng khôn mà bạn cần sớm phát hiện và điều trị. Theo đó, phần lợi sẽ mọc lồi ra và phủ kín đầu răng khôn khiến chiếc răng này khó long “ngoi” lên khỏi nướu.

Ban đầu, khi bị viêm lợi trùm, người bạn thường cảm thấy đau nhức âm ỉ tại vùng nướu trong cùng. Tiếp đó là biểu hiện nóng sốt, nhức đầu, biếng ăn… kéo dài nhiều ngày liền gây ảnh hưởng cơ thể. Viêm lợi trùm cũng là một trong những nguyên nhân gây sâu nhiều răng, tổn hại nướu và các mô cơ xương lân cận.

Bị viêm lợi trùm răng khôn nên xử lý thế nào? 2

Viêm lợi trùm khiến bạn đau nhức dữ dội*

Không chỉ là những biến chứng trước mắt, viêm lợi trùm răng khôn hiện nay được các bác sĩ chuyên gia cảnh báo gây ảnh hưởng nhiều đến răng miệng và sức khỏe về sau. Vì lẽ đó, người bệnh cần sớm thực hiện điều trị lợi trùm tại trung tâm nha khoa.

Bị viêm lợi trùm răng khôn xử lý thế nào?

Thăm khám và thực hiện điều trị tại nha khoa, tùy thuộc vào từng trường hợp cơ địa và mức độ lợi trùm, bác sĩ sẽ có những chỉ định cụ thể. Theo đó, với những trường hợp răng khôn mọc thẳng, bệnh nhân được chỉ định cắt bỏ lợi trùm, giúp răng khôn dễ dàng “ngoi” lên khỏi nướu và mọc hoàn thiện.

Bên cạnh đó, bác sĩ chỉ định nhổ bỏ răng khôn đối với các trường hợp răng khôn mọc ngầm hoặc mọc lệch, mọc ngang. Tuy nhiên, phương pháp này cũng được các bác sĩ rất cân nhắc bởi không phải người bệnh nào cũng có đủ điều kiện sức khỏe tham gia tiểu phẫu này.

Bị viêm lợi trùm răng khôn nên xử lý thế nào? 3

Sớm thực hiện thăm khám và cắt lợi trùm*

Hải Anh thân mến! Trên đây là những thông tin nha khoa Đăng Lưu cung cấp nhằm giúp bạn trút bỏ thắc mắc về biến chứng viêm lợi trùm răng khôn của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên sớm thực hiện thăm khám và điều trị bệnh tại trung tâm nha khoa uy tín, ngăn ngừa các hậu quả về sau.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp