Tình trạng viêm lợi trùm kiêng ăn gì để đảm bảo?

Viêm lợi trùm kiêng ăn gì? Em đang quá trình mọc răng khôn thì bị đau nhức nướu dữ dội, thậm chí nướu còn bị sưng đỏ và tạo mủ. Được biết mình đã bị viêm lợi trùm và bệnh lý này cần phải được điều trị đúng cách cũng như cần kiêng cử nhiều loại thức ăn. Nay em gửi thư về trung tâm mong được các bác sĩ chuyên gia tư vấn giúp em cần phải kiêng ăn gì. Em xin cảm ơn! (Thu Hà – Q. Bình Thạnh)

Chào Thu Hà!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề nha khoa mình gặp phải và gửi thắc mắc viêm lợi trùm kiêng ăn gì về trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Có thể nói viêm lợi trùm là tình trạng không hiếm gặp với những người đang trong quá trình mọc răng khôn. Để giúp bạn giải đáp băn khoăn trên, bác sĩ chuyên khoa xin được cung cấp các thông tin dưới đây:

Tình trạng viêm lợi trùm kiêng ăn gì để đảm bảo? 1

Lợi trùm khiến bạn cảm thấy đau nhức dữ dội

Viêm lợi trùm kiêng ăn gì?

Viêm lợi trùm là tình trạng thường gặp khi bạn đang trong quá trình mọc răng khôn. Theo đó, phần lợi phía bên trong chồi ra, lấn áp phía trên đầu răng khiến răng không thể mọc lên. Viêm lợi trùm thường gây cảm giác đau nhức dữ dội, sốt nhẹ kèm theo nhiều triệu chứng tại vị trí trong cùng của nướu răng.

Khi bị viêm lợi trùm, việc há miệng của người bệnh gặp nhiều khó khăn. Nếu bạn không chú ý tới chế độ ăn uống, bệnh lý này có thể chuyển biến tiêu cực, gây ra nhiều hậu quả khó lường. Cụ thể, khi bị lợi trùm, nướu mưng mủ, sưng đỏ. Vì thế, người bệnh cần kiêng ăn các loại thực phẩm dễ tạo mủ như rau muống, bắp cải trắng, hải sản, thịt gà, thịt bò…

Tình trạng viêm lợi trùm kiêng ăn gì để đảm bảo? 2

Hạn chế sử dụng các thức ăn ngọt, dễ mưng mủ và thuốc uống có chứa ga cồn

Hơn nữa, bạn cũng không nên dùng các loại thực phẩm ngọt và dễ mắc lại trong khoang miệng, cần kiêng cử các loại chất kích thích, nước uống có chứa ga cồn… để phòng ngừa vết thương trên nướu trở nên nghiêm trọng hơn.

Viêm lợi trùm điều trị thế nào?

Việc nắm rõ viêm lợi trùm kiêng ăn gì giúp bạn hạn chế nguy cơ làm bệnh trở nặng. Tuy nhiên, điều bạn cần làm nhất vẫn là sớm tới thăm khám và điều trị tại trung tâm nha khoa. Tại đây, bác sĩ chuyên khoa kiểm tra, phân tích kỹ lưỡng và áp dụng giải pháp điều trị phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe từng bệnh nhân.

Hiện nay, có 2 phương pháp điều trị viêm lợi trùm. Nếu bạn đang sở hữu những chiếc răng khôn mọc thẳng, bác sĩ sẽ thực hiện điều trị bệnh thông qua phương pháp cắt lợi trùm, tạo điều kiện cho răng số 8 này tiếp tục mọc. Song, nếu răng khôn có dấu hiệu mọc sai lệch buộc bác sĩ phải chỉ định nhổ bỏ răng khôn để bảo vệ các răng còn lại trên cung hàm.

Tình trạng viêm lợi trùm kiêng ăn gì để đảm bảo? 3

Sớm thực hiện thăm khám và điều trị tại trung tâm nha khoa

Một chế độ ăn uống hợp lý và phương pháp điều trị đúng đắn, kịp thời là điều kiện cần thiết để bạn sở hữu hàm răng khỏe mạnh, duy trì tốt chức năng nhai. Thu Hà thân mến! Hy vọng, với những tư vấn viêm lợi trùm kiêng ăn gì của nha khoa trên đây có thể giúp ích cho bạn. Bạn nên sớm tới trung tâm để được các bác sĩ kiểm tra và điều trị bệnh, chấm dứt mọi trở ngại do viêm lợi trùm gây ra.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp