Viêm lợi trùm khi mang thai nên làm gì?

Viêm lợi trùm khi mang thai nên làm gì ? Tôi đang mang thai tháng thứ 3 nhưng hiện tại tình hình sức khỏe răng miệng của tôi không được ổn định, tôi bị viêm lợi trùm quanh chân răng, giờ tôi không biết phải làm gì để xử lý trường hợp đang gặp phải, hi vọng bác sĩ nha khoa sẽ giúp tôi tư vấn những phương pháp xử lý khi bị viêm lợi trùm trong quá trình mang thai ạ. (Quỳnh Châu – Quảng Nam)

Chào bạn Quỳnh Châu !

Như nha khoa chúng tôi được biết, hiện tại bạn đang mang thai và sức khỏe răng miệng của bạn không được tốt, bạn cần tư vấn vậy hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Viêm lợi trùm khi mang thai nên làm gì? 1

Viêm lợi trùm khi mang thai nên làm gì? (*)

Viêm lợi trùm khi mang thai nên làm gì ?

Quá trình mang thai của người mẹ dẫn đến thay đổi rất nhiều về cơ địa của người mẹ, chính vì vậy việc thay đổi thói quen ăn uống, thói quen sinh hoạt cũng bị ảnh hưởng, nên việc bị viêm lợi trùm khi mang thai là điều dể hiểu. Sau đây là một số điều các mẹ khi mang thai bị viêm lợi trùm cần chú ý :

Viêm lợi trùm khi mang thai nên làm gì? 2

Viêm lợi trùm khi mang thai nên làm gì? (*)

  • Đầu tiên là cách ăn uống : Như nha khoa được biết thì tình hình ăn uống của các mẹ bầu thay đổi do quá trình mang thai tạo nên, tuy nhiên không phải vì vậy mà các mẹ có thể bỏ bê sức khỏe răng miệng của mình được, nên hạn chế ăn thức ăn có độ bám dính trên răng, nếu ăn vặt thường xuyên vào đêm khuya thì phải lưu ý vệ sinh răng sạch sẻ.
  • Kiểm tra sức khỏe : Cần phải lên lịch đến khám nha khoa định kỳ để kiểm tra sức khỏe răng miệng của mình một cách tốt nhất. Bởi vì khi ăn uống thức ăn bám trên răng nhiều sẽ trở thành cao răng, nếu như không làm sạch cao răng thì trường hợp bị viêm lợi trùm sẽ trở nên nặng hơn, vì đây là môi trường cho vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm nặng.
  • Tình hình răng khôn mọc : Nếu là trong thời kỳ mọc răng khôn bị viêm lợi trùm, thì bạn phải tới phòng khám nha khoa để kiểm tra ngay răng khôn có mọc lệch hay mọc ngầm không, và tình hình lợi trùm có bị trùm răng, hay chỉ viền chân răng để còn có biện pháp xử lý, như là cắt lợi trùm, hoặc xử lý để không bị viêm nhiễm.

Cách phòng tránh bị viêm lợi trùm khi mang thai

Viêm lợi trùm khi mang thai nên làm gì? 3

Cách điều trị viêm lợi trùm khi mang thai(*)

Khi mang thai để tránh không bị viêm lợi trùm thì các mẹ cần phải lên lịch ăn uống cho mình một cách khoa học và chọn những thức ăn không có độ bám dính trên răng, hạn chế ăn khuya, hoặc ăn khuya nhiều cần vệ sinh sạch sẽ. Thực hiện sử dụng chỉ nha khoa mỗi ngày để lấy những thức ăn khó lấy nằm ở những vị trí khó lấy nhất trong răng. Và đặc biệt dù là đang mang thai cũng phải nên chọn cho mình một bác sĩ về nha khoa uy tín để thăm khám, đồng thời lấy cao răng theo định kỳ 6 tháng một lần giúp răng không bị xuất hiện tình trạng cao răng làm chảy máu chân răng.

Hi vọng những lời từ lý thuyết của nha khoa sẽ giúp bạn Quỳnh Châu có thêm nhiều kiến thức về nha khoa để từ đó khi bị gặp phải trường hợp viêm lợi trùm khi mang thai bạn sẽ biết cách xử lý cũng như biết nên làm gì khi gặp trường hợp này.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp