Viêm lợi hở chân răng do đâu?

Viêm lợi hở chân răng do đâu thưa bác sĩ? Thời gian gần đây tôi thấy nhiều người nhắc đến bệnh lý viêm hở chân răng, nhưng tôi chưa hiểu lắm về bệnh lý này. Bởi vậy, tôi gửi câu hỏi trên về chuyên mục tư vấn Nha khoa để được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp. Mong sớm nhận được câu trả lời. (Minh Hiếu – 35 tuổi, Tp. Huế)

Tư vấn băn khoăn:

Chào anh Minh Hiếu!

Rất vui khi anh đã tin tưởng và gửi băn khoăn của mình về chuyên mục tư vấn Nha khoa. Câu hỏi: Viêm lợi hở chân răng do đâu? của anh sẽ được các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ giải đáp như sau:

Viêm lợi hở chân răng do đâu?

Răng miệng được đánh giá là một trong những cơ quan dễ tổn thương nhất. Trong đó, tình trạng bệnh viêm lợi hở chân răng khá phổ biến. Vậy, bệnh lý này do nguyên nhân nào gây nên? Theo đánh giá của các chuyên gia bệnh lý này do các nguyên nhân sau gây nên:

Viêm lợi hở chân răng do đâu? 1

Viêm lợi hở chân răng do đâu?

+ Viêm nhiễm gây nên tình trạng hở chân răng: Mảng bám thức ăn kẹt lại ở răng, lâu ngày không được loại bỏ sẽ dần tích tụ thành vi khuẩn. Tình trạng này kéo dài và dẫn đến hiện tượng tụt lợi, lộ chân răng, gây cảm giác đau nhức khó chịu.

+ Vệ sinh răng miệng không đúng cách: nhiều nghĩ chải răng tự nhiên, nhưng nhiều lúc vô tình lại khiến nướu bị mòn do đánh răng sai cách, hay chải răng mạnh quá. Tình trạng này kéo dài sẽ làm cho phần lợi bị tụt dần và lộ chân răng.

Viêm lợi hở chân răng do đâu? 2

Do tiến hành vệ sinh răng miệng không đúng cách

+ Tác động của sang chấn khớp cắn: lớp xương phủ ở bề mặt của chân răng mỏng và dễ dẫn đến tình trạng sang chấn khớp cắn.

Đây là những nguyên nhân cơ bản nhất dễ dẫn đến bệnh lý viêm lợi hở chân răng mọi người nên chú ý đến. Khi sớm phát hiện bệnh mọi người nên có hướng điều trị kịp thời để lấy lại được sức khỏe của răng miệng.

Tìm hiểu hướng điều trị viêm lợi hở chân răng

Để điều trị bệnh lý viêm lợi hở chân răng các bạn không nên áp dụng những phương pháp tự nhiên, bởi khó mang lại kết quả như mong muốn. Mọi người nên lựa chọn những địa chỉ Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám cụ thể, đồng thời tư vấn hướng điều trị phù hợp nhất.

Đối với bệnh lý này các bác sĩ sẽ tiến hành lấy cao răng để loại bỏ được những mảng bám trên răng hiệu quả. Thực hiện lấy cao răng bằng công  nghệ hiện đại, không làm xâm lấn và không gây biến chứng nên mọi người có thể an tâm. Trước khi thực hiện lấy vôi răng sẽ được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám, vệ sinh răng miệng sau đó mới tiến hành lấy cao răng.

Viêm lợi hở chân răng do đâu? 3

Lấy cao răng định kỳ 6 tháng/ lần

Sau quá trình lấy cao răng sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc giảm đau vùng nướu và lợi. Mọi người nên thực hiện theo đơn thuốc và lịch tái khám của các bác sĩ để bệnh lý sớm được phục hồi.  Bên cạnh đó, mọi người nên chú ý đến quá trình vệ sinh răng miệng mỗi ngày. Chú ý đến chế độ ăn uống, bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe răng miệng.

Chắc hẳn những thông tin chúng tôi cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp băn khoăn: Viêm lợi hở chân răng do đâu? cho anh Minh Hiếu được hiểu rõ. Mọi người nên lưu ý  đến vấn đề vệ sinh răng miệng mỗi ngày để luôn giữ sức khỏe răng miệng được ổn định.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp