Viêm chân răng có nguy hiểm không?

Viêm chân răng có nguy hiểm không?- Thắc mắc này được nhiều người quan tâm đến hiện nay. Khi mắc phải bệnh lý về răng miệng này mọi người đừng nên xem nhẹ. Hãy tìm hiểu những giải pháp điều trị phù hợp để sớm lấy lại được sức khỏe cho răng miệng.

Viêm chân răng có nguy hiểm không?

Viêm chân răng được xem là mức độ nặng của bệnh lý về Nha khoa răng miệng. Những dấu hiệu cơ bản để nhận biết bệnh lý này là phần lợi có màu đỏ, sờ tay lên nướu có cảm giác mềm và rất dễ chảy máu. Đặc biệt hơn hơi thở của các bạn trở nên có mùi hơn. Đây là những dấu hiệu cơ bản nhất để nhận biết bệnh lý viêm chân răng. Vậy, viêm chân răng có nguy hiểm không?

Viêm chân răng có nguy hiểm không? 1

Viêm chân răng có nguy hiểm không?

Theo đánh giá của các chuyên gia Nha khoa bệnh lý viêm chân răng tiềm ẩn nhiều nguy hại nếu không được điều trị kịp thời sẽ để lại một số biến chứng về sau. Một số biến chứng có thể xảy ra nếu không điều trị bệnh viêm chân răng không kịp thời như:

+ Làm tổn thương đến vùng lợi, tổn thương đến những phần mô mềm bao bọc xung quanh răng. Đồng thời, còn làm giảm tính liên kết với các tổ chức mô xung quanh.

+ Bệnh lý viêm chân răng làm chân răng dần dần yếu đi, răng dễ rơi vào tình trạng sớm lung lay, nghiêm trọng hơn có thể mất răng.

+ Hơi thở răng miệng dần có mùi nặng. Quá trình ăn uống trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Viêm chân răng có nguy hiểm không? 2

Hơi thở trở nên có mùi khó chịu

+ Biến chứng của bệnh lý này có thể gây sốt và ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt hàng ngày.

Bởi vậy, khi sớm phát hiện bệnh lý này mọi người nên tìm đến những địa chỉ Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám và có hướng điều trị phù hợp.

Tổng hợp những giải pháp phòng ngừa bệnh viêm chân răng

Tình trạng viêm chân răng để những biến chứng ra sao còn tùy thuộc vào mức độ viêm chân răng. Việc cơ bản đầu tiên các bạn nên tìm đến bệnh viện Nha khoa để bác sĩ đưa ra giải pháp điều trị phù hợp.

Bên cạnh đó, ngoài ra mọi người cần phải thực hiện theo một số lời khuyên của các bác sĩ Nha khoa như sau:

+ Ngậm hay súc nước miệng thường xuyên bằng nước muối pha loãng. Đây được xem là cách giúp loại bỏ những vi khuẩn ra khỏi khoang miệng hiệu quả.

+ Thường xuyên bổ sung Vitamin C cần thiết cho cơ thể, nhằm giúp vùng lợi được khỏe mạnh hơn mỗi ngày. Ăn bổ sung những loại hoa quả tốt như: táo, dây tây,….

+ Sử dụng chỉ Nha khoa để làm sạch kẽ răng, loại bỏ những phần thức ăn dư thừa trên răng. Lưu ý mọi người nên hạn chế xỉa răng bằng tăm.

Viêm chân răng có nguy hiểm không? 3

Sử dụng chỉ Nha khoa để vệ sinh răng miệng sạch sẽ

+ Không ăn các đồ ăn có tính dẻo và dễ bám vào răng.

+ Đi lấy cao răng định kỳ 6 tháng/ lần tại những trung tâm Nha khoa uy tín.

+ Tái khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện những bệnh lý về răng miệng để sớm có hướng điều trị phù hợp.

Những thông tin chúng tôi cung cấp trên nhằm giải đáp băn khoăn viêm chân răng có nguy hiểm không cho mọi người được biết. Những băn khoăn khác liên quan các bạn có thể gửi về chuyên mục tư vấn Nha khoa để được các bác sĩ giải đáp cụ thể hơn.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp