Vì sao trồng răng sứ Implant lại có giá thành cao?

Vì sao trồng răng sứ Implant lại có giá thành cao? Từ khi ra đời, cấy ghép răng đã được khoa học chứng minh là phương pháp tối ưu nhất trong phục hồi những răng bị mất. Thực hiện kỹ thuật trồng răng sứ Implant không quá phức tạp, không đau đớn mà vẫn mang đến cho bệnh nhân một kết quả như mong muốn.

Vì sao trồng răng sứ Implant lại có giá thành cao?

Trước tiên phải nói đến những ưu điểm của trồng răng sứ Implant so với các kỹ thuật trồng răng khác. Răng được tạo bởi kỹ thuật Implant sẽ duy trì được suốt đời, khả năng ăn nhai tốt, tính thẩm mỹ cao, nhẹ nhàng và tự nhiên, không tổn hại đến răng thật, ngăn ngừa tiêu xương và biến dạng khuôn mặt, vệ sinh răng miệng dễ dàng, không cản trở phát âm.

Vì sao trồng răng sứ Implant lại có giá thành cao? 1

Vì sao trồng răng sứ Implant lại có giá thành cao?

So với hàm giả tháo lắp, kỹ thuật này không gây vướng víu, không có trường hợp hàm giả lỏng phải dán keo. Còn so với kỹ thuật cầu răng trên răng thật thì phương pháp này không phải mài răng ở 2 bên làm trụ gánh dẫn đến tình trạng mất các răng làm trụ sau thời gian dài gây mất thẩm mĩ. Đặc biệt kỹ thuật này phù hợp với mọi lứa tuổi.

Lý do thứ hai là do trồng răng sứ Implant là kỹ thuật khó đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, chuyên môn sâu về cấy ghép răng cũng như phòng khám, máy móc phải hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo ca phẩu thuật thành công, tránh được biến chứng và đau đớn cho bệnh nhân. Nguyên liệu để chế tạo ra Implant là titan có chất lượng tốt, vô hại với cơ thể con người nhưng lại ở Việt Nam lại rất hiếm do đó phải nhập khẩu từ nước ngoài. Chính vì vậy mà chi phí khá cao.

Thứ ba, nếu tình trạng xương hàm tốt thì với kỹ thuật này trong vòng 1 ngày là bạn đã có thể có ngay một chiếc răng như mong muốn.

Khi nào thì cần làm trồng răng sứ Implant?

Nếu bạn bị mất răng do tai nạn hoặc bệnh lý rang miệng thì nên thực hiện kỹ thuật này càng sớm càng tốt. Tránh tình trạng vì để lâu dẫn đến tiêu xương rồi mới tiến hành cấy ghép thì chi phí mà bạn phải trả sẽ đội lên rất nhiều lần.

Chăm sóc cấy ghép là một khâu rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả sau phẩu thuật. Răng Implant có tuổi thọ lâu dài hay không tùy thuộc vào cách bạn vệ sinh răng miệng của chính mình.

Vì sao trồng răng sứ Implant lại có giá thành cao

Nguyên liệu nhập khẩu khiến chi phí cao

Ngày đầu sau phẫu thuật, bạn nên dùng chườm đá ở vùng môi, má bị sưng ở vị trí cấy ghép Implant, ngày hôm sau, hãy đắp khăn ấm lên đó để giảm sưng và tan máu bầm.

Trong chế độ ăn uống, bạn nên tránh ăn đồ cứng, nóng, dai hay dẻo quá. Nên ăn thức ăn mềm, nhai nhẹ nhàng, uống nước nguội để không gây kích ứng răng ghép.

Nghỉ ngơi trong 1 ngày trở lên để cơ thể thích nghi với quá trình chữa bệnh. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ để răng implant luôn chắc khỏe, nếu chỗ cấy ghép bị sưng, chảy máu, nhiễm trùng thì nhanh chóng đến bác sĩ để tránh biến chứng nặng hơn.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp