Ưu điểm của răng sứ Zirconia là gì?

Ưu điểm của răng sứ Zirconia là gì thưa bác sĩ? Em nghe bảo loại răng sứ này tốt lắm, tốt hơn răng sứ titan"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ titan và cũng có rất nhiều người thực hiện. Tuy nhiên em muốn hiểu hơn về phương pháp này trước khi thực hiện. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. (Thanh Hà)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Thanh Hà! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với câu hỏi ưu điểm của răng sứ Zirconia là gì có nên bọc răng sứ hay không, chúng tôi xin trả lời như sau:

Vì sao nên chọn răng sứ Zirconia?

Phương pháp bọc răng sứ có tác dụng hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng răng bị hư tổn như sẫm màu, sứt mẻ hoặc lỗ sâu răng quá lớn không thể trám lại được nữa.

Ưu điểm của răng sứ Zirconia là gì ? 1

Răng toàn sứ có màu sắc như thật

Trước đây người ta thường dùng các loại răng kim loại hoặc răng sứ có lõi kim loại để phục hình thẩm mỹ răng. Tuy nhiên, với một số người có cơ địa nhạy cảm với kim loại thì sẽ bị dị ứng. Hơn nữa, sử dụng răng kim loại cần phải hạn chế khi sử dụng thức ăn nóng hoặc lạnh và đặc biệt phải tránh ánh sáng đèn chiếu vào vì sẽ bị xuất hiện ánh đen. Ngoài ra, qua thời gian sử dụng thì dễ xuất hiện vết đen ở viền nướu làm mất thẩm mỹ. Đó là lý do răng kim loại không còn được sử dụng thịnh hành như trước nữa.

Ưu điểm của răng sứ Zirconia là gì?

  • Chất liệu làm răng sứ zirconia chủ yếu là zirconia, có độ cứng cao và màu sắc trắng tự nhiên như răng thật nên tính thẩm mỹ rất cao. Đồng thời khả năng chịu lực nhai khá tốt nên bệnh nhân sẽ thoải mái hơn khi ăn nhai thức ăn.
  • Nhờ áp dụng tính ưu việt của ZrO2 nên sẽ cứng chắc, khả năng chịu đựng tốt tác động của ngoại lực nên sẽ mang đến cho bạn chiếc răng chắc khỏe, có màu sắc và độ phản xạ tương đương với răng thật. Đó là lý do sau khi phục hình răng sứ zirconia người ngoài rất khó nhận ra bạn đang mang răng giả.
  • Sử dụng răng zirconia sẽ không bị hiện tượng đen ở viền nướu như răng kim loại nên sẽ mang lại nụ cười tươi cho bạn.
Ưu điểm của răng sứ Zirconia là gì ? 2

Bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

  • Hơn nữa, răng sứ zirconia có khả năng tương thích sinh học tốt, sau khi bọc vào sẽ khít sát với răng thật nên thức ăn không bị rơi vào khe hở nên phòng tránh được các bệnh lý về răng.
  • Do răng sứ zirconia là răng toàn sứ nên bệnh nhân cũng không phải băn khoăn khi sử dụng thức ăn nóng hoặc lạnh như trước nữa.
  • Độ bền của răng sứ zirconia rất lâu nên mọi người có thể yên tâm đến việc phải phục hình lại lần sau. Tuy nhiên, thời gian tồn tại của răng sứ là bao lâu còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người và sự chăm sóc răng sứ sau khi phục hình.
Ưu điểm của răng sứ Zirconia là gì ? 3

Nên có chế độ chăm sóc răng sau khi bọc

Với những thông tin vừa rồi, bạn Thanh Hà đã có thể giải đáp được thắc mắc ưu điểm của răng sứ Zirconia là gì. Nếu có nhu cầu thực hiện thẩm mỹ nha khoa bằng phương pháp này, bạn có thể đến với trung tâm chúng tôi để thực hiện.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp