Trường hợp nào nên dán mặt răng sứ veneer?

Trường hợp nào nên dán mặt răng sứ veneer?- Răng sứ veneer là một miếng sứ rất mỏng dùng để dán vào bề mặt của răng để bảo vệ những chiếc răng đã bị sứt mẻ và đồng thời làm tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng và khuôn mặt.

Những trường hợp nào nên dán mặt răng sứ veneer?

– Những trường hợp răng bị sẫm màu, răng bị nhiễm tetracycline, fluoride hoặc trường hợp răng đã dùng miếng trám composite lớn nhưng đã bị đổi màu thì cần thiết phải dán mặt sứ veneer.

Trường hợp nào nên dán mặt răng sứ veneer

Trường hợp nào nên dán mặt răng sứ veneer

– Trường hợp răng đã bị mòn cạnh cắn hoặc hình dạng răng ngắn thì dán mặt sứ veneer sẽ đảm bảo cho răng bạn được thẩm mỹ hơn.

– Trường hợp răng bị bể, mẻ hay nứt cũng cần thiết dùng mặt dán răng sứ veneer.

– Răng bị hiện tượng lệch lạc nhẹ, không đều, hình dạng bất thường và có kẻ hỡ giữa các răng.

Quy trình làm mặt dán răng sứ veneer

Để tiến hành dán mặt sứ veneer, đầu tiên bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng của bạn, sau đó bác sĩ sẽ quyết định bạn nên dùng mặt dán răng sứ veneer hay không chứ không phải trường hợp nào cũng có thể dùng mặt dán răng sứ veneer. Sau đó bác sĩ lấy dấu mẫu răng và bác sĩ thực hiện mẫu răng sứ veneer cho bạn. Bác sĩ hẹn gặp lần thứ hai để dán răng sứ veneer lên mặt răng.

Trường hợp nào nên dán mặt răng sứ veneer

Trường hợp nào nên dán mặt răng sứ veneer

Sau khi dán xong bác sĩ dùng tia sáng cao tần chiếu vào vị trí veneer để làm cứng chất ciment dán. Nhờ như vậy răng sứ veneer sau khi được gắn lên răng của bạn trông như thật mà không ảnh hưởng đến các mô nướu xung quanh răng nên nướu vẫn còn màu sắc tự nhiên. Thông thường một quy trình dán mặt răng veneer sứ từ 3 đến 4 ngày.

Trường hợp nào nên dán mặt răng sứ veneer

Trường hợp nào nên dán mặt răng sứ veneer

Nên dán mặt răng sứ veneer ở đâu?

Kỹ thuật phục hình răng sứ veneer không phức tạp tuy nhiên để đảm bảo tính chính xác và yêu cầu thẩm mỹ đòi hỏi bác sĩ tay nghề cao, tính chính xác cực kỳ tốt thì mới đảm bảo cho khách hàng như ý của mình. Mức độ răng sứ veneer lưu giữ trên bề mặt răng thời gian lâu hay nhanh là tùy thuộc vào kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ. Màu sắc sau khi phục hình có trắng tự nhiên hay không cũng là một yêu cầu cần thiết phải được quan tâm. Bản chất của Veneer sứ khá mỏng, dễ làm ánh màu của răng thật bên trong nên cần cẩn thận trong quá trình phục hình. Do vậy, khi có ý định thực hiện phục hình dán mặt răng sứ tốt nhất bạn nên tìm hiểu cho mình cơ sở nha khoa uy tín để có thể đảm bảo cho mình một hàm răng như ý.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp