Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu? Thực hiện ra sao?

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu? Trồng răng sứ là phương pháp trồng răng giả có từ lâu đời. Trồng răng sứ hiện vẫn được nhiều người lựa chọn vì nó được đánh giá là phương pháp có chi phí thấp và không mất nhiều thời gian. Vậy thời gian trồng răng sứ bao lâu mà lại được đánh giá là an toàn và nhanh chóng? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra lời giải đáp nhé.

Trồng răng sứ không chỉ đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng mà còn giúp hỗ trợ cải thiện tốt chức năng ăn nhai nhờ việc điều chỉnh các răng mọc không đúng chỗ về lại vị trí mới. Vậy trồng răng sứ mất thời gian bao lâu?

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu? Thực hiện ra sao?-1

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu*

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu?

Trồng răng sứ hay làm răng giả là một kỹ thuật hiện đại nhằm thay thế cho một hoặc nhiều răng bị mất bằng một dãy cầu nối những chiếc mão sứ giả lên cùi răng thật. Dãy cầu răng này gồm ít nhất 3 mão răng sứ được thiết kế dính chặt vào nhau, 2 mão răng nằm ở 2 đầu và gắn trên 2 răng thật xung quanh răng đã mất. Chúng được mài thành trụ nhỏ có chức năng che lấp khoảng trống răng bị mất giúp các răng còn lại mọc theo đúng vị trí.

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu còn phụ thuộc vào một số yếu tố quan trọng bao gồm:

Dựa vào tình trạng răng miệng

Với những bệnh nhân có tình trạng răng miệng gặp phải các vấn đề như xương hàm bị tiêu, các bệnh lý răng miệng thì cần phải mất thêm một khoảng thời gian để điều trị trước khi thực hiện trồng răng sứ. Còn với bệnh nhân có tình trạng răng miệng khỏe mạnh thì trồng răng sứ chỉ mất từ 2-4 ngày. Tốt nhất, khi có nhu cầu làm răng sứ, bạn nên đến nha khoa uy tín để kiểm tra và tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả.

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu? Thực hiện ra sao?-2

Thời gian trồng răng sứ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của người bệnh*

Dựa vào các lần hẹn của bác sĩ

  • Đối với lần hẹn đầu tiên, bác sĩ sẽ thực hiện mài cùi răng cho bệnh nhân theo kế hoạch điều trị. Thời gian này chỉ mất khoảng 20 phút/răng và thời gian lâu hay ngắn dựa vào số lượng răng cần mài. Khi hoàn thành, bác sĩ lấy dấu hàm và so sánh màu sắc răng để gửi về cho nhân viên kỹ thuật chế tạo.
  • Còn với lần hẹn thứ 2, bác sĩ sẽ gắn thử cầu răng vào trụ răng, nếu bạn không cảm thấy khó chịu vướng víu thì cố định cầu răng và hoàn thành quá trình trồng răng sứ. Tuy nhiên, một số trường hợp có thể phát sinh thêm một lần hẹn nữa nếu bệnh nhân chưa hài lòng với răng sứ mới và yêu cầu chỉnh sửa lại.

Quy trình trồng răng sứ thẩm mỹ

Về cơ bản, trồng răng sứ mất thời gian bao lâu còn tùy thuộc vào quá trình thực hiện có đặt chuẩn hay không. Một quá trình trồng răng sứ sẽ trải qua tuần tự các bước sau:

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Bước này bắt buộc bệnh nhân cần thực hiện để bác sĩ xác định tình trạng răng miệng, từ đó mới lập nên phác đồ điều trị cụ thể.
  • Bước 2: Vệ sinh khoang miệng: Cần làm sạch khoang miệng và điều trị hết các bệnh lý nếu có để làm tăng tuổi thọ sử dụng răng sứ.
  • Bước 3: Mài cùi răng: Bước này bác sĩ tiến hành mài một lớp men răng dựa vào sự tính toán tỉ mỉ trước đó.
  • Bước 4: Lấy dấu hàm và gắn răng tạm: Bác sĩ dùng dụng cụ lấy dấu răng và gửi về Labo cho nhân viên chế tạo. Đồng thời gắn răng tạm cho bệnh nhân duy trì chức năng thẩm mỹ và ăn nhai.
  • Bước 5: Lắp răng sứ: Sau khi mão sứ hoàn thành, bác sĩ tiến hành gắn răng sứ lên răng thật và kết thúc quá trình trồng răng sứ.
Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu? Thực hiện ra sao?-4

Hàm răng trở nên đều đặn và chắc khỏe hơn sau khi trồng răng sứ*

Trên đây là những lời giải đáp của chúng tôi về vấn đề trồng răng sứ mất thời gian bao lâu. Nếu bạn đang có nhu cầu làm răng sứ thẩm mỹ với phương pháp này, thì nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để đạt chất lượng tốt và rút ngắn thời gian phục hình.

 

 

 

 

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp