Trồng răng sứ dùng được bao lâu? Nhờ bác sĩ tư vấn

Trồng răng sứ dùng được bao lâu? Trồng răng là phương pháp phục hình răng bị mất hiệu quả. Bên cạnh đó, kỹ thuật trồng răng sứ còn giúp khôi phục lại vẻ đẹp thẩm mỹ và cải thiện tốt chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, trồng răng sứ dùng được bao lâu luôn là vấn đề khiến nhiều người quan tâm. Để giúp bạn tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi này, xin cùng theo dõi thông tin dưới đây.

Trong quá trình trồng răng, chất liệu sứ có vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến thời gian sử dụng răng sứ. Vậy nên trồng răng sứ loại nào để làm tăng tuổi thọ sử dụng?

Trồng răng sứ dùng được bao lâu? Nhờ bác sĩ tư vấn-1

Thắc mắc trồng răng sứ dùng được bao lâu*

Trồng răng sứ dùng được bao lâu?

Loại răng sứ

Có thể bạn chưa biết, trồng răng sứ dùng được bao lâu tùy thuộc vào thời gian sử dụng của mỗi loại răng sứ. Trong đó:

Răng sứ kim loại: Thời gian sử dụng của răng sứ kim loại ngắn hơn, chỉ trong khoảng 3-5 năm. Bởi cấu tạo chính của răng sứ kim loại là gồm một lớp sườn được làm từ hợp kim kim loại nên sẽ bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng, dẫn đến tình trạng đen viền nướu. Muốn khắc phục hiệu quả tình trạng này, tốt nhất cần quay lại nha khoa thực hiện để thay mới. Lời khuyên của bác sĩ nha khoa dành cho bạn là nên chọn loại răng sứ toàn sứ ngay từ đầu để tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, điều này còn tùy vào điều kiện kinh tế của từng người mà bạn lựa chọn được một loại răng sứ giúp bảo vệ chức năng ăn nhai mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trồng răng sứ dùng được bao lâu? Nhờ bác sĩ tư vấn-2

Tuổi thọ của răng sứ Titan chỉ khoảng 5-7 năm*

Răng sứ toàn sứ: Tuổi thọ của răng sứ toàn sứ cao hơn so với răng sứ kim loại. Thời gian sử dụng trên 15 năm nếu bệnh nhân biết cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng đúng cách. Nhất là răng sứ toàn sứ khắc phục hiệu quả tất cả những nhược điểm của răng sứ kim loại như không đen viền nướu, không gây kích ứng mô mềm, có khả năng chịu lực lớn và không làm mất đi tính thẩm mỹ.

Chăm sóc sau phục hình

Phương pháp trồng răng sứ dùng được bao lâu không chỉ dựa vào các yếu tố phục hình mà còn dựa vào sự chăm sóc sau quá trình điều trị của người bệnh. Đối với răng sứ, bạn không nên thường xuyên ăn những thực phẩm quá cứng, nóng, lạnh. Bởi vì những điều đó sẽ làm tổn thương cho răng sứ. Đồng thời, hạn chế tham gia các hoạt động có tính chất va đập mạnh.

Trồng răng sứ dùng được bao lâu? Nhờ bác sĩ tư vấn-3

Răng sứ toàn sứ khắc phục hết mọi nhược điểm của răng sứ kim loại*

Chăm sóc răng miệng mỗi ngày bằng cách đánh răng đúng cách và thăm khám định kỳ 6 tháng/lần. Việc đánh răng sai phương pháp có thể khiến chiếc răng sứ sau khi trồng bị hư hại và tổn thương đến nướu. Khi thực hiện đúng kỹ thuật tại nha khoa uy tín, răng sẽ chắc khỏe và đều đặn hơn. Ngược lại, với việc đánh răng sai cách có thể khiến nướu bị tụt lợi và cần phải thay mới chiếc răng sứ khác.

Ưu điểm của phương pháp trồng răng sứ

Trồng răng sứ được nhiều người ưa chuộng vì sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn các phương pháp khác. Cụ thể:

  • Thẩm mỹ của hàm răng được nâng cao vì mão sứ được chế tạo có màu sắc, kích thước, hình dáng khiến người khác khó có thể nhận ra.
  • Chức năng ăn nhai được khôi phục toàn diện khi các răng được điều chỉnh đúng về lại từng vị trí khớp cắn trên cung hàm.
  • Làm răng sứ bảo vệ tốt các răng thật bên trong, ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập làm ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Tuổi thọ sử dụng răng sứ lâu có thể kéo dài đến 20 năm hoặc hơn nếu biết chăm sóc đúng cách.
  • Chất liệu sức đã được kiểm duyệt nên trồng răng sứ an toàn với sức khỏe của cơ thể con người.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Mong rằng bạn đã hiểu rõ hơn trồng răng sứ dùng được bao lâu. Nếu có nhu cầu làm răng sứ, bạn nên đến thăm khám tại nha khoa uy tín để các bác sĩ thăm khám và tìm ra những phương pháp điều trị thích hợp nhất.

 

 

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp