Trồng răng sứ có tháo ra được không? Giải đáp từ nha khoa

Trồng răng sứ có tháo ra được không? Trồng răng sứ là phương pháp phục hình răng bị mất hiệu quả. Không chỉ tái tạo lại nụ cười rạng rỡ mà trồng răng sứ còn giúp cải thiện tốt chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, trong một số trường hợp răng sứ sau khi phục hình gặp phải một số biến chứng như cong vênh, dày cộm, không khít sát với răng thật khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc sinh hoạt hằng ngày. Vậy làm thế nào để khắc phục hiệu quả tình trạng này?

Trước khi tìm ra lời giải đáp cho vấn đề trồng răng sứ có tháo ra được không, bạn nên hiểu rõ phương pháp trồng răng sứ là gì? Có đặc điểm gì? Hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây.

Trồng răng sứ có tháo ra được không? Giải đáp từ nha khoa-1

Trồng răng sứ có tháo ra được không?*

Trồng răng sứ là gì?

Trồng răng sứ là một trong những phương pháp nha khoa thẩm mỹ răng hiện đại được rất nhiều người yêu thích vì nó có thể khắc phục hiệu quả những khiếm khuyết trên răng, mamg lại một hàm răng đều đặn và bảo vệ răng thật tránh khỏi những tác động từ bên ngoài hay các bệnh lý răng miệng khác.

Trồng răng sứ là phương pháp mà bác sĩ dùng là mài đi lớp men răng bên ngoài của chiếc răng cần phục hình theo một tỉ lệ chính xác, phù hợp với cung hàm của từng bệnh nhân. Sau đó những mão răng sứ được chế tạo dựa trên những số liệu chuyển tới từ bác sĩ. Mão răng sứ này cần giống hệt với răng thật về cả màu sắc kích thước để tạo nên một chiếc răng sứ mới trông thẩm mỹ hơn.

Trồng răng sứ có tháo ra được không? Giải đáp từ nha khoa-2

Trồng răng sứ giúp phục hình lại răng bị mất vô cùng hiệu quả*

Trồng răng sứ có tháo ra được không?

Trồng răng sứ có tháo ra được không? Trồng răng sứ là kỹ thuật hiện đại trong ngành nha khoa giúp răng trở nên đều đặn và chắc khỏe trong thời gian ngắn nhất. Về kỹ thuật, làm răng sứ chỉ tác động vào răng. Bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt cùi răng để tạo ra trụ răng và lắp mão sứ bên ngoài răng thật. Lúc đấy, hàm răng của bạn sẽ được bảo vệ và lấy lại được vẻ đẹp thẩm mỹ.

Bởi vì trồng răng sứ là một giải pháp làm răng cố định và các mão sứ được gắn vào cùi răng thật bằng một loại xi măng chuyên dụng để răng sứ không bị rớt ra ngoài nên bạn không thể tự ý tháo răng sứ ra được. Đây chính là câu trả lời chi câu hỏi trồng răng sứ có tháo ra được không. Tuy nhiên, trong một số trường hợp buộc cần phải bỏ lớp răng sứ hoặc cần làm mới mão sứ. Vì thế, răng sứ có thể tháo ra dễ dàng bởi đôi tay của bác sĩ chuyên khoa.

Trồng răng sứ có tháo ra được không? Giải đáp từ nha khoa-

Nên tháo răng sứ tại nha khoa uy tín*

Những lưu ý khi tháo mão răng sứ cũ

Dù không phải quá lo lắng về vấn đề trồng răng sứ có tháo ra được không, nhưng bạn cũng nên lưu ý tới một số vấn đề sau:

  • Mão sứ sau khi mài cần được bọc mão sứ mới ngay để phần răng mài được bảo vệ và duy trì tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của răng. Mão sứ mới phải thích ứng được với răng thật về màu sắc, kích thước, hình dáng để tránh làm lại nhiều lần.
  • Bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa an toàn để thực hiện. Tháo mão sứ cần được tiến hành bởi bác sĩ có tay nghề cao và giày dặn kinh nghiệm chuyên môn cùng sự hỗ trợ của thiết bị hiện đại.
  • Sau khi làm răng sứ, bạn cần có một chế độ bảo vệ và chăm sóc răng miệng đúng cách. Nên đánh răng ít nhất 2 lần/ngày và dùng thêm chỉ nha khoa để làm sạch răng. Không nên sử dụng lực ăn nhai quá mạnh tránh gây tổn thương cho răng sứ.

Như vậy, với những thông tin trên đây mà chúng tôi chia sẻ. Chắc rằng bạn đã tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi trồng răng sứ có tháo ra được không. Mong rằn, với những gì mà chúng tôi đề cập đến đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích giúp cho việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng thật tốt.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp