Trồng răng sứ có phải lấy tủy không? Chia sẻ từ nha khoa

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không? Trồng răng sứ là phương pháp phục hình lại tình trạng răng bị mất trên cung hàm hiệu quả. Không những bảo vệ chức năng ăn nhai mà còn mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho khuôn mặt. Tuy nhiên, lấy tủy khi trồng răng sứ có cần thiết không luôn là vấn đề khiến nhiều người thắc mắc và quan tâm. Để giúp bạn tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi này, xin cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Thường trong các trường hợp trồng răng sứ không cần lấy tủy răng, việc lấy tủy răng chỉ tiến hành trong một số trường hợp nhất định. Vậy đó là những trường hợp nào?

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không? Chia sẻ từ nha khoa-1

Trồng răng sứ có phải lấy tủy răng không*

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không?

Răng bị sâu gây viêm tủy

Răng sâu sẽ khiến các tổ chức cùng mô răng xung quanh bị phá hủy dần. Nếu tình trạng răng sâu không được điều trọ kịp thời có thể khiến vi khuẩn tấn công đến tủy và gây viêm tủy khiến tình trạng đau nhức, kích ứng dữ dội. Tủy một khi bị viêm mà không được sớm điều trị kịp thời có thể khiến áp xe ổ xương răng, tác động lên các răng kế cận và cần phải triệt tủy sớm. Sau khi chữa tủy, răng rất dễ gãy vì trở nên giòn hơn nên cần phải trồng răng sứ để có thể bảo vệ tốt chức năng thẩm mỹ và ăn nhai.

Răng bị chấn thương

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không? Trồng răng sứ buộc phải lấy tủy khi răng bị mẻ vỡ làm tác động lớn đến phần ngà răng. Trường hợp này muốn trồng được răng sứ thì cần phải điều trị tủy trước mới thực hiện trồng răng. Như vậy, răng sẽ chắc khỏe và thẩm mỹ hơn sau khi làm răng sứ.

Tác hại của việc trồng răng sứ không lấy tủy

Nếu thực hiện đúng kỹ thuật và thao tác thì dù lấy tủy hay không lấy tủy cũng không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng của răng sứ. Nhưng nếu thực hiện không tốt thì trồng răng sứ không lấy tủy sẽ dẫn đến một số biến chứng sau.

  • Viêm tủy khi trồng răng sứ: Quá trình mài răng diễn ra không tốt, nha sĩ mài quá nhiều khiến tủy bị tổn thương và gây đau buốt sau khi hoàn thành.
  • Nang quang chóp sau khi trồng răng sứ: Nhiều trường hợp sau khi trồng răng sứ khiến tủy bị chết mà không xuất hiện bất cứ triệu chứng nào. Viêm tủy sẽ lan xuống cuống răng và xương hàm tạo nên nang trong xương hàm. Nguyên do của tình trạng này là do tay nghề bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật.
Trồng răng sứ có phải lấy tủy không? Chia sẻ từ nha khoa-3

Trồng răng sứ bằng implant*

Quá trình lấy tủy răng có đau không?

Bạn không cần phải lo lắng việc trồng răng sứ có phải lấy tủy răng không hoặc lấy tủy răng có đau không. Bởi lấy tủy răng cần được thực hiện bởi tay nghề bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn. Thao tác rút tủy có ảnh hưởng rất lớn đến cấu trúc của răng nên sẽ gây nhiều đau nhức, nên khi thực hiện bạn sẽ được tiến hành gây tê. Lúc hết thuốc tê những cơn đau nhức sẽ xuất hiện, tuy nhiên sẽ hết sau vài ngày.

Sau khi lấy tủy răng, bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín với công nghệ hiện đại để trồng răng sứ. Kỹ thuật tiên tiến sẽ giúp cho quy trình trồng răng sứ, thao tác mài răng diễn ra nhanh chóng mà không gây nhiều ê buốt và rút ngắn thời gian trồng răng sứ. Mặc dù trồng răng sứ là cách bảo vệ răng tốt nhất nhưng bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn nhai sao cho phù hợp để không làm tổn thương đến răng.

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không? Chia sẻ từ nha khoa-4

Hàm răng chắc khỏe và đều đănh hơn sau khoi trồng răng sứ*

Với những lời giải đáp trên đây của chúng tôi về vấn đề trồng răng sứ có phải lấy tủy không. Mong rằng bạn đã có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích giúp cho việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng của mình tốt hơn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì cần được giải đáp, hãy trực tiếp đến nha khoa để được các bác sĩ tiến hành thăm khám cụ thể nhé.

 

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp