Trồng răng sứ bằng cấy ghép Implant có nguy hiểm không?

Trồng răng sứ bằng cấy ghép Implant có nguy hiểm không? Implant là một thành tựu cách mạng trong công nghệ nha để phục hồi một hoặc nhiều răng bị mất, kỹ thuật này có thể phù hợp với cả người đã trên 80 tuổi. Tuy nhiên, đứng trước những ca phẩu thuật cấy ghép, thường nhiều bệnh nhân sẽ luôn tự hỏi liệu kỹ thuật trồng răng sứ bằng cấy ghép Implant này có nguy hiểm không, có làm cho họ đau đớn hay không?

Trồng răng sứ bằng cấy ghép Implant là gì?

Về kỹ thuật, trồng răng sứ bằng cấy ghép Implant tức là bác sĩ sẽ cấy trực tiếp 1 chân răng thay thế (thường gọi là implant) vào vị trí bị mất răng. Sau đó, phía trên Implant vừa được cấy sẽ đặt tiếp một phần trụ vào để nối với thân răng mới. Bước cuối cùng là chụp mão răng sứ lên phía trên để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.

Trồng răng sứ bằng cấy ghép Implant có nguy hiểm không

Kỹ thuật trồng răng sứ bằng cấy ghép Implant

Phần trụ và implant được làm từ chất liệu Titan, nhập khẩu từ nước ngoài có tính tương hợp sinh học rất cao và được dùng rất nhiều trong các ca cấy ghép y học hiện đại.

Quy trình cấy ghép Implant thực hiện như thế nào?

Một quy trình cấy ghép Implant bao gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là phẫu thuật cấy Implant. Trong giai đoạn này, thời gian trung bình cho một ca cấy ghép vào khoảng từ 20 – 30 phút cho 1 Implant, còn nếu nhiều hơn từ 4-6 Implant thì phải mất từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng. Sau khi cấy ghép xong sẽ chuyển sang giai đoạn 2 là giai đoạn tích hợp implant vào xương hàm và làm răng sứ (phục hình).

Trồng răng sứ bằng cấy ghép Implant có nguy hiểm không? 2

Trồng răng sứ bằng cấy ghép Implant có nguy hiểm không?

Trung bình cần 3-6 tháng cơ thể mới dung nạp Implant, trong thời gian này xương cũng sẽ dần dần bọc quanh trụ implant khiến implant gắn chặt và ổn định trong xương hàm. Sau implant đã hoàn toàn khớp vào xương thì bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ trên implant cho bệnh nhân, quá trình phục hình khá nhanh, có thể thực hiện ngay trong ngày.

Tùy thuộc vào từng trường hợp mà thời gian điều trị cho cả quy trình cấy ghép Implant sẽ khác nhau, nếu không cần ghép xương thì thời gian điều trị có thể giảm xuống từ 2 – 3 tháng. Vậy trồng răng sứ bằng cấy ghép Implant có nguy hiểm không?

Trồng răng sứ bằng cấy ghép Implant có nguy hiểm không?

Câu trả lời sẽ là không nếu bạn thực hiện kỹ thuật này tại trung tâm nha khoa uy tín có đội ngũ y bác sĩ có kỹ thuật, chuyên môn cao bởi rất ít bác sĩ có thể thực hiện được phương pháp này.

Khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ để giảm đau hoặc gây tê tổng quát nên bạn sẽ không cảm thấy chút đau đớn nào trong lúc phẫu thuật, tuy nhiên đối với một số bệnh nhân nhạy cảm thì vẫn sẽ có cảm giác hơi khó chịu khi bác sĩ cắt nướu răng, khoan xương hàm và chèn trụ titan. Mức độ đau cũng sẽ tùy thuộc vào số lượng implant cấy ghép, ví trí cắm và khả năng chịu đau của bệnh nhân.

Trồng răng sứ bằng cấy ghép Implant có nguy hiểm không

Mão răng được chụp lên trên tạo thành răng hoàn chỉnh

Vài ngày đầu sau cấy ghép có thể sẽ có cảm giác hơi khó chịu nhưng không kéo dài. Nếu cơn đau kéo dài không dứt, bạn nên gặp bác sĩ ngay để đề phòng trường hợp Implant không tích hợp được hay nhiễm trùng để được xử lý kịp thời. Nhưng tỷ lệ mắc phải trường hợp này rất ít. Đa phần các bệnh nhân đều không gặp vấn đề khi thực hiện kỹ thuật trồng răng sứ bằng cấy ghép Implant này.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp