Trồng răng cửa mất bao lâu là hoàn thành?

Trồng răng cửa mất bao lâu? Em bị mất răng cửa và muốn được trồng lại để đảm bảo thẩm mỹ. Em nghe nói implant là phương pháp trồng răng tốt nhất hiện nay nên muốn lựa chọn. Tuy nhiên, không biết thời gian trồng răng cửa với implant như thế nào? (Mỹ Chi – Quận 7, Tp HCM)

Chào Mỹ Chi!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mất răng cũng như nguyện vọng phục hình răng cửa với implant về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc trồng răng cửa mất bao lâu, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trồng răng cửa mất bao lâu là hoàn thành? 1

Mất răng cửa ảnh hưởng thẩm mỹ*

Trồng răng cửa bằng phương pháp nào?

Răng cửa nắm giữ vị trí quan trọng, quyết định thẩm mỹ trên gương mặt. Do đó, việc mất đi chiếc răng cửa khiến nhiều người không khỏi lo lắng và muốn phục hình lại ngay. Với sự phát triển của ngành nha khoa, các giải pháp trồng răng cửa ra đời nhanh chóng giúp bạn phục hình chiếc răng bị mất quan trọng này.

Trên thực tế, đối với răng cửa, các kỹ thuật trồng răng như: răng tháo lắp, cầu răng sứ hay cấy ghép răng implant đều có thể áp dụng hiệu quả. Bởi răng cửa không giữ chức năng ăn nhai nên không nhất thiết phải quá cứng chắc. Song, xét cho cùng, phục hình mọi răng bị mất không còn chân răng thì implant vẫn cứ là phương pháp tối ưu nhất.

Trồng răng cửa mất bao lâu là hoàn thành? 2

Implant là phương pháp phục hình răng tốt nhất*

Trồng răng cửa mất bao lâu là hoàn thành?

Giải đáp trồng răng cửa mất bao lâu, bác sĩ cho biết, thời gian trồng răng của mỗi ca không giống nhau bởi có rất nhiều yếu tố chi phối. Một trong những yếu tố đó chính là vị trí răng bị mất, tình trạng răng miệng của mỗi người. Cụ thể như:

Thăm khám, điều trị bệnh lý

Ở lần hẹn thăm khám đầu tiên, bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng, vị trí mất răng cũng như xác định độ phức tạp của ca phục hình răng. Theo đó, nếu bạn đang mắc phải các bệnh lý về răng miệng, bác sĩ tiến hành điều trị dứt điểm các bệnh lý, xử lý các vấn đề nha khoa rồi mới tiến hành lấy dấu răng.

Thời gian để răng miệng ổn định, đảm bảo bạn có sức khỏe tốt tham gia cấy trụ răng khoảng 1 – 2 tuần. Đây cũng là khoảng thời gian kỹ thuật viên thiết kế trụ răng phù hợp. Hiện có nhiều loại trụ răng, khách hàng có thể lựa chọn thông qua tư vấn của bác sĩ.

Trồng răng cửa mất bao lâu là hoàn thành? 3

Trồng răng implant diễn ra theo từng giai đoạn*

Phẫu thuật cắm trụ implant

Đây là quá trình xâm lấn, can thiệp trực tiếp vào bộ phận nướu và xương hàm. Do đó, trước hết, khách hàng cần tham gia vào các bước xét nghiệm cơ bản. Quá trình cấy ghép trụ răng diễn ra không quá lâu. Tuy nhiên, thời gian để vết thương lành lại sau phẫu thuật chiếm khá lâu. Người bệnh có thể cần khoảng 10 – 2 tuần chăm sóc lành thương tại nhà.

Bên cạnh đó, thời gian để trụ implant ổn định, tích hợp vào xương hàm và thích ứng tốt trong môi trường khoang miệng là khá lâu. Với những cơ địa tương thích, để implant thích ứng tốt cần khoảng 1 – 3 tháng. Chính sự khác biệt này chứng tỏ trồng răng cửa mất bao lâu không hề giống nhau giữa các trường hợp cắm ghép implant.

Gắn mão răng và hoàn thiện

Lần tái khám này cũng là lúc trụ implant đã rất ổn định và tích hợp với xương hàm, người bệnh đến nha khoa để bác sĩ gắn chốt kết nối giữa trụ răng và mão sứ. Một số trường hợp, bác sĩ gắn tạm răng nhựa để đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tạm thời. Tuy nhiên, thông thường bạn sẽ được gắn mão sứ để hoàn thiện răng ở giai đoạn này.

Trồng răng cửa mất bao lâu là hoàn thành? 4

Chăm sóc răng sau trồng răng chu đáo*

Như vậy, trồng răng cửa mất bao lâu giữa mỗi ca phục hình răng implant có sự khác biệt. Để biết chính xác nhất thời gian, chi phí cũng như các thông tin liên quan đến ca trồng răng mình sẽ trải nghiệm, chúng tôi khuyên Mỹ Chi nên trực tiếp đến nha khoa để tiến hành thăm khám và nhận tư vấn.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp