Trồng răng cửa hàm trên – Kỹ thuật phục hình phù hợp

Trồng răng cửa hàm trên – Tôi bị mất một chiếc răng cửa ở hàm trên, theo như tìm hiểu thì hiện nay có nhiều phương pháp giúp phục hình tình trạng này. Tuy nhiên không biết kỹ thuật nào sẽ phù hợp với việc phục hình răng cửa. Hy vọng nha khoa sớm tư vấn để tôi có cách khắc phục hiệu quả, tôi xin cảm ơn! ( Anh Tuấn).

Chào bạn Anh Tuấn!

Để khắc phục tình trạng mất một chiếc răng cửa hàm trên, nha khoa sẽ nói đến kỹ thuật phục hình trồng răng cửa hàm trên bằng phương pháp implant, bạn tìm hiểu nội dung sau đây qua các bước thực hiện nhé.

Trồng răng cửa hàm trên - Kỹ thuật phục hình phù hợp 1

Trồng răng cửa hàm trên – Kỹ thuật phục hình phù hợp *

Trồng răng cửa hàm trên – Kỹ thuật phục hình phù hợp

Trồng răng cửa hàm trên được phục hình với kỹ thuật implant được thực hiện qua bốn bước. Đây là một kỹ thuật mang tính thẩm mỹ cao, đồng thời phù hợp nhất với việc phục hình vị trí răng cửa, tuy chi phí khá cao nhưng nhiều người vẫn chọn lựa bởi các ưu điểm mà dịch vụ này mang đến.

Trồng răng cửa hàm trên - Kỹ thuật phục hình phù hợp 2

Các bước thực hiện trồng răng cửa hàm trên*

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Trước hết bác sĩ chuyên khoa sẽ kiểm tra qua trường hợp của bạn, từ đó đưa ra các điểm tư vấn phù hợp và cách thực hiện điều trị để bạn nắm bắt được những thông tin cần thiết như. Bạn cần áp dụng kỹ thuật phục hình nào? Sẽ được thực hiện trong vòng bao lâu? Chi phí thực hiện khoảng bao nhiêu? Cách chăm sóc hiệu quả sau khi thực hiện như thế nào? … Nói chung bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn và đồng thời giải đáp những thắc mắc mà bạn chưa hiểu kỹ.

Bước 2: Chụp CT

Đây là bước thực sự cần thiết để giúp chuyên gia xác định được tình trạng của xương hàm và các chỉ số, tình trạng răng miệng hiện tại. Sau khi có cái nhìn tổng quát và chính xác hơn, bác sĩ sẽ nói kỹ về phương pháp phục hình.

Bước 3: Tiến hành thực hiện

Các thiết bị chuyên dụng sẽ được vô trùng thật kỹ để đảm bảo quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ tạo khoảng trống ở vị trí răng cửa và đặt trụ implant với kích thược dựng sẵn. Bạn yên tâm ở bước này bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn những loại implant phù hợp nhất để phục hình. Và sau khi thực hiện xong bạn có thể ra về và nghỉ ngơi, đặc biệt thực hiện các vấn đề theo lời tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa.

Bước 4: Phục hình răng sứ trên implant

Sau khi trụ implant đã tích hợp, nha khoa sẽ hẹn lịch bạn tái khám để thực hiện gắn mão sứ lên trên trụ implant như vậy là hoàn tất quy trình.

Các vấn đề bạn cần nắm khi trồng răng cửa hàm trên

Trồng răng cửa hàm trên nha khoa đã tư vấn phương pháp kỹ thuật phù hợp cho bạn tham khảo rồi nhé, một số lưu ý thêm để bạn đạt kết quả phục hình tốt hơn.

Trồng răng cửa hàm trên - Kỹ thuật phục hình phù hợp 3

Các vấn đề bạn cần nắm bắt khi trồng răng cửa *

  • Quá trình phục hình có thể kéo dài từ 2 đến 3 tháng hoặc hơn tùy thuộc vào tình trạng cơ địa của mỗi người. Chính vì vậy bạn nên có chế độ ăn phù hợp và cách chăm sóc hợp lý.
  • Vẫn vệ sinh răng miệng theo các bước cơ bản, nhưng cần tránh vị trí phục hình để không gây ra các vấn đề khác.
  • Nên chọn thức ăn mềm để đảm bảo quá trình ăn nhai trở nên dễ dàng hơn.
  • Không sử dụng những thực phẩm có tính nóng, lạnh, hoặc những thức uống gây kích thích và làm khô miệng.

Với những thông tin trên đây nha khoa hy vọng việc trồng răng cửa hàm trên có kỹ thuật phục hình phù hợp sẽ làm bạn trở nên yên tâm hơn. Vì là kỹ thuật khá phức tạp nên bạn cần chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín nhất để thực hiện, sẽ đảm bảo được kết quả lâu dài và không gây ra những biến chứng khác.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp