Trồng răng bị rụng – Cách phục hình hiệu quả cho bạn

Trồng răng bị rụng – Tình trạng hiện tại của tôi thực sự không được khả quan cho lắm, hàm răng của tôi bị mất một chiếc răng cửa, ảnh hưởng tính thẩm mỹ rất nhiều, làm tôi tự ti không dám giao tiếp với mọi người, cũng không dám cười nói với ai. Tôi hy vọng nha khoa tư vấn về cách phục hình và những điều tôi cần biết khi phục hình ạ. Tôi xin cảm ơn! ( Tú Kha).

Chào bạn Tú Kha!

Vấn đề trồng răng bị rụng nha khoa sẽ tư vấn cho bạn với những phương pháp kỹ thuật phục hình hiện nay. Từ đó bạn dễ dàng nắm bắt để chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất nhé.

Trồng răng bị rụng - Cách phục hình hiệu quả cho bạn 1

Trồng răng bị rụng – Cách phục hình hiệu quả cho bạn *

Trồng răng bị rụng với các phương pháp phục hình

Hiện nay có các phương pháp phục hình sau để giúp cho bệnh nhân có một hàm răng mang tính thẩm mỹ tốt, và đảm bảo việc sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên mỗi kỹ thuật và phương pháp sẽ phù hợp tùy vào từng trường hợp và nhu cầu của bệnh nhân, chính vì vậy nha khoa sẽ nói chung về những kỹ thuật phục hình để bạn nắm bắt nhé.

Trồng răng giả bằng hàm tháo lắp

Đây là phương pháp giúp bạn phục hình chức năng của răng. Với phương pháp này có thể áp dụng với tất cả những trường hợp bị mất răng, tuy nhiên bác sĩ sẽ dựa vào tính thẩm mỹ để tư vấn theo từng tình trạng mất răng của bệnh nhân. Bởi vì đây là phương pháp có tính thẩm mỹ không cao nên thường được chỉ định cho người cao tuổi khi họ không đủ điều kiện thực hiện phương pháp cố định. Ưu điểm của phương pháp này là có tác dụng đỡ cơ môi và má sẽ giúp hạn chế tình trạng hóp má ở vị trí mất răng, chi phí thấp được thực hiện và sử dụng đơn giản và có thể tháo lắp dễ dàng.

Trồng răng bị rụng - Cách phục hình hiệu quả cho bạn 2

Các phương pháp phục hình răng đã mất *

Phương pháp làm cầu răng sứ

Để khắc phục tình trạng trồng răng bị rụng bạn có thể áp dụng phương pháp làm cầu răng sứ, đây là một trong những phương pháp phổ biến. Có thể khắc phục tính trạng bị mất một hoặc nhiều răng, có ưu điểm nổi bật như: chi phí khá hợp lý không quá đắt, khôi phục chức năng ăn nhai gần giống với răng thật. Phương pháp này sẽ áp dụng với các trường hợp mất ít răng, không bị bệnh lý về răng miệng.

Phương pháp cấy ghép implant

Đây là một trong những kỹ thuật được xem là tiên tiến nhất, được áp dụng với những tình trạng như mất một răng đơn lẻ, mất từ hai răng trở lên, các răng mất nằm cạnh nhau hoặc ở vị trí không kế cận nhau, mất răng nguyên hàm, mới mất răng hoặc mất răng lâu ngày, răng bị chết tủy hay lung lay,… đều có thể áp dụng được với kỹ thuật cấy ghép implant. Có ưu điểm là khả năng ngăn chặn được tình trạng tiêu xương ổ răng, không cần mài răng, không ảnh hưởng đến răng thật, chức năng ăn nhai hiệu quả như răng thật.

Cách chăm sóc sau khi trồng răng bị rụng hiệu quả

Để cho kết quả của việc trồng răng bị rụng được tốt hơn bạn cần phải tuân thủ những bước chăm sóc cơ bản sau đây:

Trồng răng bị rụng - Cách phục hình hiệu quả cho bạn 3

Cách chăm sóc răng hiệu quả *

  • Đánh răng 2 lần mỗi ngày để loại bỏ các vi khuẩn trên răng, bạn cần lưu ý tránh vị trí răng bị phục hồi để không làm tổn thương răng.
  • Súc miệng bằng nước muối pha loãng sẽ giúp loại bỏ các mảng bám trên răng.
  • Dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng đúng cách, đây là một trong những lời khuyên nha khoa nhắc bạn nên sử dụng.

Với những thông tin cơ bản về trồng răng bị rụng thì nha khoa hy vọng bạn sớm nắm bắt các phương pháp kỹ thuật từ đó được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn, sẽ đưa ra được cho mình một chọn lựa phù hợp nhất. Hãy cố gắng chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để không gặp phải các rắc rối khác.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp