Trồng răng bằng cầu răng – Kỹ thuật phục hình hiệu quả

Trồng răng bằng cầu răng được nhiều người tìm hiểu khi có nhu cầu phục hình răng bị mất. Trên thực tế thì đây là một trong những kỹ thuật trồng răng hiện đại có tính thẩm mỹ cao. Đồng thời, cầu răng sứ cũng đảm bảo hiệu quả tính năng ăn nhai sau khi gắn cố định lên cung hàm. 

Mất răng gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc ăn nhai cũng như thẩm mỹ gương mặt. Bên cạnh đó mất răng còn khiến sức khỏe răng miệng không ổn định. Nhằm giải quyết các vấn đề do tình trạng mất răng gây ra, nha khoa khuyên bạn nên sớm phục hình răng bị mất. Là một phương pháp nha khoa hiện đại, trồng răng bằng cầu răng chính là giải pháp phục hình răng được nhiều người lựa chọn hiện nay. 

Trồng răng bằng cầu răng - Kỹ thuật phục hình hiệu quả 1

Phương pháp trồng răng bằng cầu răng*

Kỹ thuật trồng răng bằng cầu răng là gì?

Trồng răng bằng cầu răng là hình thức bác sĩ sử dụng một chiếc cầu răng sứ bao gồm 2 mão sứ và 1 răng sứ dính liền vào nhau gắn lên cung hàm để phục hình lại chiếc răng bị mất. Cầu răng sứ này được chế tác từ sứ nguyên chất hoặc sứ kết hợp với hợp kim loại, được thiết kế với hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật. Cũng nhờ vậy mà sau phục hình, hàm răng cải thiện hiệu quả về mặt thẩm mỹ.

Không chỉ vậy, các mão sứ và răng sứ trong cầu sứ cũng được đánh giá cao về khả năng chịu lực. Chúng là thể thực hiện chức năng ăn nhai linh hoạt trong môi trường khoang miệng. Hơn thế, cầu răng sứ không gây kích ứng, dị ứng nên đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Hiện nay, trồng răng bằng cầu răng được khuyên nên áp dụng khi phục hình từ 1 – 2 răng. 

Trồng răng bằng cầu răng - Kỹ thuật phục hình hiệu quả 2

Nên làm cầu răng cho trường hợp mất 1 – 2 răng*

Quy trình trồng răng bằng cầu răng thế nào?

Cũng như các phương pháp phục hình răng khác, trồng răng bằng cầu răng áp dụng theo quy trình đạt chuẩn, đảm bảo an toàn cao trong quá trình thực hiện. Cụ thể, bạn cần trải quá các bước tiến hành tại nha khoa như sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng

Khách hàng sau khi trình bày nguyện vọng phục hình răng sẽ được kiểm tra răng miệng cụ thể bằng phần mềm 3D chuyên dụng. Bác sĩ với sự hỗ trợ của thiết bị máy móc hiện đại, phân tích và đưa ra kế hoạch phục hình răng. Đồng thời tư vấn các thông tin liên quan cho người trồng răng.

Bước 2: Điều trị bệnh lý, mài cùi răng

Nhằm đảm bảo không gây viêm nhiễm trong quá trình trồng răng, bác sĩ làm sạch nướu, khoang miệng bằng việc loại bỏ cao răng, vi khuẩn. Với các trường hợp mắc phải bệnh lý răng, nướu, bác sĩ áp dụng các kỹ thuật điều trị sạch sẽ. 

Trồng răng bằng cầu răng - Kỹ thuật phục hình hiệu quả 3

Các bước làm cầu răng tại nha khoa*

Sau khi đảm bảo tình trạng răng miệng ổn định, khách hàng tham gia vào quá trình mài cùi 2 răng cạnh kề răng bị mất với tỉ lệ phù hợp.

Bước 3: Lấy dấu hàm, chế tác răng

Sử dụng mẫu thạch cao để lấy dấu hàm răng. Mẫu này cùng các số liệu thu nhận trước đó được chuyển đến phòng Labo. Các kỹ thuật viên nhận thông tin và thực hiện việc điều chế cầu răng sứ phù hợp.

Trong thời gian này, khách hàng về nhà để đợi cầu răng chế tác hoàn thiện. Bác sĩ gắn tạm cầu răng nhựa để đảm bảo thẩm mỹ cũng như thuận tiện hơn trong quá trình ăn uống cho người trồng răng.

Bước 4: Bắc cầu răng sứ và cố định

Trồng răng bằng cầu răng được tiến hành sau khi chế tác xong cầu răng sứ phù hợp. Bác sĩ gắn cầu răng lên các cùi răng đã được mài trước đó và cố định chúng bằng chất dính chuyên dụng trong nha khoa.

Trồng răng bằng cầu răng - Kỹ thuật phục hình hiệu quả 4

Chăm sóc cầu răng sứ như răng thật*

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc răng miệng

Sau khi kiểm tra và chắc rằng cầu răng đã ổn định, bác sĩ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc răng miệng cũng như chế độ ăn uống phù hợp sau trồng răng.

Trên đây một những thông tin cơ bản về phương pháp trồng răng bằng cầu răng chúng tôi muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Để có dịch vụ phục hình răng thành công, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín, đồng thời thực hiện thăm khám và nhận tư vấn cụ thể từ bác sĩ chuyên môn. 

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp