Tìm lại nét thẩm mỹ cho hàm móm

Tìm lại nét thẩm mỹ cho hàm móm – Hàm răng đều đẹp là mơ ước của rất nhiều người trên thế giới. Tuy nhiên, vì rất nhiều lý do mà số người bất hạnh sở hữu hàm răng khiếm khuyết trở nên ngày càng nhiều hơn. Một trong những trường hợp đó là hàm móm. Vậy phải làm sao để tìm lại nét thẩm mỹ cho hàm móm.

Tìm lại nét thẩm mỹ cho hàm móm với phương pháp hiện đại

Trước đây, những người bị móm muốn phục hình răng thường được bác sĩ chỉ định phẩu thuật xương hàm kết hợp với niềng răng. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ khả năng cũng như can đảm để tiến hành một ca phẩu thuật chi phí cao mà chưa chắc lại an toàn. Chính vì vậy mà các y bác sĩ, các nhà nghiên cứu luôn phải tìm kiếm các giải pháp để giải quyết bài toán điều trị răng móm mà không cần phẩu thuật.

Tìm lại nét thẩm mỹ cho hàm móm

Mô tả về một hàm răng móm

Đối với những bệnh nhân rơi vào trường hợp móm do răng, chủ yếu là phần răng cửa thì phương pháp xử lý khá đơn giản. Các phương pháp thường được lựa chọn trong trường hợp này là niềng trăng tháo lắp và niềng răng gắn chặt.

Đối với niềng răng gắn chặt, bạn có thể lựa chọn các phương pháp: niềng răng với mắc cài bên trong răng với ưu điểm thẩm mỹ nhưng thời gian niềng kéo dài, khó vệ sinh và có khả năng ảnh hưởng đến phát âm. Hoặc chọn niềng răng với mắc cài bên ngoài răng với ưu điểm về thời gian và vệ sinh dễ dàng nhưng thẩm mỹ không cao. Hoặc là chọn niềng răng không mắc cài Invisalign với uu điểm dễ vệ sinh, tiện lợi mà thẩm mỹ tuy nhiên chi phí lại khá cao.

Tìm lại nét thẩm mỹ cho hàm móm

Niềng răng giúp điều chỉnh hàm móm

Đối với niềng răng tháp lắp thì chỉ dùng trong trường hợp răng hỗn hợp (tức vừa có răng sữa và vừa có răng vĩnh viễn).

Đối với những bệnh nhân rơi vào trường hợp móm do xương hàm, phương pháp duy nhất để khắc phục là phải phẩu thuật tạo hình mới xử lý triệt để được tình trạng móm.

Còn đối với những bệnh nhân rơi vào trường hợp giữa, móm do cả hai nguyên nhân trên, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn niềng răng kết hợp với phẫu thuật tạo hình.

Tuy nhiên, cho dù là trường hợp nào và lựa chọn phương pháp nào thì sự hợp tác của bệnh nhân trong quá trình điều trị là vô cùng quan trọng. Bởi điều trị răng móm đòi hỏi bác sĩ phải có kỹ thuật cao, chuẩn đoán và lên kết hoạch điều trị cụ thể, rõ ràng cho mỗi bệnh nhân trên từng độ tuổi.

Tìm lại nét thẩm mỹ cho hàm móm 3

Tìm lại nét thẩm mỹ cho hàm móm với kỹ thuật chỉnh nha hiện đại

Khoa học vật liệu và kỹ thuật nha ngày càng hiện đại mang đến cho bệnh nhân nhiều phương pháp niềng răng thẩm mỹ đơn giản, ít can thiệp mà chi phí lại phải chăng. Tạo điều kiện cho mọi người, thuộc mọi giới tính, độ tuổi, khả năng tài chính có thể tìm lại được nụ cười xinh đẹp trước đây.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp