Thời gian điều trị hô hàm dưới không mắc cài

Thời gian điều trị hô hàm dưới không mắc cài khoảng bao lâu? Là thắc mắc của nhiều người khi lựa chọn phương pháp này. Biểu hiện của răng hô hàm dưới là xương hàm dưới bị chìa ra quá mức, khi ngậm miệng lại răng hàm dưới sẽ bao phủ lên bên ngoài răng hàm trên. Những người gặp hiện tượng này thường cảm thấy khó chịu và có tâm lý ngại ngùng khi giao tiếp.

Niềng răng không mắc cài được đánh giá là phương pháp hiện đại để điều trị hiện tượng răng hô hàm dưới. Sử dụng phương pháp này bệnh nhân không cần phải sử dụng dây cung, mắc cài kim loại… để điều trị hiện tượng hô mà chỉ cần sử dụng khay niềng răng trong suốt là có thể điều trị hô hiệu quả. Niềng răng ở đâu tốt và hiệu quả.

Thời gian điều trị hô hàm dưới không mắc cài 1

Thời gian điều trị hô hàm dưới không mắc cài

Ưu điểm của niềng răng không mắc cài

– Tính thẩm mỹ cao, người ngoài rất khó nhận biết được bạn đang niềng răng.

– Bệnh nhân dễ dàng sử dụng, tự mình tháo ra lắp vào để thay đổi khay niềng mà không cần sự can thiệp của bác sĩ.

– Việc vệ sinh răng miệng và ăn uống sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

– Giúp bệnh nhân tự tin hơn cả trong và sau thời gian niềng răng.

Thời gian điều trị hô hàm dưới không mắc cài 2

Niềng răng invisalign dễ tháo lắp

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)

Thời gian điều trị hô hàm dưới không mắc cài 

Về cơ bản, quy trình niềng răng hô hàm dưới cũng như quy trình niềng răng thông thường. Đầu tiên, bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân để nắm rõ tình trạng răng miệng bệnh nhân như thế nào, sau đó lập kế hoạch điều trị. Các khay niềng răng sẽ di chuyển từ từ vị trí răng từ 0,3 đến 0,6 mm, sau 2 tuần là bệnh nhân phải thay khay niềng răng mới để tăng lực di chuyển răng. Trung bình một ca niềng răng bệnh nhân phải mang từ 20 – 45 khay niềng răng, số lượng khay niềng răng có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tùy theo cấu trúc răng của từng người. Bác sĩ sẽ đánh số thứ tự lên các khay niềng răng để bệnh nhân tự thay đổi.

Trong thời gian mang khay niềng răng, lực di chuyển rất nhẹ nhàng nên bệnh nhân rất khó nhận ra, thông thường chỉ sau một thời gian điều trị bệnh nhân mới cảm nhận được hàm răng mình đã dần dần trở nên đều đặn như thế nào.

Thời gian điều trị hô hàm dưới không mắc cài 3

Niềng răng không mắc cài tiện lợi

Với những bé dưới 16 tuổi, xương hàm đang phát triển nên việc chỉnh nha bằng khay niềng răng sẽ hỗ trợ kết quả điều trị tốt hơn, thông thường chỉ cần 1 năm là có thể hoàn thành ca điều trị.

Thời gian điều trị hô hàm dưới không mắc cài, với người trưởng thành thì thời gian điều trị niềng răng thường kéo dài từ 1 – 2 năm. Tuy nhiên, khoảng thời gian này có thể thay đổi tùy theo mức độ lệch lạc răng của mỗi người.

Sử dụng niềng răng không mắc cài hạn chế thời gian gặp bác sĩ để tái khám nên phương pháp này phù hợp với những người công việc bận rộn và thường xuyên giao tiếp.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp