Tại sao nên hạn chế lấy tủy khi làm răng sứ?

Tại sao nên hạn chế lấy tủy khi làm răng sứ? Phục hình răng sứ được xem là giải pháp an toàn và hiệu quả để giúp cho hàm răng được đều đặn, trắng bóng và đẹp hơn. Đồng thời giúp hạn chế được nguy cơ xảy ra các bệnh liên quan đến răng miệng. Tuy nhiên, thông thường trước khi bọc răng sứ người ta thường phải lấy tủy để đảm bảo việc bọc răng sứ mới an toàn. 

Tại sao nên hạn chế lấy tủy khi làm răng sứ?

Tủy răng có vai trò rất quan trọng đối với một chiếc răng, đó là thành phần chính giúp cho răng chắc khỏe hơn và giúp cho chân răng có thể bám trụ chắc chắn vào hệ thống của xương hàm. Chính vì vậy khi tiến hành lấy tủy bạn phải tham khảo ý kiến của bác sĩ để xem có nên lấy tủy hay không.

Tại sao nên hạn chế lấy tủy khi làm răng sứ? 1

Tại sao nên hạn chế lấy tủy khi làm răng sứ?

Các nha sĩ cho răng, không phải trường hợp nào làm răng sứ cũng phải lấy tủy răng. Tủy răng là thành phần chính nằm trong cùng của một chiếc răng, là nơi tập trung các mạch máu và dây thần kinh nên khi lấy tủy sẽ ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe răng miệng nếu tủy răng đó chưa bị hư hại gì.

Nếu lấy tủy răng sớm thì chiếc răng đó sẽ không còn được chắc khỏe như răng tự nhiên nữa. Đồng thời nó sẽ kéo theo những hệ quả khó lường như khả năng ăn nhai của răng sẽ bị giảm sút đáng kể. Ngoài ra, bệnh nhân sẽ không được thoải mái sử dụng các thực phẩm nóng hoặc lạnh nữa vì khi lấy tủy sẽ làm cho răng trở nên nhạy cảm hơn, răng dễ bị ê buốt hơn. Hơn nữa, răng sẽ rất nhanh chóng dễ bị gãy hoặc vỡ.

Tại sao nên hạn chế lấy tủy khi làm răng sứ? 2

Quy trình trám tủy răng

Một chiếc răng còn tủy đầy đủ thì sẽ làm điều kiện để tuổi thọ của chiếc răng được kéo dài nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt.

Nếu chiếc răng mất đi phần tủy thì tuổi thọ của răng cũng sẽ bị giảm, thường chỉ còn lại từ 10-15 năm.

Tại sao nên hạn chế lấy tủy khi làm răng sứ? 3

Có thể trám tủy răng hay không tùy theo từng trường hợp

Đó là lý do trước khi tiến hành bọc răng sứ bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ có nên lấy tủy răng hay không. Tốt nhất bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng, có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn để bác sĩ đánh giá tình tràng răng của bạn như thế nào, từ đó đưa ra phương pháp xử lý an toàn và hiệu quả cho bạn.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp