Sưng nướu răng do đâu – Cách trị sưng nướu

Sưng nướu răng là một trong những bệnh lý về răng miệng hiện nay khá phổ biến. Mọi người không nên xem nhẹ bệnh lý này, khi sớm phát hiện cần đến Nha khoa uy tín để được các bác sĩ có hướng điều trị kịp thời.

Sưng nướu răng nguyên nhân do đâu?

Sức khỏe răng miệng rất quan trọng bởi vậy mọi người không nên xem nhẹ. Bệnh lý sưng nướu răng xuất hiện là do mảng bám răng chứa nhiều vi khuẩn gây hại. Khi mảng bám thức ăn không được làm sạch, vi khuẩn sẽ hình thành trên đó, đồng thời thải độc tố sẽ khiến nướu bị sưng tấy.

Sưng nướu răng do đâu - Cách trị sưng nướu 1

Nguyên nhân gây nên tình trạng sưng nướu răng

Vi khuẩn mảng bám tồn tại lâu nếu không được điều trị dứt điểm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng về tình trạng răng miệng. Nướu sẽ trở nên dễ bị sưng đỏ, dễ bị chảy máu hơn. Đặc biệt là khi chải răng, kéo theo tình trạng hôi miệng khi mắc phải bệnh lý này.

Bật mí cách điều trị bệnh sưng nướu răng hiệu quả

Sưng nướu răng là bệnh ký khá phổ biến, nhiều người xem nhẹ bệnh lý này và không tìm đến những phương pháp điều trị phù hợp. Nếu để bệnh lý này lâu dài không được điều trị sẽ khiến nướu tẩy đỏ, gây chảy máu và đau nhức khó chịu. Mọi người nên tìm đến trung tâm hay bệnh viện Nha khoa để được các bác sĩ thăm khám cụ thể.

Sưng nướu răng do đâu - Cách trị sưng nướu 1

Lấy cao răng định kỳ được xem là giải pháp đối ưu để khắc phục tình trạng sưng nướu *

Đối với bệnh lý này các bác sĩ sẽ chỉ định lấy cao răng để khắc phục bệnh hiệu quả. Tác dụng của việc lấy cao răng cụ thể như sau:

+ Loại bỏ được những nguyên nhân gây bệnh, loại bỏ sạch những mảng bám, vi khuẩn trên răng hiệu quả.

+ Ngăn chặn được các bệnh lý gây bệnh về răng miệng hiệu quả.

Ngoài giải pháp lấy cao răng mọi người có thể uống thuốc kháng sinh để điều trị. Đồng thời, cần thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách, để sức khỏe răng miệng luôn được ổn định. Tái khám sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng/ lần để được các bác sĩ kiểm tra, nếu phát hiện được những bệnh lý về răng miệng sớm có hướng điều trị.

Vậy, tình trạng sưng nướu răng có nguy hiểm không?

Bệnh sưng nướu răng tiến triển một cách âm thầm, tuy nhiên cũng có một vài vi khuẩn hoạt động mạnh hơn, làm viêm nướu, gây nên bệnh áp xe răng và có mủ quanh chân răng.

Sưng nướu răng do đâu - Cách trị sưng nướu 3

Tình trạng sưng nướu có nguy hiểm hay không?

Sưng nướu răng hay khi mắc phải bệnh nha chu sẽ ảnh hưởng đến hệ xương nâng đỡ. Khi bệnh trở nên nặng sẽ dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm như sau:

+ Xương ổ răng bị tiêu mất

+ Răng sớm bị lung lay, ảnh hưởng đến răng bên cạnh

+ Những trường hợp nặng hơn phải tiến hành nhổ bỏ răng, rất nguy hiểm.

Bởi vậy, khi gặp phải bệnh lý sưng nướu răng mọi người không được xem nhẹ. Mọi băn khoăn khác liên quan mọi người có thể gửi về chuyên mục tư vấn Nha khoa để được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn nữa.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp