Răng thưa có niềng được không? Bác sĩ chuyên khoa giải đáp

Răng thưa có niềng được không? Em bị tình trạng răng thưa từ nhỏ, bởi vì cấu trúc răng như thế này nên nhiều khi em khá tự ti về nụ cười của mình, năm nay em đã 18 tuổi nên muốn phục hình tính thẩm mỹ trên khuôn hàm để có một hành trình tương lai đầy tự tin và yêu đời hơn. Hy vọng nha khoa sẽ tư vấn cho em trường hợp niềng răng thưa để em sớm đạt được kết quả như mong muốn ạ. Em xin cảm ơn! Tuyết Nhi – Cần Thơ

Chào bạn Tuyết Nhi!

Nha khoa sẽ giải đáp “răng thưa có niềng được không?” để bạn không phải băn khoăn nữa nhé, hy vọng với nội dung tư vấn sau đây sẽ giúp bạn sớm khắc phục được tình trạng răng thưa của mình để luôn tự tin và luôn có một nụ cười tươi trên môi nhé.

Răng thưa có niềng được không? Bác sĩ chuyên khoa giải đáp 1

Răng thưa có niềng được không? Bác sĩ chuyên khoa giải đáp *

Giải đáp: Răng thưa có niềng được không?

Răng thưa có niềng được không? Vâng dịch vụ niềng răng sẽ giúp bạn xử lý được rất nhiều trường hợp khiếm khuyết trên khuôn hàm hô, vẩu, khớp cắn sâu, thưa, như vậy đối với trường hợp răng bị thưa cũng có thể niềng được nha bạn. Bạn sẽ được phục hình thẩm mỹ theo các kỹ thuật tốt nhất và hiện đại tại nha khoa. Vậy phương pháp phục hình niềng răng như thế nào bạn có thể tham khảo.

Niềng răng thưa là một phương pháp chỉnh nha như các trường hợp niềng răng khác, với việc tạo lực kéo giúp tác động lên răng bằng những khí cụ nha khoa chuyên dụng sẽ đưa răng về vị trí mong muốn trên cung hàm một cách có hiệu quả. Tuy nhiên phương pháp niềng răng thưa vẫn có các ưu điểm và nhược điểm mà bạn nên tham khảo nhé.

Răng thưa có niềng được không? Bác sĩ chuyên khoa giải đáp 2

Giải đáp: Răng thưa có niềng được không? *

  • Ưu điểm niềng răng thưa là khắc phục được thẩm mỹ trên khuôn mặt cho bạn, và đây là biện pháp tối ưu tốt nhất sẽ giúp bạn xử lý vấn đề răng thưa. Với kỹ thuật niềng răng hiện đại sẽ giúp bạn xử lý được tình trạng răng thưa đơn giản cho đến các trường hợp phức tạp khác ví dụ như khoảng cách lớn răng thưa bị hô vẩu hay lệch khớp cắn,… Ngoài ra có một ưu điểm cực kỳ tốt đó là không gây tổn hại cho răng thật nên bạn hãy yên tâm thực hiện nhé. Ngoài đem lại tính thẩm mỹ thì niềng răng sẽ giúp bạn định hình khớp cắn và cầu trúc khuôn mặt hoàn hảo nhất theo kiểu tự nhiên nhất mà những biện pháp phục hình khác không thể đáp ứng được. Còn một ưu điểm mà ai cũng biết khi áp dụng niềng răng là khi đạt được kết quả sau quá trình khắc phục thì bạn thực sự yên tâm về thời gian sử dụng hàm răng hiện tại nhé bởi đó là cách khắc phục vĩnh viễn không thay đổi bạn cũng sẽ không bị thưa răng trở lại nhé.
  • Tuy nhiên cũng có một số nhược điểm khi áp dụng niềng răng thưa đó là thời gian niềng răng sẽ lâu hơn so với các biện pháp khác. Do răng cần dịch chuyển nhờ lực kéo một cách tự nhiên, thời gian bạn tham khảo đó là từ 18 đến 30 tháng. Trong quá trình niềng răng bạn có thể gặp phải tình trạng đau nhức và bất tiện, kém thẩm mỹ và chi phí hơi cao so với một kỹ thuật phục hình.

Nội dung liên quan đến răng thưa bạn nên biết

Trên đây nha khoa đã giải đáp “răng thưa có niềng được không?” hy vọng bạn khá hài lòng với câu trả lời của chúng tôi. Một số nội dung liên quan đến răng thưa bạn nên biết đó là.

Răng thưa có niềng được không? Bác sĩ chuyên khoa giải đáp 3

Nội dung liên quan đến răng thưa bạn nên biết *

Thông thường thì đối với một hàm răng đẹp đó là khớp cắn chuẩn không quá sâu, răng đều khoảng cách chuẩn hợp thẩm mỹ. Còn với răng thưa là do cấu trúc răng mọc ban đầu các vị trí răng cách xa nhau hoặc có thể là tình trạng thiếu răng. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy mà không cần phải thăm khám. Ngoài ra còn có một số ảnh hưởng khác nếu như bạn không sớm khắc phục tình trạng này, đó là răng dễ mắc các bệnh như viêm nha chu, ăn uống khó khăn, mất răng,…

Hy vọng từ thông tin “răng thưa có niềng được không?” sẽ đem đến cho bạn một cái nhìn khác để ý thức được việc bảo vệ sức khỏe răng miệng là điều cần thiết và nên làm. Ngoài ra nếu còn thắc mắc khác hãy đặt câu hỏi với nha khoa chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn các thông tin cụ thể nhất nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp