Răng sứ Zirconia là gì?

Răng sứ Zirconia là gì? – Zirconia (ZrO2) là một oxit của kim loại Zirconium được phát hiện từ rất lâu trước đây. Do có nó có tính chất đặc biệt, Zirconia được sử dụng một cách rộng rãi trong các nghành công nghiệp kỹ thuật cao như: làm vỏ tàu vũ trụ con thoi, thắng xe hơi,…Zirconia cũng được sử dụng rất rộng rãi trong y khoa từ lâu do có đặc tính tương hợp sinh học rất tốt, như thay thế khớp hông, khớp gối nhân tạo,…

Răng sứ Zirconia là gì?

Răng sứ Zirconia là gì? 1

Răng sứ Zirconia là gì?

Zirconia có những tính chất rất đặc biệt rất hiếm có ở những vật liệu khác như : màu trắng , rất cứng,có khả năng chống đứt gẫy và khả năng chống mài mòn cao cũng rất tốt…Zirconia đã được các nhà khoa học nghiên cứu và tạo ra loại vật liệu có thành phần cơ bản chính là Zirconia để có thể ứng dụng an toàn vào nha khoa .

Vật liệu Zirconia được sử dụng để phục hình sứ trong nha khoa là một trong những vật liệu răng sứ cao cấp rất cứng và chịu nhiệt độ nóng chảy rất cao, cho nên không thể dùng phương pháp đúc thông thừơng để có thể tạo ra một “khung sườn” để nâng đỡ cho lớp sứ bao phủ bên ngoài liên kết với nó được.

Do đó để có thể tạo được một khung sườn ở trên vật liệu Zirconia cần phải có một một thiết bị máy móc tiên tiến hiện đại Chính vì vậy hệ thống máy tính CAD/CAM ra đời để có thể tạo ra được một chiếc răng sứ Zirconia cao cấp được.

Răng sứ Zirconia là gì? 2

Khung sườn răng sứ Zirconia

Đắp sứ lên “khung sườn”

Sau khi chết tạo xong “khung sườn” này được đắp lên những lớp sứ và đem đi “nung” cho giống hình dáng và màu răng thật của từng bệnh nhân tới điều trị. Tạo ra một chiếc răng sứ có lớp sườn là Zirconia.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp