Răng sứ Zirconia bền bao lâu?

Răng sứ Zirconia bền bao lâu? Là thắc mắc tôi muốn nhờ các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn giúp tôi. Khuyết điểm răng sứt mẻ nên tôi có ý định đi bọc sứ răng cửa Ziconia, tuy nhiên tôi đang còn băn khoăn vấn đề trên. Mong các chuyên gia giải đáp giúp tôi. (Đức Hạnh – 38 tuổi, Quảng Bình)

Bác sĩ Nha khoa hỗ trợ giải đáp:

Cảm ơn anh đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Nha khoa của chúng tôi. Thắc mắc: bọc răng sứ có tốt không hay răng sứ Zirconia bền bao lâu? của anh sẽ được các chuyên gia hỗ trợ giải đáp như sau:

Răng sứ Zirconia bền bao lâu? 1

Bác sĩ kiểm tra trước khi bọc răng sứ

Nhược điểm của răng sứ thông thường

Răng sứ Zirconia bền bao lâu và có cấu tạo như thế nào? Thông thường có cấu tạo lớp sườn bên trong bằng kim loại, bên ngoài một lớp sứ mỏng nên qua thời gian sử dụng bộc lộ một số hạn chế nhất định như sau: lớp kim loại bên trong bị ánh ra bên ngoài làm mất tính thẩm mỹ của răng sứ; Vật liệu kim loại khiến răng chuyển sang màu đen qua thời gian sử dụng; Dễ bị xuất hiện viền đen ở nướu; Không phù hợp cho những người bị dị ứng kim loại; Thời gian tồn tạo lâu…

Ưu điểm của răng sứ zirconia

Răng sứ Zirconia là loại răng toàn sứ nên khắc phục được hết những nhược điểm của răng sứ kim loại. Zirconia là chất liệu thường được sử dụng trong ngành nha khoa thẩm mỹ. Đặc điểm của răng sứ zirconia là có độ bền cao, cứng chắc nên bệnh nhân có thể ăn uống bình thường mà không cần phải kiêng kỵ gì vì sợ ảnh hưởng đến răng sứ.

Răng sứ Zirconia bền bao lâu? 2

Răng sứ Zirconia bền bao lâu?

Một ưu điểm mà răng sứ zirconia được nhiều người ưa thích chính là khả năng tương thích sinh học tốt nên khi gắn vào cùi răng rất chính xác, mức độ trùng khớp đạt tối đa nên tính hiệu quả sẽ đạt cao hơn so với các loại răng sứ kim loại. Do răng sứ zirconia được làm toàn sứ nên bệnh nhân cũng không phải lo lắng đến các hiện tượng răng bị ê buốt, nhạy cảm khi sử dụng thức ăn nóng hoặc lạnh.

Răng sứ Zirconia bền bao lâu?

Độ bền của răng sứ khá cao, thường từ 10 năm trở lên nhưng nếu bệnh nhân có chế độ chăm sóc răng miệng hiệu quả thì thời gian tồn tại có thể lên đến vĩnh viễn.

Răng sứ zirconia còn có đặc điểm là màu sắc bền màu, không dễ bị ố vàng và trắng tự nhiên như răng thật nên sau khi bọc răng sứ người ngoài rất khó nhận diện được bạn đang mang răng giả hay không.

Răng sứ zirconia là loại răng nhập khẩu từ các nước tiên tiến, cấu tạo từ vật liệu tốt nên mức chi phí cao hơn so với các loại răng sứ thông thường, mỗi đơn vị răng thường có giá khoảng 4 – 5 triệu đồng. Để thực hiện bọc răng sứ đạt hiệu quả như mong đợi thì bạn nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng.

Sau khi bọc răng sứ bạn nên có chế độ chăm sóc răng miệng chu đáo để răng sứ zirconia được bảo vệ tối ưu, đồng thời đảm bảo sức khỏe răng miệng của bạn được tốt hơn.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp