Răng sứ và các loại răng sứ hiện nay

Răng sứ và các loại răng sứ hiện nay – Răng sứ là loại răng giả bao gồm 2 thành phần chính, phía sườn bên trong có thể là kim loại hoặc bằng sứ còn ở bên ngoài thì được phủ bởi một lớp sứ. Răng sứ được sử dụng để phục hình, thay thế vào vị trí răng bị mất.

Răng sứ và các loại răng sứ hiện nay

Gồm có các loại răng sứ sau: Răng sứ Cr – Ni, răng sứ Titan, Răng sứ Cercon.

Răng sứ Cr – Ni

Răng sứ Cr-Ni có tên gọi khác là răng sứ thường với hợp kim bên trong là Cr-Ni.

Hợp kim này có một khuyết điểm là sau một thời gian sử dụng sẽ bị Oxy hoá dẫn đến tình trạng đen viền cổ răng và không có sự tương hợp sinh học tốt với mô nướu, rất dễ để lộ chân nướu của răng. Tuy nhiên, loại răng sứ này giá thành tương đối thấp thích hợp cho nhiều người có kinh tế thấp.

Răng sứ và các loại răng sứ hiện nay 1

Răng sứ và các loại răng sứ hiện nay

Răng sứ Titan

Răng sứ Titan cũng giống như loại răng sứ thông thường, nhưng nó có điểm khác là sườn kim loại bên trong bằng Titan, là một dạng kim loại có thể thích ứng với cơ thể con người rất tốt, không gây ra những dị ứng.

Cho nên nó có thể thay thế được hợp kim Cr-niken nhằm giảm thiểu tối đa hoá hiện tượng làm đen viền nướu của răng khi sử dụng thời gian dài.

Răng sứ Cercon

Đât là loại răng sứ có sườn và với men phủ bên ngoài đều bằng chất liệu là sứ.

Răng sứ Cercon có thể khắc phục hoàn toàn được những nhược điểm của kim loại thông thường, độ tương hợp sinh học mô răng của loại răng sứ này rất tốt. Chính vì vậy mà giá thành của nó tương đối cao, được sản xuất trên quy trình CAD/CAM với những trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp