Răng sứ có trám được không? Khắc phục tình trạng bị nứt cho bạn

Răng sứ có trám được không? Phục hình răng sứ không chỉ giúp mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng mà còn giúp bạn cải thiện tốt chức năng ăn nhai hiệu quả. Các tình trạng sai lệch răng miệng như hô móm, sứt mẻ, mọc chen chúc, khấp khểnh cũng được khắc phục lại. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp răng sứ bị sứt mẻ, nhiều bệnh nhân thắc mắc liệu có thể áp dụng phương pháp trám răng được không? Để giúp bạn trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Bọc răng sứ là kỹ thuật thẩm mỹ răng hiện đại và giúp bảo vệ tốt tuổi thọ của răng thật. Nhưng nếu không biết chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách có thể khiến răng sứ bị tổn thương.

Răng sứ có trám được không? Khắc phục tình trạng bị nứt cho bạn-1

Răng sứ có trám được không*

Nguyên nhân răng sứ bị nứt

Răng sứ có cấu tạo hai phần là lớp sườn bên trong và lớp sứ bên ngoài. Lớp sứ bên ngoài là một lớp sứ ne được tạo ra từ môi trường chân không dưới áp suất và nhiệt độ cao. Răng sứ bị nứt có thể xuất phát từ việc bệnh nhân không tuân theo những chỉ dẫn của bác sĩ. Thực tế cho thấy nhiều lý do khiến độ bền của răng sứ bị ảnh hưởng và gây ra hiện tượng nứt vỡ do chịu lực tác động, nhai thức ăn quá cứng hoặc nghiến răng khi ngủ. Những trường hợp này có thể phục hình lại răng sứ mới khi đến nha khoa thăm khám.

Răng sứ có trám được không?

Răng sứ có trám được không? Khi răng thật bị mẻ, bạn chỉ cần thực hiện các phương pháp hàn trám mà không cần phải bọc chụp răng sứ vì vừa xâm lấn răng lại vừa tốn kém. Bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu trám chuyên dụng dẻo, dai và có màu sắc trùng với màu răng sứ để khôi phục lại phần men răng bị nứt. Kỹ thuật này không phức tạp nên bạn có thể an tâm sẽ điều trị được.

Răng sứ có trám được không? Khắc phục tình trạng bị nứt cho bạn-2

Trám răng sứ bằng phương pháp nào*

Đối với răng sứ khi bị nứt mẻ thì trám răng không thể áp dụng được. Bởi vì do các chất liệu trám không tạo được sự kết nối bền chặt với bề mặt răng sứ. Mặt khác, răng sứ được chế tạo từ sứ nguyên khối cứng chắc nên một khi đã tạo hình thì không thể trám lại bằng miếng sứ khác đắp lên. Bởi vậy, răng sứ khi bị sứt, mẽ sẽ không thể trám được mà cần phải thay mới.

Chăm sóc răng sứ như thế nào?

Để răng sứ luôn chắc khỏe và kéo dài tuổi thọ sử dụng thì bạn nên có chế độ chăm sóc đúng cách.

Có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách

Không phải ai cũng biết cách chải răng đúng cách. Bạn nên thực hiện chải răng đều đặn từ 2-3 lần/ngày sau mỗi bữa ăn. Dùng bàn chải lông mềm và thực hiện các động tác nhẹ nhàng trong các mặt của răng. Không dùng bàn chải lông cứng vì có thể khiến nướu bị tổn thương.

Răng sứ có trám được không? Khắc phục tình trạng bị nứt cho bạn-3

Phục hình răng sứ cercon là giải pháp tối ưu khắc phục tình trạng sứt mẻ răng sứ*

Trước khi đánh răng có thể dùng chỉ nha khoa làm sạch các kẽ răng để làm sạch các mảnh vụn tồn tại trên răng mà không được làm sạch khiến hình cao răng gây viêm nướu. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện những động tác massage nhẹ nhàng phần dưới nướu để kích thích máu lưu thông.

Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý

Bạn nên xây dựng cho mình một chế độ ăn nhai hợp lý để bảo vệ sức khỏe răng sứ và không còn phải lo lắng răng sứ có trám được không nếu chẳng may tổn thương. Không ăn nhiều thực phẩm chứa màu như trà xanh, cà phê, kẹo cứng vì có thể khiến vi khuẩn xâm nhập và gây hại cho răng. Mặt khác, răng sứ sau khi bọc có thể khiến răng bị sâu trở lại nếu phần mão sứ không khít sát với nướu. Vậy nên, trước khi có ý định làm răng sứ, bạn nên tìm kiếm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín.

Răng sứ có trám được không? Khắc phục tình trạng bị nứt cho bạn-4

Chăm sóc răng sứ đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ*

Tóm lại với câu hỏi răng sứ có trám được không thì lời giải đáp là không thể thực hiện phương pháp trám lại răng sứ bị nứt sau khi phục hình răng sứ. Bên cạnh đó, để răng miệng luôn chắc khỏe và răng sứ không bị tổn thương, bạn cần lập kế hoạch điều chỉnh lại cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp