Răng sứ có tháo ra được không? Tùy thuộc vào yếu tố nào?

Răng sứ có tháo ra được không? Phục hình răng thứ là phương pháp làm đẹp răng hiện đại được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng trong khoảng thời gian gần đây. Trong một số trường hợp bọc răng sứ bị hỏng buộc phải tháo bỏ và thay mới. Vậy việc này có gây ảnh hưởng gì không và phụ thuộc vào những yếu tố nào? Để giúp bạn trả lời câu hỏi này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Bản chất của bọc răng sứ là mài nhỏ cùi răng thật để chụp mão sứ lên bên ngoài. Tuy nhiên, nếu tháo răng sứ ra và để như vậy thì răng thật rất dễ chịu tác động từ môi trường bên ngoài.

Răng sứ có tháo ra được không? Tùy thuộc vào yếu tố nào?-1

Răng sứ có tháo ra được không*

Răng sứ có tháo ra được không?

Với sự phát triển của công nghệ nha khoa hiện đại, mão răng sứ sau khi bọc trên răng sẽ nằm khít sát vào cùi răng thật và giúp răng không lung lay hay bị rớt ra khi ăn nhai. Thông thường khi bọc răng sứ, bác sĩ sử dụng một loại xi măng chuyên dụng để gắn chặt mão sứ với cùi răng. Và việc tháo bỏ răng sứ phải cần đến sự hỗ trợ của bác sĩ nha khoa với các dụng cụ chuyên dụng. Có 2 cách thực hiện đó là:

  • Cách 1: Cắt mão sứ thành từng miếng nhỏ rồi tháo ra theo trình tự để tránh gây thương tổn cho cùi răng thật.
  • Cách 2: Mài nhỏ phần thân răng sứ để không bị vướng mắc khi tháo ra. Tiếp đến thực hiện mài theo chiều dọc của thân răng làm lộ lớp sườn mão sứ và bạn chỉ việc tháo ra nhẹ nhàng.

Toàn bộ quá trình diễn ra vô cùng đơn giản nhưng lại rất dễ bị xâm lấn hoặc gây tổn thương đến các răng kế cạnh và cùi răng răng bên trong. Vì thế, bác sĩ thực hiện cần có tay nghề cao với nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn cùng sự hỗ trợ của hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại.

Răng sứ có tháo ra được không? Tùy thuộc vào yếu tố nào?-2

Mài răng sứ được tiến hành dựa trên sự tính toán tỉ mỉ*

Tháo răng sứ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Răng sứ có tháo ra được không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm:

Bác sĩ thực hiện

Tay nghề bác sĩ là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình tháo bỏ răng sứ. Nếu người thực hiện không được đào tạo bài bản về chuyên môn nghiệp vụ thì rất dễ xảy ra những biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng đến mô răng thật và nướu răng. Các thao tác thực hiện cần dứt khoát và nhẹ nhàng để việc dỡ bỏ răng sứ diễn ra thuận lợi.

Trang thiết bị hiện đại

Bên cạnh tay nghề bác sĩ thực hiện thì hệ thống trang thiết bị cũng là yếu tố quyết định đến việc răng sứ có tháo ra được không. Bởi nha khoa sử dụng công nghệ kém chất lượng sẽ góp phần làm giảm hiệu quả đạt được. Nhiều khi còn gặp phải các biến chứng không đáng có. Thế nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín là điều vô cùng cần thiết.

Răng sứ có tháo ra được không? Tùy thuộc vào yếu tố nào?-3

Làm hình răng sứ giúp khắc phục hiệu quả mọi khuyết điểm răng miệng*

Tình trạng răng miệng bệnh nhân

Không phải trường hợp nào cũng đều có thể tháo bỏ răng sứ. Muốn biết chính xác, bạn phải đến thăm khám tại nha khoa để bác sĩ chẩn đoán tình hình răng sứ như thế nào rồi mới đưa ra phương pháp giải quyết. Hầu như răng sứ cũ tháo ra đều sẽ được thay mới bởi một chiếc răng sứ mới khác chất lượng hơn.

Vì sao nên chọn răng sứ Cercon để phục hình?

Khi đã tháo bỏ chiếc răng sứ cũ bị hư hại, bạn nên lựa chọn phục hình với răng sứ Cercon để giúp duy trì hiệu quả chức nhai và tính thẩm mỹ như:

  • Tính thẩm mỹ: Răng toàn sứ Cercon có thiết kế từ hình dáng, màu sắc cho đến kích thước như răng thật và sẽ không bị đen viền nướu sau một thời gian sử dụng.
  • Chức năng ăn nhai: Răng sứ Cercon duy trì chức năng ăn nhai bình thường sau khi phục hình với độ cứng chắc và khả năng bám chặt vào cùi răng thật cao.
Răng sứ có tháo ra được không? Tùy thuộc vào yếu tố nào?-4

Nên lựa chọn nha khoa uy tín bọc răng sứ đạt kết quả tốt*

Như vậy, răng sứ có tháo ra được không sẽ không còn là vấn đề khiến bạn lo lắng nếu bạn biết lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa an toàn và uy tín. Tại đó, với đội ngũ bác sĩ giỏi cùng hệ thống máy móc hiện đại sẽ giúp quá trình tháo bỏ răng sứ cũng như phục hình lại răng sứ diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp