Răng sứ có tẩy trắng được không?

Răng sứ có tẩy trắng được không? Cách đây 3 năm tôi bị mất răng cửa và đã tiến hành trồng lại răng. Chiếc răng sứ duy trì chức năng rất tốt, không có vấn đề gì cho đến thời gian gần đây, tôi phát hiện răng bị đen. Tình trạng này càng ngày càng nghiêm trọng khiến tôi cảm thấy thiếu tự tin. Nay tôi muốn tới nha khoa để cải thiện và cần được hỗ trợ thông tin như trên. Mong nhận được phản hồi từ nha khoa! (Thu Phương – Bình Thuận)

Chào Thu Phương!

Cảm ơn chị đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng miệng mình không may gặp phải và gửi thắc mắc răng sứ có tẩy trắng được không về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Theo đó, bác sĩ nha khoa chúng tôi xin đưa ra các thông tin tư vấn về vấn đề này như sau:

Răng sứ có tẩy trắng được không? 1

Răng sứ dễ bị đen hoặc bong tróc nếu không được bảo vệ*

Răng sứ có tẩy trắng được không?

Răng sứ là chiếc răng được gắn vào nhằm phục hình chiếc răng bị mẻ vỡ, nứt nẻ hay bị mất đi. Răng sứ có hình dạng, màu sắc, kích thước giống hệt răng thật, đồng thời đảm bảo tốt chức năng nhai. Tuy nhiên, răng sứ có nhiều khả năng bị đen nếu bạn không áp dụng chế độ chăm sóc hợp lý.

Trả lời thắc mắc răng sứ có tẩy trắng được không của Thu Phương, bác sĩ cho biết, tẩy trắng răng là phương pháp áp dụng cho nhiều trường hợp răng ố vàng, nhiễm màu do thực phẩm. Tuy nhiên, đây là kỹ thuật chỉ áp dung và mang lại hiệu quả cho răng thật, men răng sống. Như vậy, khi răng sứ bị đen không thể khắc phục được bằng phương pháp nha khoa này.

Răng sứ bị đen thì sao làm sao?

Răng sứ tuy đảm bảo tốt chức năng và thẩm mỹ trong nhiều năm liền nhưng nếu bạn áp dụng chế độ chăm sóc thiếu hợp lý, răng có thể bị hư tổn về màu sắc và hình thể. Khi điều này xảy ra, đồng nghĩa với việc chức năng răng bị hạn chế và thẩm mỹ gương mặt cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Vì vậy, bạn cần thực hiện khắc phục ngay những rủi ro này tại trung tâm nha khoa.

Hiện nay, để khắc phục tình trạng răng sứ bị đen hay gãy vỡ, bác sĩ khuyên bạn nên tiến hành bọc răng sứ lần 2. Thực hiện phương pháp này, lớp sứ cũ bị đen, gãy vỡ sẽ được tháo khỏi vị trí nướu răng và thay vào đó chiếc răng sứ mới, cũng có hình dạng, kích thước, màu sắc và thực hiện chức năng tốt tương tự.

Răng sứ có tẩy trắng được không? 3

Thực hiện bọc răng sứ để khắc phục các nhược điểm về hình thể và màu sắc trên răng*

Sau khi phục hình răng sứ, để giữ răng trắng sáng, không bị đen hay gãy vỡ, bạn cần áp dụng chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng hợp lý. Cụ thể, không nên dùng răng cắn các vật cứng, không sử dụng nhiều thức ăn chứa phẩm màu, hạn chế uống các loại nước có chứa ga, cồn và chất kích thích…

Hy vọng, với câu trả lời trên đây, Thu Phương đã giải bỏ được thắc mắc răng sứ có tẩy trắng được không của mình. Tuy không thể tẩy trắng răng nhưng bạn có thể thực hiện bọc sứ để cải thiện tình trạng trên. Hãy tới trung tâm nha khoa tiến hành kiểm tra răng và nhận tư vấn cụ thể nhất từ bác sĩ.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp