Răng sứ có mài được không? Cần nha khoa giải đáp

Răng sứ có mài được không? Một trong những phương pháp chỉnh nha hiện được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng đó là bọc răng sứ. Phương pháp này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội giúp khắc phục những khuyết điểm răng miệng về hay điều chỉnh lại các răng sai lệch về đúng vị trí chính xác trên cung hàm. Tuy nhiên, sau khi phục hình răng sứ, một số người không hài lòng với kết quả đạt được và muốn mài bớt răng sứ. Liệu việc này có thực hiện được không?

Bọc răng sứ không chỉ giúp tái tạo lại nụ cười cho khuôn hàm mà còn hỗ trợ cải thiện tốt chức năng ăn nhai. Giúp bạn lấy lại sự tự tin trong công việc cũng như cuộc sống thường ngày.

Răng sứ có mài được không? Cần nha khoa giải đáp-1

Răng sứ có mài được không*

Bọc răng sứ diễn ra như thế nào?

Trước khi tìm hiểu răng sứ có mài được không, bạn nên hiểu rõ quá trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào.

  • Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Điều trị hết các bệnh lý nếu có và tiến hành gây mê mài cùi răng. Thao tác mài răng này thực hiện dựa trên tỉ lệ tính toán tỉ mỉ của bác sĩ trước khi tiến hành.
  • Bước 2: Bác sĩ lấy dấu răng và chuyển đến phòng Labo để kỹ thuật viên thiết kế răng sứ với màu sắc, hình dáng, kích thước như răng thật. Trong thời gian đợi răng sứ, bệnh nhân sẽ được gắn răng tạm bằng nhựa cứng để không gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai và công việc của bạn.
  • Bước 3: Bác sĩ gắn răng sứ lên răng thật sau khi hoàn thành. Lúc đầu chỉ gắn thử lên răng để kiểm tra xem có trùng khít với răng thật không. Nếu không có vấn đề gì thì sẽ sử dụng keo chuyên dụng gắn cố định răng sứ vào răng của bệnh nhân và kết thúc quá trình làm răng sứ.
Răng sứ có mài được không? Cần nha khoa giải đáp-2

Răng sứ có thể mài trong một số trường hợp*

Răng sứ có mài được không?

Thực tế răng sứ được thiết kế dựa trên kích thước, hình dáng và màu sắc của răng thật, thế nên độ khít sát của răng sứ với răng thật rất cao. Để xác định răng sứ có mài được không, bạn cần đến nha khoa để được các bác sĩ tiến hành kiểm tra và nghe tư vấn cụ thể:

  • Nếu bạn muốn làm răng thỏ như ban đầu thì bác sĩ sẽ tăng chiều dài lên và việc mài răng sứ này có thể diễn ra bình thường.
  • Nếu răng của bạn đã đạt chuẩn về tỉ lệ mà vẫn muốn mài thêm thì có thể chịu phải các ảnh hưởng nhất định đến răng. Tốt nhất là thay lại răng sứ mới đáp ứng theo các yêu cầu của bạn.
Răng sứ có mài được không? Cần nha khoa giải đáp-3

Mài răng sứ cần được thực hiện tại nha khoa uy tín*

Địa chỉ nào phục hình răng sứ uy tín nhất hiện nay?

Để biết chính xác răng sứ có mài được không, có gây ảnh hưởng gì không, việc quan trọng đầu tiên bạn cần thực hiện là lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín. Một nha khoa chất lượng và cho ra kết quả phục hình răng sứ tốt sẽ đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Đội ngũ bác sĩ giỏi: Bác sĩ thực hiện chỉnh nha phải là người có tay nghề chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm thực tế. Vì một ca phục hình răng sứ sẽ không thể đem lại hiệu quả nếu không được thực hiện bởi một bác sĩ giỏi.
  • Hệ thống trang thiết bị: Bên cạnh tay nghề bác sĩ thực hiện, hệ thống trang thiết bị cũng là một yếu tố quan trọng không thể thiếu. Quá trình phục hình răng sứ sẽ diễn ra thuận lợi và cho kết quả cao nếu được hỗ trợ bởi máy móc, kỹ thuật hiện đại.
  • Công nghệ hiện đại: Áp dụng công nghệ hiện đại sẽ giúp răng sứ đạt chất lượng tốt và có độ bền cao sau khi phục hình. Như vậy, khả năng ăn nhai của bạn sẽ càng được nâng cao hơn.
Răng sứ có mài được không? Cần nha khoa giải đáp-4

Phục hình răng sứ giúp hàm răng trở nên đều và đẹp hơn*

Trên đây là một số thông tin liên quan đến vấn đề răng sứ có mài được không mà chúng tôi chia sẻ. Mong rằng, qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm cần thiết giúp ích cho quá trình chăm sóc và bảo vệ răng miệng của mình.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp