Đánh giá thực tế về bọc răng sứ có bền không?

Răng sứ có bền không là vấn đề khiến nhiều người thắc mắc trước khi có ý định thực hiện phục hình răng sứ. Theo đánh giá của các chuyên gia nha khoa, độ bền của răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng như tay nghề bác sĩ, tình trạng răng miệng, công nghệ kỹ thuật áp dụng…Tuy nhiên, bỏ qua các yếu tố đó, bài viết này sẽ tập trung phân tích về độ bền của từng loại răng sứ hiện nay giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn răng sứ thích hợp.

Các loại răng sứ phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến là răng sứ kim loại (răng sứ Titan, răng sứ kim loại quý, răng sứ Cr – Ni) và răng sứ toàn sứ (răng sứ Emax, răng sứ Cercon, răng sứ Venus…).

Đánh giá thực tế về bọc răng sứ có bền không?-1

Bọc răng sứ có bền không*

Bọc răng sứ có bền không với răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim loại thường là răng sứ được làm từ hợp kim Crom – Niken và bên ngoài được phủ một lớp sứ trắng. Vì có được cấu tạo từ lớp sườn kim loại nên răng sứ này tương đối chắc và chịu được lực nhai lớn. Nhưng vì có tính kim loại cao nên rất dễ bị oxy hóa khiến răng bị đen và làm giảm đi độ thẩm mỹ của hàm răng. Sử dụng khoảng 5-6 năm sẽ xảy ra hiện tượng sứt mẻ, bong tróc, nứt vỡ.

Răng sứ kim loại Titan

Răng sứ kim loại titan có cấu tạo giống với răng sứ kim loại thường. Nhưng phần sườn được làm từ Titan – đây là một kim loại vô cùng lành tính và có độ tương thích sinh học khá tốt nên sẽ làm giảm quá trình oxy hóa. Thế nên loại răng sứ này có tuổi thọ sử dụng lâu hơn (tới 10 năm) so với răng sứ kim loại thường.

Đánh giá thực tế về bọc răng sứ có bền không?-2

Răng sứ tittan*

Răng sứ kim loại quý

Phần sườn của răng sứ kim loại quý là vàng nên có thể khắc phục hiệu quả những khuyết điểm của răng sứ kim loại thường. Đặc tính của vàng là sát khuẩn cao nên sẽ không xảy ra tình trạng viêm nhiễm, hơn nữa nó còn có khả năng tương thích cao với răng thật và nướu. Bọc răng sứ có bền không? Câu trả lời là răng sứ quý kim có độ bền cao lên tới 10 – 20 năm. Cũng chính vì những ưu điểm đó mà chi phí bọc răng sứ quý kim thường cao và đòi hỏi kỹ thuật cao hơn.

Bọc răng sứ có bền không với răng sứ toàn sứ

Răng sứ Cercon

Răng sứ toàn sứ Cercon có phần sườn và phần bên ngoài được làm từ sứ nguyên khối nên có độ cứng cao và mang lại tính thẩm mỹ cao. Hơn nữa, nếu sử dụng trong thời gian dài cũng không gây nên các hiện tượng đen viền nướu hay kích ứng đối với các mô mềm nếu biết cách chăm sóc đúng cách. Thời gian sử dụng răng sứ này từ 15 -20 năm hoặc có thể hơn.

Đánh giá thực tế về bọc răng sứ có bền không?-3

Răng sứ cercon*

Răng sứ toàn sứ Emax

Răng toàn sứ Emax có lớp sườn được làm từ những sợi gốm sứ thủy tinh từ công nghệ cao. Đây là loại răng sứ mang lại tính thẩm mỹ cao vì màu sắc và độ trong như răng thật. Mặt khác, vì thuộc dòng sứ toàn sứ nên răng sứ Emax có độ bền rất cao, có thể là suốt đời nếu biết cách chăm sóc và thực hiện tại nha khoa uy tín. Vì thế, bạn không cần phải lo lắng vấn đề răng sứ có bền không nếu lựa chọn răng sứ Emax.

Răng sứ toàn sứ Venus

Đây là răng sứ thế hệ mới thuộc dòng răng toàn sứ cao cấp được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại CAD/CAM như răng sứ Cercon, có thể nói đó là công nghệ tiên tiến bậc nhất hiện nay. Vì răng sứ Venus có độ cứng kém hơn các dòng răng toàn sứ khác (nằm trong khoảng 400 Mpa) nên răng sứ Venus có độ cứng chắc kém hơn và thời gian sử dụng chỉ khoảng dưới 20 năm.

Đánh giá thực tế về bọc răng sứ có bền không?-4

Bọc răng sứ giúp hàm răng đều đặn và trắng sáng hơn*

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi về vấn đề bọc răng sứ có bền không. Bạn đã có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích giúp cho việc lựa chọn được một loại răng sứ phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. Bên cạnh đó, để hiệu quả phục hình cao, bạn nên tìm kiếm cho mình một địa chỉ nha khoa an toàn và uy tín.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp