Răng sứ bị nứt nên xử lý ra sao cho hiệu quả?

Răng sứ bị nứt phải làm sao? Phục hình răng sứ là phương pháp làm đẹp hiện được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Bản chất của bọc răng sứ là mài đi một lớp mỏng răng thật để gắn mão sứ giả lên. Vì thế, phương pháp này chính là giải pháp tối ưu nhất để khắc phục hiệu quả các tình trạng khiếm khuyết răng miệng như răng hô móm, răng thưa, răng mọc chen chúc, răng khấp khểnh…Không những thế, nó còn giúp bạn lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ và nụ cười rạng rỡ trên môi.

Dù không muốn nhưng vẫn sẽ có nhiều trường hợp răng sứ sau khi bọc sứ vẫn bị nứt mẻ và gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai cũng như nét đẹp thẩm mỹ. Vậy phải làm gì để khắc phục tình trạng này.

Răng sứ bị nứt nên xử lý ra sao cho hiệu quả?-1

Răng sứ bị nứt do đâu*

Vì sao răng sứ bị nứt?

Các chiếc răng sứ trên khuôn hàm thường giữ vai trò cắn xé thức ăn nên cần dùng lực thường xuyên và ở một mức độ nhất định. Nhất là với chiếc răng cửa vì nằm ở phía trước nên rất dễ bị tổn thương khi xảy ra va chạm. Không riêng gì răng cửa mà các chiếc răng khác cũng như thế, nhiều khi còn không vững chắc được như răng thật.

Răng sứ có cấu tạo gồm một lớp sườn làm bằng kim loại hoặc sứ và bên ngoài được phủ một lớp sứ. Lớp sứ này đóng vai trò như một lớp nén được tạo ra từ môi trường chân không dưới áp suất lớn và nhiệt độ cao nên có thể chịu được lực ăn nhai tốt. Nguyên nhân răng sứ bị nứt hầu hết là do quy trình thực hiện không đúng kỹ thuật.

Răng sứ bị nứt nên xử lý ra sao cho hiệu quả?-2

Phục hình răng sứ giúp lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng*

Trường hợp răng sứ bị nứt nguyên nhân là do quá trình diễn ra phục hình không đúng tiêu chuẩn khiến răng sứ không khít sát vào nhau. Hơn nữa, những tác động mạnh đến răng như va đập hay chịu tác dụng lực trong thời gian dài cũng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng răng sứ. Thế nên khắc phục bằng cách nào mới hiệu quả luôn là vấn đề khiến nhiều người quan tâm.

Xử lý răng sứ bị nứt thế nào?

Khi răng sứ bị nứt mẻ, điều tốt nhất bạn làm để bảo vệ răng đẹp nhất chính là bọc lại răng sứ. Nhưng nếu răng sứ chưa gắn lên miệng như bị lỡ lớp mão sứ có thì có thể phục hình lại được. Tuy nhiên, hầu như các trường hợp răng sứ vỡ muốn làm lại thì nên tháo bỏ chiếc răng sứ nứt mẻ đó và làm lại cái mới. Trường hợp này không thể thực hiện hàn trám thẩm mỹ được vì răng sứ là một khối mão sứ nên không thể tiến hành chỉnh sửa được.

Răng sứ bị nứt nên xử lý ra sao cho hiệu quả?-3

Nên phục hình răng sứ tại nha khoa uy tín*

Tốt nhất nếu răng sứ của bạn có dấu hiệu bị nứt vỡ thì nên quay lại trung tâm nha khoa phục hình răng sứ để được các bác sĩ tiến hành thăm khám lại. Mỗi một trung tâm nha khoa đều có chế độ bảo hành răng sứ sau khi bọc từ 6 tháng đến năm, nên bạn có thể yên tâm đến thăm khám lại mà không sợ phát sinh thêm chi phí. Thời gian làm lại răng sứ chỉ mất từ 2-3 lần hẹn và giống các thao bước bạn làm răng sứ ban đầu. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi răng sứ bị nứt phải làm sao. Để tránh gặp phải những biến chứng xấu có thể xảy ra, bạn nên tìm kiếm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện phục hình răng sứ chất lượng và an toàn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề răng sứ bị nứt mà chúng tôi chia sẻ. Mong rằng, bài viết này đã cung cấp cho bạn thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm cần thiết giúp ích cho quá trình chăm sóc và bảo vệ răng miệng của mình thật tốt.

 

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp