Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao? Giải pháp khắc phục

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao? Tôi bị mất răng hàm và đã bọc sứ cách đây 2 năm. Tuy nhiên, mấy ngày gần đây tôi phát hiện chiếc răng sứ bị mẻ vỡ 1 mảnh khá lớn. Điều này làm tôi gặp khó khăn khi nhai thức ăn và thiếu tự tin trong giao tiếp. Mong được bác sĩ tư vấn giúp tôi phải làm gì để khắc phục tình trạng mong. Cảm ơn bác sĩ! (Ngọc Hân – Bình Dương)

Chào Ngọc Hân!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng miệng mình đang gặp phải và gửi thắc mắc răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giúp bạn có hướng giải quyết tốt nhất trong tình trạng trên, bác sĩ chúng tôi có những thông tin tư vấn như sau:

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao? Giải pháp khắc phục 1

Răng sứ đảm bảo chức năng nhai và hoàn thiện thẩm mỹ*

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao?

Ngày nay, phục hình răng sứ là phương pháp được nhiều khách hàng tin chọn nhằm khắc phục các vấn đề về màu sắc và hình thể răng. Chiếc răng sứ sau khi được phục hình có màu sắc, hình dạng, kích thước giống hệt răng thật, đồng thời đảm bảo chức năng nhai như răng thật.

Răng sứ có thể thực hiện chức răng nhai và duy trì thẩm mỹ từ 5 – 10 năm tùy thuộc vào từng loại răng sứ và chế độ chăm sóc mỗi người. Răng sứ có thể bị đen, bong tróc hoặc mẻ vỡ nếu bạn chăm sóc không đúng cách hay vô tình tác động mạnh vào nó. Vậy răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao?

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao? Giải pháp khắc phục 2

Răng sứ mẻ vỡ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và cản trở quá trình ăn uống*

Răng sứ mẻ vỡ gây ảnh hưởng đến chức năng nhai và thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện khắc phục tình trạng này bằng cách tiến hành bọc sứ lần 2. Theo đó, bác sĩ sẽ giúp bạn tháo lớp răng sứ bị mẻ vỡ ra và kiểm tra tình trạng răng miệng, đảm bảo răng miệng sạch sẽ. Sau đó, lớp răng sứ khác được thay thế vào đó, tiếp tục giúp răng hàm hoàn thiện chức năng ăn nhai và hoàn thiện thẩm mỹ.

Chăm sóc răng miệng sau khi bọc sứ

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi mang nhiều ưu điểm vượt trội như có giá thành phải chăng, không gây đau đớn nên dễ thực hiện, răng sứ lại có tính thẩm mỹ và hoàn thiện chức năng tốt. Tuy nhiên, để chiếc răng này được duy trì lâu dài và ổn định, bạn cần tuân thủ các điều sau:

– Vệ sinh răng miệng thật tốt, dùng bàn chải đánh răng mềm để làm sạch răng, có thể sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn thừa trên răng và sử dụng nước súc miệng chuyên dụng để khử mùi hôi răng sứ.

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao? Giải pháp khắc phục 3

Không nên dùng răng cắn các vật cứng*

– Áp dụng chế độ ăn uống hợp lý, không tác động mạnh lên răng, không sử dụng răng cắn hoặc nhai các vật, thức ăn quá cứng, hạn chế sử dụng rượu – bia, chất kích thích…

Trên đây là thông tin tư vấn về vấn đề răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao chúng tôi muốn gửi đến Ngọc Hân. Bạn có thể đến trung tâm để thực hiện thăm khám và tiến hành bọc răng sứ lần 2. Mọi vấn đề răng miệng gặp phải, bạn có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp đến gặp bác sĩ để được khắc phục nhanh chóng và an toàn.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp