Răng sứ bị hở – Nha khoa tư vấn cách khắc

Răng sứ bị hở khiến nhiều người lo lắng. Tình trạng này ảnh hưởng thẩm mỹ và gây cản trở quá trình ăn uống. Thế nhưng hiện nay răng sứ hở sau khi thực hiện làm răng không phải là tình trạng hiếm gặp. Cùng chúng tôi phân tích nguyên nhân gây nên tình trạng này và cách khắc phục nhé!

Răng sứ là những chiếc răng được chế tác từ sứ nguyên khối hoặc kết hợp giữa sứ với hợp kim loại. Răng sứ được thiết kế tự nhiên với hình dáng, kích thước, màu sắc như răng thật. Khi răng sứ bị hở, các mục đích ban đầu khi làm răng sứ bị phá vỡ.

Răng sứ bị hở - Nha khoa tư vấn cách khắc 1

Nhiều người lựa chọn thẩm mỹ răng sứ*

Răng sứ bị hở do đâu?

Nếu được gắn vững chắc, cố định và đúng kỹ thuật cũng như chăm sóc kỹ lưỡng, răng sứ có thể duy trì và thực hiện các vai trò thẩm mỹ, chức năng ăn nhai khá lâu trên cung hàm. Nếu răng sứ bị hở trong quá trình ăn nhai hoặc sau khi mới làm răng, bạn có thể tìm hiểu các nguyên nhân gây nên như sau:

Do các bệnh lý

Bệnh lý răng miệng cần được chữa trị dứt điểm trước khi bọc răng. Khi cùi răng bị sâu răng và không được chữa trị, cùi răng có thể bị hỏng dẫn tới không khít sát với răng sứ nữa. Các bệnh lý răng miệng cũng có thể phát sinh sau làm răng do người dùng không chú trọng việc chăm sóc răng miệng.

Do kỹ thuật lắp

Tỉ lệ cùi răng và mão sứ không hài hoà cũng là lý do khiến răng sứ bị hở. Nguyên nhân là do người thực hiện làm răng sứ cẩu thả, thiếu tính chuyên nghiệp.

Răng sứ bị hở - Nha khoa tư vấn cách khắc 2

Răng sứ hở do kỹ thuật thực hiện*

Do việc ăn nhai

Trong quá trình ăn nhai, nếu bạn dùng lực nhai quá mạnh, cắn các vật cứng cũng gây ảnh hưởng đến răng sứ. Hoặc răng sứ phải chịu các tác động mạnh từ ngoại lực cũng chính là nguyên nhân gây hở mão răng.

Cách khắc phục răng sứ bị hở tại nha khoa

Khi phát hiện răng sứ bị hở, hãy tìm hiểu và lựa chọn nha khoa uy tín để khắc phục. Theo đó, với mỗi nguyên nhân gây hở răng khác nhau, bác sĩ sẽ có nhận định và đưa ra giải pháp khắc phục khác nhau.

Để đảm bảo hàm răng chắc khoẻ, bác sĩ kiểm tra và điều trị các bệnh lý răng miệng trước nếu có. Tiếp đến, kiểm tra cùi răng cùng mão sứ có ăn khớp, chuẩn tỉ lệ hay không rồi tiến hành điều chỉnh.

Nếu răng sứ bị hở không phải do mão sứ, bác sĩ chỉ tiến hành điều chỉnh cùi răng và gắn lại mão sứ. Trong trường hợp nguyên nhân do mão răng sứ gây nên, bác sĩ lấy lại dấu răng và chế tác mão sứ mới. Cuối cùng thực hiện thao tác bọc lại răng sứ đúng chuẩn tương tự như quy trình làm răng.

Nên lựa chọn làm răng tại nha khoa uy tín*

Răng sứ bị hở – Nha khoa tư vấn cách khắc 3

Để răng sứ được duy trì ổn định, ăn nhai tốt, bên cạnh việc lựa chọn địa chỉ làm răng uy tín, bạn còn phải áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng khoa học và ăn nhai hợp lý. Khi gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình sử dụng răng sứ, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được xử lý kịp thời.

Mong rằng, các thông tin nha khoa chia sẻ về vấn đề răng sứ bị hở trên đây đã giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất về dịch vụ làm răng. Khi có nhu cầu làm răng sứ hay các dịch vụ nha khoa, hãy trực tiếp đến tại trung tâm để được các nha sĩ kiểm tra và tư vấn cụ thể nhất.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp