Răng đã lấy tủy có nên bọc lại không?

Răng đã lấy tủy có nên bọc lại không? Một số người răng bị đau nhức và khó chịu nên được chỉ định phải lấy tủy răng và bọc sứ lại. Tuy nhiên, nhiều người muốn chỉ lấy tủy răng mà không bọc sứ liệu có được không? Bài viết này sẽ phân tích rõ hơn về vấn đề này.

Cùng với việc điều trị các khiếm khuyết về vị trí răng bằng niềng răng"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">các loại niềng răng việc điều trị các bệnh lý về răng cũng rất quan trọng. Theo đó, bọc răng sứ chính là giải pháp nên áp dụng để bảo vệ răng miệng trong một số trường hợp nhất định.

Tủy răng là gì?

Tủy răng chính là nguồn sống giúp răng khỏe mạnh và tồn tại. Chính vì vậy sau khi lấy tủy răng thì chiếc răng đó được xem như là chết, răng trở nên giòn hơn, dễ vỡ, đặc biệt là những chiếc răng bị mất mô nhiều. Đó là lý do bác sĩ thường khuyên bệnh nhân bọc sứ để bảo tồn răng đã lấy tủy để răng được bền chắc hơn.

Răng đã lấy tủy có nên bọc lại không? 1

Lấy tủy răng cũng cần phải bọc sứ*

Răng đã lấy tủy có nên bọc lại?

Vậy răng đã lấy tủy có nên bọc lại không? Trên thực tế không phải trường hợp nào sau khi lấy tủy cũng cần phải bọc lại sứ. Tuy nhiên, thông thường sau khi lấy tủy thì răng sẽ có vết bể lớn hơn khiến cho mọi người cảm thấy khó chịu, thậm chí là đau nhức. Điều này làm ảnh hưởng đến việc ăn uống và vệ sinh răng miệng thường ngày.

Nếu răng đã chữa tủy mà không được bọc sứ thì mọi người cần lưu ý đến việc ăn uống như: nên nhai ở hai hàm, không nên dùng thực phẩm quá cứng như xương, nước đá… vì chúng sẽ làm răng dễ gãy hoặc nặng hơn sẽ phải nhổ bỏ.

Mặc dù vậy mỗi trường hợp cũng có cách chữa trị khác nhau chứ không phải trường hợp nào cũng nhất nhất phải bọc sứ. Vấn đề quan trọng nhất là cần bảo vệ cho răng được tốt nhất và duy trì được chức năng ăn nhai bền vững hơn. Nếu bạn bọc sứ cho răng lấy tủy thì răng sẽ bền chắc hơn nhưng sẽ không còn được khỏe mạnh như răng thật nên mọi người cũng nên hạn chế sử dụng thức ăn cứng. Vậy bọc răng sứ như thế nào?

Răng đã lấy tủy có nên bọc lại không? 2

Mỗi trường hợp cũng có cách chữa trị khác nhau chứ không phải trường hợp nào cũng nhất nhất phải bọc sứ*

Có bao nhiêu loại răng sứ?

Trên thị trường hiện nay có 3 loại răng sứ là răng sứ có sườn kim loại, răng sứ titan, răng sứ cercon. Nếu răng bạn bị sâu thì bạn cần trám răng nhưng khi răng bị chữa tủy và vết sâu quá lớn thì bác sĩ phải bọc răng sứ để đảm bảo răng bạn bền chắc hơn. Bạn có thể chọn loại răng sứ có sườn kim loại vì loại răng này có thể bảo vệ răng miệng của bạn mà không ảnh hưởng đến sức khỏe và mức chi phí khá thấp.

Răng đã lấy tủy có nên bọc lại không? 3

Trên thị trường hiện nay có 3 loại răng sứ là răng sứ có sườn kim loại, răng sứ titan, răng sứ cercon*

Nha khoa Đăng Lưu là địa chỉ phục hình răng rất chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh. Với đội ngũ bác sĩ giỏi và hệ thống máy móc hiện đại, bạn có thể đến nha khoa Đăng Lưu để bác sĩ kiểm tra và tư vấn rõ ràng, cụ thể hơn răng đã lấy tủy có nên bọc lại không.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp