Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao? Giải pháp

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao? Em đang mọc răng khôn thì phát hiện chiếc răng này bị mọc lệch ra má. Tình trạng này khiến cả cơ mặt đau nhức dữ dội, không chỉ ảnh hưởng đến quá trình ăn uống, vệ sinh răng miệng mà ngay cả các hoạt động thường nhật cũng vô cùng khó khăn. Do vậy, em rất mong được bác sĩ chỉ giúp giải pháp giải quyết tình trạng này. Em xin cảm ơn nhiều ạ! (Hồng Vân – Q. Bình Thạnh, Tp HCM)

Chào Hồng Vân!

Trước hết, nha khoa xin được chia sẻ với bạn về vấn đề răng miệng bạn đang gặp phải, đồng thời cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thắc mắc răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn tìm ra cách khắc phục tốt nhất cho tình trạng trên, dưới đây là những tư vấn của bác sĩ chúng tôi:

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao?

Thông thường, quá trình mọc răng khôn dù có xảy ra biến chứng hay không cũng sẽ mang đến bạn nhiều phiền toái. Răng khôn gồm 4 chiếc, mọc lệch ở độ tuổi 18 – 25 (hoặc có thể muộn hơn), có thể mọc thẳng bình thường hoặc gây ra biến chứng. Khi răng khôn mọc lên bình thường và khỏe mạnh, bác sĩ không nhất thiết phải chỉ định nhổ bỏ chúng. Tuy nhiên,với những trường hợprăng khôn mọc lệch ra má, mọc ngầm, mọc ngang, mọc xiên hoặc viêm lợi trùm… việc chỉ định nhổ bỏ là điều cần thiết áp dụng.

Khi răng khôn mọc gây ra các biến chứng kẻ trên, nếu không tiến hành nhổ bỏ, người bệnh phải gánh chịu rất nhiều hậu quả do chiếc răng này gây ra: luôn cảm thấy đau nhức và khó chịu (nhất là khi ăn), bị viêm lợi, viêm nha chu, sâu răng hàng loạt, răng lung lay, hơi thở có mùi… thậm chí là mất răng. Bản chất răng khôn là chiếc răng mọc lên cuối cùng, mọc để hoàn thiện bộ răng chứ không hề hỗ trợ việc ăn nhai. Hơn nữa, răng khôn mọc tại góc trong nên càng không có giá trị thẩm mỹ.

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao? Giải pháp 2

Răng khôn mọc lệch ra má được chỉ định nhổ bỏ*

Trên thực tế, nhổ răng khôn chỉ là một tiểu phẫu, có thể đơn giản hoặc phức tạp tùy vào từng cơ địa. Nếu như được thực hiện bởi bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm thì đảm bảo an toàn, không nguy hiểm đến sức khỏe của bạn. Câu trả lời răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao là bạn hãy tìm kiếm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành nhổ răng.

Cần lưu ý điều gì trước khi nhổ răng khôn?

Tìm được địa chỉ nha khoa uy tín, người bệnh nên cấp tốc đến tại đây để thực hiện các xét nghiệm máu, chụp X-quang theo chỉ định. Bên cạnh đó, bạn cần trình bày các bệnh lý bản thân đang gặp phải cũng như các loại thuốc đang sử dụng. Điều này giúp bác sĩ có những phân tích chính xác và áp dụng kỹ thuật tiểu phẫu an toàn. 

Trước ngày nhổ răng khôn, bạn nên cân bằng sức khỏe cho cơ thể, nên nghỉ ngơi, tránh sử dụng các chất kích thích như bia, rượu thuốc lá, hạn chế dùng cà phê hay nước trà… Nên đến nha khoa nhổ răng vào buổi sáng và ăn sáng trước khi nhổ răng. Hãy tham gia cuộc tiểu phẫu với tâm lý thoải mái, thư giãn. Tại nha khoa, trước khi tiến hành nhổ răng, bác sĩ thực hiện cạo vôi răng, loại bỏ các tác nhân trong khoang miệng. Điều này vừa giúp hạn chế tối đa viêm nhiễm khi tiểu phẫu, vừa giúp khách hàng duy trì tốt sức khỏe răng miệng về sau.

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao? Giải pháp 3

Nhổ răng khôn cần được thực hiện tại nha khoa uy tín*

Hy vọng, với những thông tin giải đáp răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao trên đây của nha khoa, Hồng Vân đã hiểu rõ mình nên làm gì để giải quyết tình trạng đang gặp phải nhanh và an toàn nhất. Hãy nhanh chóng đến tại nha khoa để được thăm khám, kiểm tra và nhận chỉ định điều trị biến chứng răng khôn phù hợp nhất.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp