Răng khôn là răng thứ mấy trong hàm? Tìm hiểu về răng khôn

Răng khôn là răng thứ mấy trong khuôn hàm? Có rất nhiều người thắc mắc đến vấn đề răng khôn, bởi lẽ hiện nay tình trạng răng khôn mọc đã gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy việc tìm hiểu nắm bắt thông tin về răng khôn là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất.

Răng khôn là răng được mọc vào độ tuổi trưởng thành, có người bị mọc 1 đến 2 cái hoặc 3 đến 4 cái cùng lúc, nhưng có người lại không có biểu hiện mọc răng khôn. Để tìm hiểu rõ hơn về răng khôn là răng thứ mấy cũng như những rắc rối khi răng khôn mọc gây ảnh hưởng gì cho bạn thì hãy xem nội dung sau đây.

Răng khôn là răng thứ mấy trong hàm? Tìm hiểu về răng khôn 1

Răng khôn là răng thứ mấy trong hàm? Tìm hiểu về răng khôn *

Răng khôn là răng thứ mấy trong hàm?

Răng khôn là răng thứ mấy trong hàm? Răng khôn là răng mọc ở vị trí trong cùng của mỗi hàm. Thường xuất hiện ở độ tuổi trưởng thành từ 17 đến 27 tuổi, do răng khôn là răng vĩnh viễn nhưng lại mọc lên sau cùng chính vì vậy thường không có đủ chỗ để cho răng khôn mọc. Điều này đã vô tình dẫn đến những tình trạng ảnh hưởng khi răng khôn mọc, gây khá nhiều phiền toái cho người bệnh, ngoài ra răng khôn còn được gọi là răng số 8. Có nhiều trường hợp răng khôn không xuất hiện, bạn nên cảm thấy may mắn vì không phải đối diện với những rắc rối mà răng khôn gây ra.

Răng khôn là răng thứ mấy trong hàm? Tìm hiểu về răng khôn 2

Răng khôn là răng thứ mấy trong hàm? *

Ảnh hưởng do răng khôn gây ra

Khi bạn đã nắm bắt được thông tin răng khôn lằ răng thứ mấy thì hãy tìm hiểu đến những tình trạng răng mọc ra sao và ảnh hưởng nó đem lại là gì. Thông thường các trường hợp mà bạn gặp khi răng khôn mọc là răng khôn mọc lệch, răng khôn mọc ngầm, răng khôn mọc kẹt,… Khi bạn gặp phải những trường hợp này đều trải qua những ảnh hưởng như sau.

  • Tình trạng đau nhức sẽ kéo dài ngày, bạn sẽ cảm thấy cơ hàm của mình cứng đi và không thể ăn nhai như bình thường được.
  • Xuất hiện mùi hôi miệng do quá trình mọc răng khôn gây ra.
  • Tình trạng viêm nhiễm sưng có mủ ở nướu xuất hiện làm ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt hàng ngày.
  • Bạn có thể đối diện với tình trạng mất răng ở vị trí kế bên. Đơn giản do răng khôn mọc lệch, mọc ngầm hoặc mọc kẹt sẽ gây ra tình trạng tiêu xương chân răng bên cạnh dẫn đến vấn đề mất răng.
  • Việc đối diện với những cơn đau hàng ngày, sẽ xuất hiện tình trạng sốt nhẹ cho bạn.
  • Bạn không thể ăn uống như bình thường được, vì cơn nhức của răng khôn cực kỳ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai.
Răng khôn là răng thứ mấy trong hàm? Tìm hiểu về răng khôn 3

Ảnh hưởng do răng khôn gây ra *

Cách chăm sóc răng khi gặp phải tình trạng răng khôn mọc

Khi bạn đã nắm bắt được răng khôn là răng thứ mấy cũng như những ảnh hưởng mà nó đem lại cho bạn, vậy khi răng khôn mọc bạn phải có những cách chăm sóc nào để giảm thiểu việc đau nhức và hạn chế những rắc rối gây nguy hiểm cho tình trạng sức khỏe răng miệng.

  • Trước tiên bạn phải nắm rõ tình hình răng khôn đang mọc đang nằm ở mức độ nào, răng mọc có bình thường hay không để có những giải pháp xử lý phù hợp nhất.
  • Khi xuất hiện tình trạng đau nhức thường xuyên và sưng nướu bạn nên sử dụng đã để chườm, như vậy vết sưng sẽ giảm và cơn đau cũng sẽ giảm rõ rệt nhất.
  • Trong quá trình răng khôn mọc việc đánh răng 2 lần mỗi ngày cũng có chút không được thoải mái như lúc răng miệng khỏe mạnh, chính vì vậy bạn cần kết hợp thêm với chỉ nha khoa để lấy sạch những thức ăn dư thừa trên răng.
  • Sử dụng những loại tinh dầu giúp diệt trừ vi khuẩn gây viêm nhiễm ở nướu như tinh dầu bưởi, tinh dầu gừng, … sẽ đảm bảo được tình trạng viêm nhiễm giảm dần.

Với những chia sẻ trên thì răng khôn là răng thứ mấy chắc chắn bạn đã nắm rõ cũng như các ảnh hưởng và cách chăm sóc. Hãy sẵn sàng xử lý đúng cách khi răng khôn mọc, bạn không nên quá lo lắng bởi vì dù là trường hợp khó khăn đến bao nhiêu nha khoa cũng xử lý giúp bạn một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp