Làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch? Nha khoa tư vấn

Răng khôn hàm dưới mọc lệch nên làm gì? Em đang mọc răng khôn và có cảm giác như chiếc răng hàm dưới đang mọc lệch. Bởi mấy ngày gần đây răng thường xuyên đau nhức dữ dội, các động tác mở miệng và việc ăn nhai diễn ra vô cùng khó khăn. Cũng vì vậy, em muốn được nha khoa tư vấn giúp cách xử lý an toàn nhất trong trường hợp của mình. Rất mong sớm nhận được phản hồi từ nha khoa. (Như Hiền – Bình Dương)

Thân chào Như Hiền!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình không may gặp phải trong quá trình mọc răng khôn cũng như gửi thắc mắc răng khôn hàm dưới mọc lệch nên làm gì về tại nha khoa chúng tôi. Để giúp bạn hiểu hơn về răng khôn cũng như trút bỏ lo ngại trên, nha khoa xin được đưa ra các thông tin tư vấn như sau:

Làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch? Nha khoa tư vấn 1

Các dạng mọc của răng khôn*

Làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch?

Theo số liệu thống kê, tỉ lệ răng khôn hàm dưới mọc lệch rất cao. Trong quá trình mọc và suốt thời gian răng nhú lên  gây ra không ít các biến chứng. Các biến chứng thường xảy ra sớm như viêm túi răng khôn, viêm xương hàm, tiêu xương răng. Khi gặp phải các biến chứng này, người bệnh cảm thấy đau nhức dữ dội tại răng khôn và xương hàm vị trí răng mọc. Bên cạnh đó còn phải đối mặt với nhiều biểu hiện như nóng sốt, nhức đầu, hôi miệng, biếng ăn… suy nhược cơ thể. Vậy khi răng khôn hàm dưới mọc lệch như vậy, bạn nên làm gì?

Đầu tiên, người bệnh cần đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ kiểm tra xem tình trạng răng cụ thể. Trên thực tế, hơn 70% răng khôn mọc lệch đều được chỉ định nhổ bỏ và trước khi tiến hành nhổ răng, bác sĩ làm sạch răng và khoang miệng trước. Việc nhổ bỏ răng khôn hàm dưới mọc lệch không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và cũng không làm cản trở chức năng ăn nhai. Quá trình này được diễn ra theo quy trình chuẩn, đảm bảo an toàn vì tiến hành trong điều kiện vô trùng.

Làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch? Nha khoa tư vấn 2

Răng khôn mọc lệch thường được chỉ định nhổ bỏ*

Nhổ răng khôn tuy không gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và việc chỉ định nhổ răng nhằm giúp phòng ngừa các biến chứng nha khoa. Song, dù ít dù nhiều đây cũng là quá trình xâm lấn vào nướu. Do vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện tiểu phẫu an toàn, thuận lợi.

Chăm sóc hiệu quả sau khi nhổ răng khôn

Sau khi răng khôn hàm dưới mọc lệch, việc ăn uống bất tiện hơn so với trước đó. Nên tốt nhất, bạn phải hạn chế thức ăn khó nhai ở những ngày đầu tiên, nên dùng các món lỏng như cháo, súp… nhưng đừng quên bổ sung dinh dưỡng đầy đủ trong mỗi bữa ăn hàng ngày nhé.

Làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch? Nha khoa tư vấn 3

Các bước tiến hành nhổ răng theo quy trình chuẩn*

Việc nhổ răng có thể mang đến cảm giác khó chịu trong nhiều ngày liền nhưng bạn cần phải đảm bảo vệ sinh răng miệng hợp lý. Nên chải răng nhẹ nhàng và tránh đụng chạm đến xung quanh vùng nhổ răng. Trong những ngày này, hãy nhờ sự trợ giúp của chỉ nha khoa để đảm bảo răng được sạch sẽ hơn.

Thực hiện tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ sau nhổ răng khôn là việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Do vậy, bệnh nhân cần tuân thủ đúng lịch hẹn tái khám của bác sĩ điều trị để có hàm răng khỏe mạnh, hạn chế biến chứng và duy trì tốt các chứng năng ăn nhai về sau.

Làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch? Nha khoa tư vấn 4

Tái khám sau nhổ răng theo lịch hẹn*

Hy vọng, lời giải đáp làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch nha khoa chia sẻ trên đây có thể giúp Thu Hiền giải bỏ lo lắng của mình. Ngay bây giờ, bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa để tiến hành kiểm tra, thăm khám và nhận chỉ định xử lý răng khôn mọc lệch phù hợp nhất từ bác sĩ chuyên môn. 

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp