Răng khôn bị đau do đâu – Cách xử lý giúp giảm đau

Răng khôn bị đau do đâu? Hiện nay em đang bị mọc răng khôn ở hàm trên và hàm dưới, mà không hiểu lý do tại sao răng khôn lại bị đau nhức, viêm sưng như vậy. Em cực kỳ lo lắng về vấn đề của mình nên hy vọng nha khoa sẽ tìm được những nguyên nhân bị đau khi răng khôn mọc, cũng như cách xử lý để tình trạng này không còn xảy ra nữa. Ngọc Hà ( Quảng Bình)

Chào bạn Ngọc Hà!

Thực sự mà nói vấn đề răng khôn bị đau từ trước đến nay có rất nhiều người gặp phải cũng như muôn có lời giải đáp hợp lý cho trường hợp này. Tuy nhiên nha khoa chỉ tư vấn online chưa có một bài viết cụ thể, sau đây nha khoa sẽ giải đáp tình trạng này cho bạn và mọi người được biết nhé.

Răng khôn bị đau do đâu - Cách xử lý giúp giảm đau 1

Răng khôn bị đau do đâu – Cách xử lý giúp giảm đau *

Răng khôn bị đau do đâu?

Răng khôn bị đau do đâu? Vâng những lý do gây đau răng khôn thì rất nhiều mà không phải ai cũng biết được để tránh khỏi, sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng khôn bị đau.

Răng khôn bị đau do đâu - Cách xử lý giúp giảm đau 2

Răng khôn bị đau do đâu?*

  • Răng khôn bị đau khi vừa mới mọc đây là lẻ thường tình, với biểu hiện nướu ửng đỏ, cứng và gây đau nhức nhẹ. Với trường hợp này thì bạn có thể chịu đựng được.
  • Trong quá trình răng khôn mọc thì sẽ xảy ra các vấn đề sau: răng khôn có thể bị mọc kẹt, mọc ngầm, mọc lệch… đấy là những vấn đề mà đa số ai cũng bị gặp phải, nếu bạn đang bị trong ba vấn đề này thì chắc chắn hiện tượng đau nhức viêm nhiễm là không thể bỏ qua được.
  • Hoặc do các tác động bên ngoài, như trong quá trình răng khôn đang mọc mà bạn không biết, vô tình sử dụng những thức ăn quá cứng ăn nhai vào vị trí răng khôn đang mọc thì dễ gây đau nhức cho răng, bởi vì lúc này răng còn đang yếu vừa lú nhú lên.

Đây là những nguyên nhân răng khôn bị đau, việc của bạn là cần phải tìm hiểu rõ được nguyên nhân nào gây ảnh hưởng cũng như đau nhức nhất từ đó đưa ra biện pháp xử lý phù hợp.

Cách xử lý tình trạng răng khôn bị đau

Như đã nói ở trên để xử lý tình trạng răng khôn bị đau thì trước tiên bạn cần phải đến thăm khám nha khoa để biết được vị trí răng khôn đang mọc nằm ở vị trí ra sao.

Răng khôn bị đau do đâu - Cách xử lý giúp giảm đau 3

Cách xử lý tình trạng răng khôn bị đau*

  • Cách xử lý đầu tiên khi răng khôn bị đau, bạn có thể dùng các mẹo như: răng bị đau nhức và sưng nướu bạn sử dụng túi đá để chườm, chườm mỗi lần 5 đến 10 phút để phần vị trí răng mọc giảm sưng và đau.
  • Nếu răng bị đau do viêm nhiễm thì có thể sử dụng nước cốt gừng để xử lý phần viêm, đảm bảo sau khi bạn làm sạch vị trí viêm và dùng nước cốt gừng sẽ giảm đau đáng kể.
  • Răng khôn bị đau do vị trí mọc không hợp lý như mọc lệch, mọc ngầm, mọc kẹt,… thì bác sĩ sẽ nhổ răng khôn cho bạn để giải quyết tận gốc những vấn đề có thể xảy ra gây biến chứng cho răng sau này.

Lưu ý gì khi răng khôn mọc để giảm bớt đau nhức

Khi răng khôn mọc bạn cần phải chọn những thức ăn phù hợp để răng không bị đau nhức:

  • Nên sử dụng thức ăn mềm và không vận động hàm quá mạnh để tránh trường hợp răng khôn bị ảnh hưởng.
  • Không sử dụng những thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh trong quá trình răng khôn đang mọc.
  • Sử dụng các mẹo để giảm bớt sưng khi răng khôn mọc.

Qua đây hy vọng bạn Ngọc Hà đã nắm cho mình những thông tin răng khôn bị đau để không quá lo lắng nữa nhé. Với những điều đơn giản hàng ngày bạn sẽ tự mình xử lý được những cơn đau bị lặp đi lặp lại của răng khôn, chính vì vậy hãy đồng hành cùng nha khoa để tìm cho mình những mẹo hay nhất cũng như cách xử lý phù hợp cho các bệnh nha khoa nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp