Răng ê buốt sau khi hàn trám

Răng ê buốt sau khi hàn trám là hiện tượng khá phổ biến ở nhiều trường hợp. Răng sẽ nhạy cảm hơn với không khí, thức ăn nhiều axit hoặc dễ bị kích thích với nhiệt độ nóng hoặc lạnh. Vậy phải giải quyết ra sao với tình trạng này?

Nguyên nhân răng ê buốt sau khi hàn trám

Răng bị ê buốt sau khi hàn trám do nhiều những nguyên nhân sau đây:

– Công nghệ trám không được hiện đại hoặc chỗ trám bị hở sẽ gây kích ứng và ê buốt nhiều.

– Một số trường hợp răng bị sâu nhưng khi hàn trám bác sĩ không lấy sạch vết sâu sẽ khiến cho răng dễ bị kích ứng lên tủy và làm răng bị ê buốt.

– Thông thường, sau khi trám một số trường hợp bác sĩ không kiểm soát được nên miếng trám có xu hướng bị co lại tạo ra khoang rỗng trong lỗ sâu cũng làm răng ê buốt sau khi  hàn trám.

Răng ê buốt sau khi hàn trám 1

Công nghệ trám không được hiện đại hoặc chỗ trám bị hở sẽ gây kích ứng và ê buốt nhiều*

Làm gì khi răng ê buốt sau khi hàn trám?

Răng ê buốt sau khi hàn trám trong khoảng 1-2 tuần là chuyện bình thường và sẽ hết sau thời gian đó. Tuy nhiên, nếu tình trạng nhức kéo dài trên 2 tuần thì bạn phải đến trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời.

Mức độ răng ê buốt sau khi hàn trám thể hiện nhiều tình trạng khác nhau, bao gồm:

Đau khi cắn hoặc chạm hai răng với nhau: Mọi người có thể cảm nhận được hiện tượng này sau khi thuốc tê hết tác dụng. Trường hợp này là do kỹ thuật trám không đúng. Bạn cần đến cơ sở nha khoa để định hình lại miếng trám. Nếu như hiện tượng đau nhức vẫn còn thì cần phải điều trị tủy bổ sung.

Răng ê buốt sau khi hàn trám

Không nên uống nước đá sau khi trám răng

Ê buốt khi gặp thực phẩm/đồ uống nóng lạnh: Sau khi trám thì răng của bạn trở nên nhạy cảm hơn với thực phẩm có nhiệt độ lạnh hoặc nóng cao. Đây là triệu chứng thường gặp sau khi hàn trám nhưng hiện tượng này sẽ biến mất sau đó. Nếu cơn đau này tiếp tục kéo dài thì sẽ khiến cho dây thần kinh tủy răng bị ảnh hưởng.

Đau nhói liên tục dọc thân răng: nếu răng bị sâu và hàn trám nhưng trước đó không được kiểm tra tủy răng cẩn thận khiến sự phân rã ăn sâu vào bên trong thì sẽ khiến khoang hàn, mô răng bị tổn thương. Bác sĩ sẽ yêu cầu điều trị tủy trước khi biến chứng nặng hơn.

Trong trường hợp bạn mất niềm tin với địa chỉ nha khoa mình đã điều trị thì bạn có thể đến nha khoa Đăng Lưu để bác sĩ kiểm tra nguyên nhân cho bạn miễn phí. Nhưng nếu bạn muốn khác phục tình trạng ê buốt răng thì cần phải hàn trám lại từ đầu. Thực hiện hàn trám răng tại Nha khoa Đăng Lưu sẽ giúp bạn có thể yên tâm vì trung tâm hiện đang ứng dụng công nghệ hiện đại để gia tăng hiệu quả trám thẩm mỹ và chức năng cho răng.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp