Quy trình cấy ghép implant

Quy trình cấy ghép implant – Kỹ thuật implant được ứng dụng lần đầu tiên ở Việt Nam từ 1995 đến nay và đã nhận được sự đánh giá cao của khách hàng cũng như chuyên gia nhận định. Cùng tìm hiểu cách thức thực hiện phương pháp này thông qua các thông tin dưới đây.

Implant là phương pháp phục hình hiệu quả cho những trường hợp bị mất một hoặc nhiều răng. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là không gây xâm lấn với các răng xung quanh, bảo tồn cấu trúc răng vững chắc, đảm bảo đầy đủ chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Cắm implant có đau không là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc.

Quy trình cấy ghép implant 1

Quy trình cấy ghép implant

Quy trình cấy ghép implant

Cấy ghép implant là kỹ thuật đòi hỏi phải có sự đầu tư cả về tay nghề bác sĩ và hệ thống máy móc. Chính vì vậy, bạn nên tìm một cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện cấy ghép implant đạt hiệu quả cao. Quy trinh thực hiện ca cấy ghép implant được thực hiện theo bước cơ bản như sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng chung của bệnh nhân như thế nào và xem bệnh nhân có gặp các vấn đề về răng miệng hay không. Nếu có thì bác sĩ sẽ nhanh chóng xử lý để không làm ảnh hưởng đến cấy ghép implant.

Sau đó bác sĩ chụp phim CT Cone để kiểm tra tình trạng xương ở cung hàm như thế nào, chiều cao của xương và mật độ xương có đủ điều kiện để cấy ghép implant hay không. Nếu bệnh nhân không có vấn đề gì thì bác sĩ sẽ tiến hành các bước tiếp theo để cấy ghép implant.

Quy trình cấy ghép implant

Trụ implant chắc chắn như răng thật

Bước 2: Tiến hành cấy ghép implant

Cấy ghép implant rất nhanh chóng, thời gian cấy ghép 1 trụ implant chỉ mất khoảng 20 phút nên bệnh nhân có cảm giác nhẹ nhàng, không mất nhiều thời gian của mình.

Sau khi cấy ghép bệnh nhân chỉ cần nghỉ ngơi 1 ngày là có thể sinh hoạt bình thường.

Bước 3: Phục hình tạm

Sau khi cấy trụ implant vào phải chờ đợi từ 3-6 ngày để trụ implant bám chắ vào xương hàm. Trong khoảng thời gian này bác sĩ sẽ cho bệnh nhân mang răng tạm thời để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Quy trình cấy ghép implant

Nụ cười tươi tắn sau cấy ghép implant

Bước 4: Tái khám

Bác sĩ sẽ hẹn găp bệnh nhân một lần để kiểm tra trụ implant đã bám chắc vào răng hay chưa, nếu không có vấn đề gì thì bác sĩ sẽ cắt chỉ và chuẩn bị phục hình răng sứ.

Bước 5: Phục hình răng sứ trên implant

Phục hình răng sứ lên trụ implant rất đơn giản. Hiện nay có nhiều loại răng sứ như răng sứ cercon, răng sứ zirconia, răng sứ titan… Mỗi loại răng sứ có mức chi phí khác nhau nên bạn có thể lựa chọn loại phù hợp với mình.

Cắm implant không hề gây cảm giác đau đớn hay khó chịu gì nên mọi người có thể yên tâm. Hãy đến cơ sở nha khoa để bác sĩ kiểm tra và lập kế hoạch phục hình cho bạn.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp