Quy trình cấy ghép implant thế nào?

Quy trình cấy ghép implant thế nào? Thông qua tìm hiểu và được biết kỹ thuật cấy ghép răng implant luôn nhận được sự đánh giá cao của đông đảo khách hàng cũng như giới nghiên cứu trong lĩnh vực nha khoa. Tôi cũng muốn thực hiện phương pháp này để phục hình chiếc răng bị mất của mình. Mong bác sĩ tư vấn giúp vấn đề trên. Cảm ơn bác sĩ!

(Hà Thương – Gò Vấp)

Chào Hà Thương!

Mời bạn theo dõi lời tư vấn về thắc mắc quy trình cấy ghép implant thế nào của các nha sĩ khoa dưới đây:

Giới thiệu kỹ thuật cấy ghép implant

Cấy ghép răng implant đáp ứng nhu cầu cho nhiều khách hàng, đặc biệt với những bệnh nhân bị mất một hoặc nhiều răng. Hiệu quả của kỹ thuật cấy ghép răng implant không những đảm bảo tính thẩm mỹ nụ cười của bệnh nhân mà còn giúp bệnh nhân thực hiện chức năng ăn nhai tốt hơn. Kỹ thuật hiện đại này có nhiều ưu điểm mà các phương pháp phục hình thẩm mỹ răng thông thường không thực hiện được.

Quy trình cấy ghép implant thế nào ?

Mô  phỏng cấy ghép răng implant

Quy trình cấy ghép implant thế nào?

Khi bạn bị mất răng và muốn thực hiện cấy ghép răng implant thì bạn nên chọn cơ sở nha khoa uy tín và bác sĩ có tay nghề cao. Một ca cấy ghép răng implant thực hiện theo trình tự các bước sau đây:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân như thế nào, có gặp bác bệnh lý về răng miệng hay không. Nếu bệnh nhân có mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu thì bác sĩ phải điều trị trước khi tiến hành niềng răng.

Sau đó, bác sĩ chụp phimg CT Cone kiểm tra xương răng của bạn phát triển như thế nào, chiều cao của xương ra sao và mật độ của xương có đủ điều kiện để cấy ghép răng implant hay không.

Bác sĩ dựa trên kết quả chụp phim có được để xác định vị trí cấy ghép răng implant chính xác nhất.

Quy trình cấy ghép implant thế nào ?

Quy trình cấy ghép implant thế nào?

Bước 2: Bác sĩ tiến hành cấy ghép răng implant

Cấy ghép một trụ implant mất thời gian khảng chừng 20 phút nên không làm mất nhiều thời gian của bệnh nhân và bệnh nhân cũng không hề có cảm giác đau đớn.

Sau khi cấy ghép implant, với những người có cơ địa không tốt thì nên ở lại phòng khám để theo dõi, nếu không có vấn đề gì xảy ra thì bệnh nhân có thể về nhà.

Bước 3: Phục hình tạm

Sau khi chờ vết thương ở vị trí cấy ghép răng implant lành thì bác sĩ sẽ cho bệnh nhân mang răng tạm thời để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bước 4: Tái khám

Bác sĩ kiểm tra lại vị trí cấy ghép răng implant, bác sĩ sẽ cắt chỉ và chụp phim để kiểm tra. Nếu không có vấn đề gì thì bác sĩ sẽ tiến hành bước tiếp theo.

Quy trình cấy ghép implant thế nào ?

Quy trình cấy ghép răng implant

Bước 5: Phục hình răng sứ trên implant

Nếu trụ răng implant gắn chặt vào vị trí xương hàm thì bác sĩ sẽ gắn răng sứ lên trụ implant. Hiện nay có nhiều loại răng sứ cho bạn lựa chọn, bạn có thể trao đổi cùng bác sĩ để lựa chọn loại răng sứ vừa an toàn, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và phù hợp với khả năng chi trả của mình.

Quy trình cấy ghép răng implant nhanh chóng và an toàn, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai nên được nhiều khách hàng lựa chọn.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp