Phương pháp chỉnh nha và các loại mắc cài

Phương pháp chỉnh nha và các loại mắc cài – Khi bạn gặp các vấn đề về răng miệng như lệch lạc răng, bị hô móm hoặc thưa vẩu và muốn điều trị bằng phương pháp chỉnh nha niềng răng nhưng không biết nên sử dụng loại mắc cài nào. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các phương pháp chỉnh nha và các loại mắc cài.

Phương pháp chỉnh nha và các loại mắc cài

Các kỹ thuật chỉnh nha ngày càng phát triển và áp dụng những kỹ thuật mới đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của khách hàng. Bạn có thể tham khảo các kỹ thuật điều trị chỉnh nha – niềng răng sau:

Phương pháp chỉnh nha và các loại mắc cài

Niềng răng bằng mắc cài

Chỉnh nha gắn mắc cài cố định mặt ngoài

Loại mắc cài cố định mặt ngoài được sử dụng phổ biến trong chỉnh nha chính là mắc cài kim loại và mắc cài sứ. Cả hai mắc cài này đều có hiệu quả ngang nhau. Điểm khác biệt ở chỗ mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao hơn mắc cài kim loại trong thời gian điều trị nên phù hợp với những người có tính chất công việc thường xuyên phải giao tiếp. Đây cũng là lý do mà mắc cài sứ có mức chi phí điều trị cao hơn so với mắc cài kim loại. Phương pháp chỉnh nha và các loại mắc cài như niềng răng cố định mặt ngoài khá hiệu quả.

Phương pháp chỉnh nha gắn mắc cài mặt trong 

Mắc cài mặt lưỡi là là phương pháp chỉnh nha bằng cách gắn mắc cài ở mặt bên trong của răng. Mắc cài có thể thiết kế riêng cho từng bệnh nhân hoặc sản xuất hàng loạt. Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân về loại mắc cài này, kế hoạch điều trị như thế nào. Mắc cài được thiết kế chuyên biệt bằng phần mềm máy tính 3D nên tỷ lệ chính xác sau khi gắn mắc cài là rất cao. Gắn mắc cài ở mặt trong đòi hỏi tay nghề bác sĩ phải cao và có trình độ chuyên môn nghiệp vụ tốt mới đảm bảo tính hiệu quả và chính xác. Chính vì vậy, niềng răng mặt trong có mức chi phí khá cao. Phương pháp chỉnh nha và các loại mắc cài bằng niềng răng mặt trong thẩm mỹ.

Chỉnh nha không mắc cài (Invisalign)

Invisalign là kỹ thuật niềng răng hiện đại nhất hiện nay, không cần phải sử dụng mắc cài niềng răng mà chỉ cần mang khay niềng răng trong suốt. Khay niềng răng có thể tháo lắp dễ dàng nên người sử dụng có thể thoải mái tháo ra lắp vào mà không cần sự can thiệp của bác sĩ. Nhờ vậy mà việc ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng cũng tiện lợi hơn rất nhiều. Khay niềng răng trong suốt nên khi lắp vào người ngoài rất khó nhận diện được bạn đang niềng răng. Bạn mang mỗi khay niềng răng 2 tuần rồi chuyển qua khay mới, các răng sẽ di chuyển từ từ cho đến khi đạt được hiệu quả như mong muốn. Trong khoảng 6 tuần 1 lần bạn cần gặp bác sĩ để kiểm tra tình trạng dịch chuyển răng như thế nào. Phương pháp chỉnh nha và các loại mắc cài bằng niềng răng không mắc cài tiện lợi.

Do tính thẩm mỹ cao và tính tiện lợi nên mức chi phí của niềng răng không mắc cài cao hơn so với niềng răng thông thường.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp