Phương pháp chỉnh nha niềng răng cho trường hợp hô

Phương pháp chỉnh nha niềng răng cho trường hợp hô – Nhiều người cho rằng nhổ răng là phương pháp để điều trị hô nhưng với kỹ thuật chỉnh nha ngày nay thì bạn không phải chịu đựng nhiều như vậy mà vẫn có thể điều trị tình trạng hô một cách hiệu quả chính là phương pháp chỉnh nha niềng răng cho trường hợp hô.

Dấu hiệu nhận biết trường hợp hô

– Răng bị chìa ra phía trước quá mức. Đây là hiện tượng thường gặp nhất và cũng gây mất thẩm mỹ nhất khi cười, nhiều trường hợp cảm thấy khó khăn khi khép môi.

Phương pháp chỉnh nha niềng răng cho trường hợp hô

Chỉnh răng hô để cải thiện thẩm mỹ

– Cung hàm hẹp, các răng cửa nổi bật: Khi cung hàm bị hẹp thì răng cửa sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng hơn, bị chìa ra phía trước nên cảm giác hô tăng lên hơn nhiều. Do vậy các trường hợp này bác sĩ thường chỉ định nhổ răng.

– Môi căng, hàm dưới lùi: Trường hợp này khó nhận biết được nhưng môi căng khiến cảm giác rất khó chịu, miệng bị hô nhưng rất khó nói chính xác hô như thế nào.

– Hô cả hai hàm: Trường hợp này nhìn vào rất dễ nhận ra vì hô khá nhiều, môi căng và khép lại rất khó, ngay cả lúc để miệng tự nhiên cũng rất khó chịu.

Phương pháp chỉnh nha niềng răng cho trường hợp hô

Nên chỉnh nha điều trị hô càng sớm càng tốt

Phương pháp chỉnh nha niềng răng cho trường hợp hô

Phương pháp chỉnh nha niềng răng cho trường hợp hô tùy thuộc vào đối tượng khác nhau thì phương pháp cũng khác nhau. Thường chia ra đối tượng trẻ em và người trưởng thành.

– Chỉnh nha niềng răng cho người trưởng thành

Đối với người trưởng thành khi xương hàm mặt đã phát triển ổn định và không thay đổi trong tương lai thì bác sĩ sẽ lên kế hoạch đề điều trị khiếm khuyết mà thôi, còn trường hợp nhổ răng bác sĩ phải xem xét mới chỉ định.

Một số trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép Implant để hỗ trợ cho điều trị. Cấy ghép Implant vẫn đạt kết quả tối ưu.

Niềng răng cho người trường thành không bị yếu tố tuổi tác chi phối mà thường do tâm lý e ngại mang mắc cài và sợ thời gian điều trị lâu. Hiện nay, có nhiều loại mắc cài sứ trong suốt rất tiện lợi cho bạn lựa chọn, sử dụng mắc cài này người khác rất khó nhận ra là bạn đang niềng răng.

Phương pháp chỉnh nha niềng răng cho trường hợp hô 3

Phương pháp chỉnh nha niềng răng cho trường hợp hô

– Chỉnh nha niềng răng cho trẻ em

Đối với trẻ em, nếu điều trị chỉnh răng trước 16 tuổi thì hiệu quả rất cao vì giai đọna này xương hàm của trẻ phát triển chưa quá mức có thể định hình được trong quá trình niềng răng. Khi chỉnh nha cho trẻ em ở độ tuổi này thường chỉ định nhổ răng số 4 để chỉnh nha (từ răng cửa giữa số 1 đếm vào trong đến răng số 4, kế bên răng nanh), nhưng niềng răng để là phương pháp có thể giảm nhổ răng xuống dưới 10%. Nếu trẻ được niềng răng sớm thì tỉ lệ sau điều trị càng cao và ít phải bị nhổ răng.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp