Phục hồi răng bị sâu và vỡ như thế nào?

Phục hồi răng bị sâu và vỡ như thế nào? Khi răng bạn bị sâu và vỡ thì sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ của nụ cười. Phục hình răng bị sâu và vỡ bằng phương pháp boc rang su cho rang ho là giải pháp được mọi người ưu tiên sử dụng hơn cả. 

Phục hồi răng bị sâu và vỡ như thế nào?

Có nhiều phương pháp để phục hình răng hư tổn. Với trường hợp răng bạn bị sâu và vỡ nhưng chân răng vẫn còn tốt thì bọc sứ răng cửa"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc sứ răng cửa là phương pháp hiệu quả hơn cả. Bác sĩ sẽ mài chiếc răng nhỏ lại chút đỉnh rồi chụp răng sứ lên trên, như vậy sẽ bảo tồn được răng tự nhiên bên trong và hạn chế những tác nhân bên ngoài nhờ răng sứ nhân tạo.

Phục hồi răng bị sâu và vỡ như thế nào? 1

Phục hồi răng bị sâu và vỡ như thế nào?

Các loại răng sứ hiện nay rất đa dạng loại hình và chủng loại. Mỗi loại răng sứ đều có những đặc điểm khác nhau, từ đó mức chi phí của răng sứ cũng khác nhau. Trong các loại răng sứ được mọi người sử dụng hiện nay thì răng sứ titan là loại có mức chi phí vừa phải và tính hiệu quả tốt.

Nếu so sánh giữa răng sứ titan và răng sứ kim loại thì răng sứ titan có ưu điểm là nhẹ hơn và thẩm mỹ hơn, khả năng thích ứng với mô răng tốt (nhưng tùy theo cơ địa của từng người). Hơn nữa, răng sứ titan không bị đen khi có ánh đèn chiếu vào nên mọi người có thể yên tâm sử dụng.

Phục hồi răng bị sâu và vỡ như thế nào ?

Bọc răng sứ điều trị răng sâu và vỡ

Một vấn đề khá quan trọng khi mọi người quyết định phục hình răng sứ chính là răng sứ titan đảm bảo chức năng ăn nhai cho bệnh nhân bình thường. Bạn có thể trò chuyện thoải mái và ăn uống bình thường mà không lo ngại như trước nữa. Sau thời gian phục hình răng sứ 1-2 ngày bệnh nhân sẽ có cảm giác hơi cộm cộm ở vùng miệng là vấn đề bình thường, không có gì đáng lo ngại. Cảm giác này sẽ biến mất sau đó và bạn sẽ quen thuộc với chiếc răng mới này.

Phục hồi răng hỏng bằng răng sứ titan

Phục hồi răng bị sâu và vỡ bằng răng sứ titan vừa hiệu quả và thời gian tồn tại của răng sứ khá bền lâu. Tuy nhiên, thời gian sử dụng răng sứ là bao nhiêu còn tùy thuộc vào cơ địa cũng như sự chăm sóc của mỗi bệnh nhân như thế nào.

Sau khi phục hình bạn sẽ sở hữu chiếc răng bền chắc

Nếu răng của bạn gặp vấn đề như bị sâu răng, sứt mẻ răng hoặc vỡ răng thì tốt nhất bạn nên gặp bác sĩ để được kiểm tra và điều trị kịp thời để không làm ảnh hưởng đến cấu trúc răng của bạn. Vì một khi răng đã bị hỏng mà không điều trị kịp thời thì sẽ ảnh hưởng đến các răng xung quanh và làm cho răng bị hư tổn nặng nề dẫn đến mất răng. Như vậy tình trạng hư tổn răng miệng sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp