Phục hình răng thưa thổi bay nỗi lo răng khiếm khuyết

Phục hình răng thưa thổi bay nỗi lo răng khiếm khuyết – Răng thưa theo khái niệm thẩm mỹ răng là hiện tượng hàm răng bị thiếu răng hoặc có khoảng cách giữa hai răng quá xa khiến chỉnh thể hàm răng trở nên mất cân đối, tạo cảm giác không được đẹp mắt.

Tác hại không ngờ của răng thưa

Hiện tượng răng thưa thường xuất hiện chủ yếu ở răng cửa, vị trí rất dễ bị phát hiện khi giao tiếp gây tâm lí mất tự tin cho bạn. Vì khoảng cách giữa các răng không khít nên vi khuẩn có điều kiện để tấn công răng tạo nên những vệt đen trên kẽ răng, gây niệm nướu, tụt lợi.

Phục hình răng thưa thổi bay nỗi lo răng khiếm khuyết

Răng thưa

Răng thưa gây ảnh hưởng nghiêm trọng nên khớp cắn khiến chúng bị lệch, nếu không được khắc phục kịp thời các răng sẽ tiếp tục bị kéo thưa lớn hơn thậm chí là làm võ răng. Đồng thời do liên kết giữa lợi và răng không còn chặt khiến răng luôn có nguy cơ bị rụng khi bạn lớn tuổi. Cũng vì nguyên nhân này mà bạn cũng có nguy cơ bị gãy răng lớn hơn so với những người khác.

Nguyên nhân của hiện tượng răng thưa

Răng thưa thông thường là do mầm răng mọc bẩm sinh, do răng mọc ngầm cũng có thể là do sự mất tương xứng giữa răng và hàm gây ra. Các trường hợp mất tương xứng này có thể là răng nhỏ nhưng hàm rộng, răng vẩy ra ngoài quá nhiều cũng khiến răng mọc thưa hơn. Một nguyên nhân khác cũng có thể dẫn đến răng thưa là do thiếu răng.

Nhưng cho dù là nguyên nhân gì, răng thưa vẫn là một trở ngại lớn cho bạn mỗi khi giao tiếp.

Phục hình răng thưa thổi bay nỗi lo răng khiếm khuyết

Hiện nay, kỹ thuật nha khoa hiện đại đã mang đến rất nhiều phương pháp chỉnh nha khắc phục hiệu quả hiện tượng răng thưa. Những phương pháp chính có thể kể đến như sau:

Phục hình răng thưa thổi bay nỗi lo răng khiếm khuyết 2

Phục hình răng thưa thổi bay nỗi lo răng khiếm khuyết

Niềng răng

Niềng răng là một công cụ hữu hiệu khắc phục tình trạng răng thưa do răng vẩy ra ngoài hoặc cụp vào trong. Trong phương pháp này, các răng bị thưa sẽ được kéo lại gần nhau nhờ hiệu ứng lực kéo từ các dât cung và mắc cài, hiệu chỉnh hàm răng từ thưa khuyết dần dần trở nên đều và đẹp hơn.

Hàn răng đóng kẽ thưa thẩm mỹ bằng vật liệu composite

Bản chất của phương pháp này là hàn vào mỗi răng bên cạnh khe thưa bằng vật liệu composite có màu sắc tương tự màu răng làm cho những răng này to ra và thu hẹp khoảng thưa giữa các răng. Phương pháp này rất đơn giản, nhẹ nhàng, không phải mài răng mà thời gian thực hiện cũng không quá lâu chỉ trong chừng 15 phút/1 khe thưa. Tuy nhiên, phương pháp này lại không phát huy được hiệu quả khi khe thưa quá lớn (hơn 2mm) hoặc răng thưa có kết hợp thêm răng khấp khểnh. Việc giữ gìn sau khi hàn răng cũng khá vất vả và nhiều kiêng khem.

Phục hình răng thưa thổi bay nỗi lo răng khiếm khuyết

Hàm răng hoàn chỉnh thẩm mỹ giúp bạn tự tin hơn*

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Phương pháp này rất hiệu quả mà chi phí lại vừa phải. Bọc răng sứ thẩm mỹ không chỉ khắc phục tình trạng thưa mà còn làm cho răng bóng đẹp, cứng cáp hơn. Phương pháp này còn điều chỉnh được cả trong trường hợp răng thưa quá lớn hoặc răng thưa kết hợp răng khấp khểnh mà hàn răng thẩm mỹ phải bó tay. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là bạn phải mài răng và thời gian thực hiện cũng lâu hơn.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp