Niềng răng xong có bị hô lại không? Giải pháp tối ưu

Niềng răng xong có bị hô lại không? Em bị hô răng và được mọi người khuyên nên áp dụng niềng răng. Tuy nhiên, em thấy chi phí niềng răng khá cao. Không biết niềng răng chỉ cần áp dụng một lần hay sao? Mong được bác sĩ nha khoa tư vấn giúp! (Kiều Oanh – An Giang)

Chào Kiều Oanh!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề hô răng mình đang gặp phải về tại nha khoa. Về câu hỏi niềng răng xong có bị hô lại không của Kiều Oanh, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng cho những trường hợp nào?

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp điều chỉnh vị trí mọc của răng nhằm cải thiện tình trạng khớp cắn và thẩm mỹ. Phương pháp này áp dụng trong rất nhiều trường hợp, cụ thể như:

Niềng răng xong có bị hô lại không? Giải pháp tối ưu 1

Niềng răng hô hiệu quả với các trường hợp hô do răng*

Răng lệch lạc

Răng lệch lạc là tình trạng răng mọc không thẳng đều gây ảnh hưởng thẩm mỹ. Bên cạnh đó, răng lệch lạc còn khiến thức ăn dễ bị mắc kẹt, gián tiếp gây nên các vấn đề về răng miệng. Do đó, trường hợp này được khuyên nên sớm niềng răng – chỉnh nha để cải thiện thẩm mỹ nụ cười, đồng thời bảo vệ sức khỏe nha khoa.

Răng khấp khểnh

Răng khấp khểnh là tình trạng các răng chen chúc, chênh nhau hoặc mọc không đúng vị trí trên cung hàm. Răng mọc khấp khểnh khiến việc ăn nhai không tự nhiên, việc vệ sinh răng miệng cũng không đảm bảo. Đồng thời, đây cũng là nguyên nhân gây  ra nhiều vấn đề nha khoa khác.

Răng thưa, kẽ hở

Răng thưa là tình trạng các răng mọc không khít sát nhau hay ở giữa các răng có kẽ hở. Điều này vừa ảnh hưởng thẩm mỹ, khiến gương mặt kém duyên vừa khiến thức ăn dễ bị mắc lại tại khe hở. Lâu dần, chúng trở thành mảng bám, gây hại cho sức khỏe răng miệng. Có nhiều cách khắc phục răng thưa nhưng niềng răng chỉnh nha mới là giải pháp hiệu quả nhất.

Niềng răng xong có bị hô lại không? Giải pháp tối ưu 2

Hiệu quả sau niềng răng duy trì đến trọn đời*

Răng hô, móm

Răng hô là tình trạng răng hàm trên chìa ra ngoài và bao phủ trên hàm dưới. Ngược lại với răng hô, răng móm là tình trạng răng hàm dưới mọc chìa ra ngoài và trùm lên răng hàm trên.

Tình trạng răng hô, móm gây ảnh hưởng thẩm mỹ, làm khớp cắn bị sai lệch. Từ đó ảnh hưởng đến việc vệ sinh răng miệng và gây ra nhiều bệnh lý khác. Niềng răng hô, móm chính là giải pháp xử lý răng hô, móm hiệu quả lâu dài. Đồng thời niềng răng cũng giúp bạn hạn chế được nhiều vấn đề nha khoa khác. Vậy niềng răng xong có bị hô lại không?

Niềng răng xong có bị hô lại không?

Trên thực tế, hô – móm xảy ra do nhiều nguyên nhân. Mỗi nguyên nhân sẽ có giải pháp điều trị khác nhau. Nếu bạn bị hô – móm do răng gây ra, niềng răng chính là phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao nhất. Bạn không cần phải lo lắng niềng răng xong có bị hô lại không. Bởi phương pháp này mang lại giá trị điều trị lâu dài. Nghĩa là bạn chỉ cần áp dụng 1 lần duy nhất là sẽ được sở hữu hàm răng đều đặn, khớp cắn chuẩn mà tình trạng hô – móm không hề tái phát.

Niềng răng xong có bị hô lại không? Giải pháp tối ưu 3

Vệ sinh răng miệng theo chế độ khoa học*

Tuy nhiên, nếu nguyên nhân gây hô – móm không xảy ra bởi nguyên nhân do răng mà là bởi xương hàm phát triển quá mức thì niềng răng không phải là giải pháp tối ưu. Thay vào đó, bác sĩ sẽ tư vấn đến bạn phương pháp phẫu thuật hàm hoặc kết hợp cả 2 kỹ thuật điều trị là niềng răng và phẫu thuật.

Trên đây là thông tin tư vấn niềng răng xong có bị hô lại không chúng tôi muốn gửi đến Kiều Oanh. Nha khoa khuyên bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình địa chỉ niềng răng uy tín. Đồng thời sớm thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng hô răng và nhận tư vấn chính xác nhất về phương pháp điều trị hô hiệu quả trong từng trường hợp.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp