Niềng răng vẩu giá bao nhiêu? Giá có khác niềng răng thông thường không?

Niềng răng vẩu giá bao nhiêu chính là vấn đề được khá nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Răng hô vẩu không những khiến nét thẩm mỹ của khuôn mặt kém xinh mà còn gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai khá nhiều. Phương pháp niềng răng sẽ giúp những bệnh nhân bị vẩu khôi phục lại sự tự tin trong cuộc sống hằng ngày. Vậy cách thực hiện như thế nào? Chi phí thực hiện bao nhiêu tiền?

Răng vẩu là một dạng sai lệch phổ biến thường gặp ở rất nhiều người. Nhưng niềng răng vẩu giá bao nhiêu lại khiến rất nhiều người thắc mắc. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Tác dụng của việc niềng răng vẩu?

Muốn biết niềng răng bao nhiêu tiền, trước hết bạn cần hiểu rõ công dụng của phương pháp này đối với hàm răng như thế nào. Niềng răng hô vẩu giúp răng về đúng lại vị trí trên cung hàm và cải thiện tốt chức năng ăn nhai bởi hệ thống các dây cung, mắc cài. Ưu điểm của phương pháp này là:

Mang lại sự thẩm mỹ cho hàm răng

Như đã nói ở trên, niềng răng vẩu giúp các răng dịch chuyển, thu hẹp lại khoảng hở của răng và nắn chỉnh lại chiều mọc răng, khiến răng còn bị chìa ra ngoài như trước. Ngoài việc làm răng trở nên đồng đều, niềng răng vẩu còn giúp cấu trúc xương hàm phát triển ổn định hơn. Từ đó, khuôn mặt trở nên hài hòa, cân đối và thon gọn hơn.

Niềng răng vẩu giá bao nhiêu? Giá có khác niềng răng thông thường không?-2

Niềng răng vẩu giúp răng đều và đẹp hơn*

 

Phục hồi chức năng ăn nhai

Răng hô vẩu khiến khớp cắn bị sai lệch, cung hàm không đạt chuẩn và việc ăn nhai hay nghiền thức ăn cũng không phát huy tốt chức năng của mình. Nhưng sau khi chỉnh răng, khớp cắn cũng theo đó mà chuẩn hơn và chức năng ăn nhai sẽ được cải thiện đáng kể.

Phòng ngừa các bệnh lý răng miệng

Răng vẩu sẽ vô tình tạo nên những lỗ hổng khiến thức ăn bị bám dính vào gây vướng mắc lại các kẽ răng, lâu dần hình thành nên các bệnh lý như viêm nướu, sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi…Sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại sẽ giúp các răng trở nên đều khít, cung hàm đều đặn và giảm thiểu các bệnh lý về răng.

Niềng răng vẩu giá bao nhiêu? Giá có khác niềng răng thông thường không?-3

Nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để niềng răng*

Niềng răng vẩu giá bao nhiêu?

Tùy vào tình trạng răng miệng, điều kiện chi trả và tuổi tác khác nhau sẽ quyết định đến niềng răng vẩu giá bao nhiêu. Cụ thể:

Tình trạng răng miệng

Thực hiện niềng răng vẩu ở trường hợp nặng có thể mất nhiều thời gian hơn so với trường hợp vẩu nhẹ. Hơn nữa, niềng răng vẩu giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào các loại khí cụ sử dụng như: đã điều trị hết các bệnh lý răng miệng (sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi…), nhổ răng nhằm tạo ra các khoảng trống giúp răng di chuyển.

Độ tuổi bệnh nhân niềng răng

Đối với trẻ em, chỉnh nha không gặp quá nhiều khó khăn, dù răng vẩu nặng hay nhẹ thì việc điều chỉnh lại xương và răng rất dễ thực hiện. Bởi vì thời điểm này, xương hàm của trẻ em đang trong giai đoạn phát triển nên còn chưa hoàn thiện như ở người lớn.

Theo một số nghiên cứu của các chuyên gia, độ tuổi hợp lý nhất để niềng răng là từ 8-18 tuổi. Sau 18 tuổi, khi mà các răng thay thế răng sữa mọc lên cố định thì quá trình nắn chỉnh răng sẽ khó khăn và mất nhiều chi phí hơn.

Niềng răng vẩu giá bao nhiêu? Giá có khác niềng răng thông thường không?-4

Niềng răng vẩu đã giúp thay đổi diện mạo của nhiều ngôi sao nổi tiếng*

Điều kiện chi trả của bệnh nhân

Chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng có ưu điểm là rất đa dạng các loại khí cụ nên sẽ có sự khác nhau giữa các phương thức niềng răng vẩu, nhưng vẫn đạt được hiệu quả thẩm mỹ nhất định. Vì thế, mỗi bệnh nhân sẽ dựa vào khả năng kinh tế của mình để lựa chọn phương pháp niềng răng thích hợp nhất.

Thông thường một ca niềng răng vẩu sẽ có giá giao động từ 25.000.000 đến 120.000.000 VND tùy vào sự lựa chọn của mỗi người. Các bác sĩ khuyên rằng nên thực hiện chỉnh nha với cả hai hàm để tạo nên sự cân xứng nhau giữa vị trí các răng.

Như vậy, niềng răng vẩu giá bao nhiêu còn phụ thuộc rất nhiều vào các loại khí cụ và phương pháp thực hiện. Bệnh nhân nên dựa vào tình trạng, điều kiện cũng như độ tuổi của mình để lựa chọn được kỹ thuật đạt hiệu quả cao. Nếu còn điều gì thắc mắc hay cần hỗ trợ tư vấn thì nên đến trực tiếp các trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và đưa ra giải pháp điều trị thích hợp.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp