Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt chính là hệ thống niềng răng trong suốt đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, bao gồm niềng răng trong suốt với Invisalign và Clear Aligner. Niềng răng ngày nay đã trở nên một công cụ phổ biến được nhiều người lựa chọn để tìm lại sự tự tin trong giao tiếp với hàm răng đều tăm tắp. Đời sống ngày càng cao khiến đòi hỏi về tính thẩm mỹ trong niềng răng cũng khắt khe hơn thúc đẩy ngày càng nhiều phương pháp niềng răng hiệu quả và thẩm mỹ hơn xuất hiện phục vụ nhu cầu của khách hàng. 

Ưu điểm của niềng răng trong suốt

Tính thẩm mỹ cao

Ưu điểm dễ nhận thấy nhất của niềng răng trong suốt là tính thẩm mỹ cao. Bởi niềng răng trong suốt sử dụng khay niềng trong suốt, hình dáng tương tự răng tự nhiên nên khi đeo khay sẽ ôm sát các mặt răng khiến người ngoài rất khó phát hiện được.

Niềng răng trong suốt 1

Ưu điểm dễ nhận thấy nhất của niềng răng trong suốt là tính thẩm mỹ cao*

Linh động và thoải mái

Niềng răng trong suốt có nguyên tắc di chuyển răng hoàn toàn khác với phương pháp niềng răng dùng mắc cài. Khay niềng được thiết kế bằng nhựa nha khoa chuyên dụng dễ dàng tháo lắp để vệ sinh hoặc ăn uống hàng ngày tạo sự thoải mái, tiện lợi rất lớn cho người dùng. Bạn sẽ không cần phải lo lắng đến các vấn đề như sứt, đứt dây cung như khi sử dụng phương pháp niềng răng bằng mắc cài truyền thống.

Niềng răng trong suốt
Khay niềng linh động, tháo lắp được

Niềng răng trong suốt và một số lưu ý quan trọng

Niềng răng trong suốt Invisalign, Clear Aligner sử dụng máy vi tính để mô phỏng kế hoạch và lên phác đồ điều trị cụ thể hỗ trợ bác sĩ thiết kế được các loại khay di chuyển răng có độ chính xác rất cao. Trong mỗi khay này sẽ được thiết lập lực di chuyển răng từ 0,3 – 0,6 mm cho đến khi răng về đúng vị trí. Trong quá trình điều trị, nha sĩ cũng sẽ gắn thêm các điểm đặt lực trên răng với vật liệu trùng màu với màu răng nếu cần thiết. Tổng số khay bạn phải mang trong toàn quá trình điều trị thông thường là từ 20 đến 45 bộ. Các chi tiết về răng cũng như khớp cắn sẽ được thể hiện rất rõ trên máy tính nhờ đó bác sĩ sẽ dễ dàng điều chỉnh răng trong quá trình điều trị.

Niềng răng trong suốt 2

Bạn sẽ mang mỗi khay 2 tuần rồi chuyển qua khay mới, răng của bạn sẽ di chuyển dần cho đến khi đạt kết quả*

Nhờ công nghệ 3D mô phỏng toàn bộ quá trình điều trị, niềng răng trong suốt giúp bác sĩ lên kế hoạch điều trị cho từng bệnh nhân từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc. Từ đó, sản xuất ra một bộ gồm nhiều khay thích hợp cho từng bệnh nhân. Bạn sẽ mang mỗi khay 2 tuần rồi chuyển qua khay mới, răng của bạn sẽ di chuyển dần cho đến khi đạt kết quả như mong muốn. Thời gian tái khám của bệnh nhân khi sử dụng phương pháp này cũng ít hơn hẳn các phương pháp khác, giảm 1-2 tuần cho 1 lần hẹn gặp bác sĩ. Do vậy, phương pháp này rất phù hợp với những bệnh nhân ở xa vì rất ít có sự cố bong mắc cài, sút dây… cần những cuộc hẹn khẩn cấp với bác sĩ.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp